Chuyển động Cơ khí

Đại học Công nghiệp Hà Nội tiên phong trong đào tạo ngành Thiết kế cơ khí và kiểu dáng công nghiệp

24/05/2022 14:05
149 lượt xem
Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Thiết kế cơ khí và kiểu dáng công nghiệp và là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành này. Thời gian đào tạo 4 năm.

Doanh nghiệp sản xuất linh kiện ngành cơ khí tận dụng thời cơ, tăng thị phần nội địa

17/05/2022 00:05
165 lượt xem
Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ngành cơ khí tại Việt Nam là lĩnh vực khá phát triển, cung ứng sản phẩm tương đối hiệu quả so với các lĩnh vực CNHT khác. Tuy nhiên, ngành CNHT Việt Nam vẫn còn hàng loạt “điểm yếu”, nên sản phẩm cơ khí Việt Nam vẫn khó cạnh tranh trong nước và ngoài nước. Đòi hỏi cần có chính sách mạnh mẽ khuyến khích phát triển sản xuất các loại vật liệu chế tạo và lựa chọn phát triển có trọng điểm các ngành hạ nguồn.

Ký hợp đồng cung cấp thiết bị cơ khí thủy công cho Dự án Thuỷ điện Ialy mở rộng

03/05/2022 00:05
33 lượt xem
Ngày 28/4, tại Hà Nội, Ban Quản lý Dự án (QLDA) Điện 2 tổ chức ký hợp đồng gói thầu số 41 (TB-2) cung cấp thiết bị cơ khí thủy công và dịch vụ kỹ thuật - Dự án Nhà máy Thuỷ điện (NMTĐ) Ialy mở rộng với liên danh nhà thầu Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp - Viện Nghiên cứu Cơ khí - Tổng công ty Xây dựng Cơ điện - Công ty Cổ phần LILAMA10.

Tạo tiềm lực mới đưa Cơ khí TKV tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0

03/03/2022 00:03
414 lượt xem
Trong những năm qua, các đơn vị cơ khí thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) không ngừng đẩy mạnh đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất, để tăng năng lực cơ khí chế tạo, nội địa hóa các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sản xuất than. Tuy vậy, kết quả chưa được như mong đợi, trong khi tiềm năng Cơ khí TKV còn nhiều. Để khai thác tối đa lợi thế hiện có của một thành viên đang trên đà phát triển, tạo cho Cơ khí TKV một tiềm lực mới, tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, cần phải xác định rõ thực lực, tiềm năng và những cơ hội phát triển Cơ khí TKV trong bối cảnh hiện nay. Do đó, muốn trở thành “Cơ khí chế tạo” và là một trong các ngành chính trong chiến lược kinh doanh đa ngành, Cơ khí TKV phải có sản phẩm mang thương hiệu của mình, phải vươn ra chiếm lĩnh thị trường nội địa và tạo tiền đề cho xuất khẩu, làm nảy nở mạnh mẽ công nghệ nội sinh và tăng khả năng đồng hóa công nghệ nhập.

Liên kết tham gia chuỗi sản xuất phát triển ngành Cơ khí

17/12/2021 18:12
596 lượt xem
Tỉnh Quảng Nam sẽ nỗ lực thiết lập quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành Cơ khí, ôtô trên địa bàn cùng tham gia vào chuỗi sản xuất. Trong đó, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) là đơn vị tiên phong, quy mô lớn nhất cả nước trong phát triển ngành công nghiệp ôtô, từng bước chuyển thành ngành Công nghiệp cơ khí đa dụng tại Chu Lai, Quảng Nam.

Xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang Hoa Kỳ: Sự tự tin của ngành Cơ khí

15/12/2021 00:12
309 lượt xem
Lễ ký kết Thoả thuận hợp tác chiến lược và xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang thị trường Hoa Kỳ của Tập đoàn THACO có ý nghĩa quan trọng không chỉ với THACO mà còn với ngành công nghiệp cơ khí nước nhà, khẳng định khả năng hội nhập và năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hướng đi của cơ khí, chế tạo Bắc Ninh

08/12/2021 00:12
292 lượt xem
Các cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) đã thực hiện thành công đều có sự đóng góp rất quan trọng của ngành cơ khí, chế tạo và cuộc CMCN 4.0 cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Trước thực tế đó, việc nghiên cứu và đưa ra những chiến lược, chính sách và những giải pháp phù hợp, để thúc đẩy sự phát triển của ngành cơ khí, chế tạo trong bối cảnh hội nhập và CMCN 4.0 là rất cần thiết.

AMAS2021: Thúc đẩy các mối liên kết trong lĩnh vực Cơ khí, Tự động hoá

06/11/2021 00:11
519 lượt xem
Hội thảo Quốc tế về Cơ khí tiên tiến, Tự động hóa và Phát triển bền vững (AMAS) 2021, do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (UTEHY) phối hợp với Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASE) tổ chức diễn ra trong các ngày từ 4 – 7/11/2021, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thành công rực rỡ. Đây thực sự là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài nước trao đổi quan điểm, kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Cơ khí, tự động hóa, đồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và cộng đồng.

NSCME 2021: Diễn đàn rộng lớn nhất trong lĩnh vực Cơ khí

05/11/2021 00:11
969 lượt xem
Hội nghị Khoa học và Công nghệ Toàn quốc về Cơ khí lần thứ VI, năm 2021 (NSCME 2021) - Diễn đàn rộng lớn nhất của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực Cơ khí được Tổng hội Cơ khí Việt Nam và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 04 và 05 tháng 11 năm 2021, tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh theo hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội lớn cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài nước trao đổi các kết quả nghiên cứu, ý tưởng và kinh nghiệm, nhằm tiến tới hợp tác, chia sẻ kiến thức và trao đổi nghề nghiệp trong lĩnh vực Cơ khí, Động lực, Kỹ thuật Giao thông…

Phát triển ngành Cơ khí thích ứng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

21/10/2021 00:10
1629 lượt xem
Công nghiệp cơ khí là một trong những ngành xương sống, đóng vai trò quan trọng trong công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước. Những thách thức và cơ hội mới đặt ra trong bối cảnh hội nhập và cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đòi hỏi các cơ sở nghiên cứu, chế tạo cơ khí trong nước cần có những giải pháp, thay đổi để đảm bảo sự cạnh tranh và tồn tại.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top