Đào tạo - Nghiên cứu

Monday 26/09/2022 00:09

06 Chương trình đào tạo đạt chuẩn ABET của IUH

13/09/2022 00:09
72 Lượt xem
TCCKVN Sau 5 năm thực hiện xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology, Inc), Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã chuẩn hóa toàn bộ hệ thống đánh giá, quy trình bảo đảm chất lượng bên trong cùng với sự kết hợp chặt chẽ của hệ thống bảo đảm chất lượng cấp trường, củng cố đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học cũng như thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình và thủ tục đăng ký, kiểm định của ABET.

Ngày 30/8/2022, Tổ chức ABET đã gửi thư chúc mừng Nhà trường có 06 chương trình đạt chuẩn ABET, bao gồm: - Công nghệ Sinh học (ANSAC); Công nghệ Thông tin (CAC); Hệ thống Thông tin (CAC); Công nghệ Thực phẩm (ETAC); Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí (ETAC); Công nghệ Chế tạo máy (ETAC).

Thời điểm đánh giá kiểm định các chương trình đào tạo theo chuẩn ABET diễn ra từ ngày 1/11/2021 - 05/11/2021 theo hình thức trực tuyến với các phiên phỏng vấn, làm việc với các bên liên quan, kiểm tra hồ sơ minh chứng, tham quan cơ sở vật chất. Đây là thời điểm dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp ở TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự nỗ lực của tập thể nhà trường, kết quả cả 06 chương trình đều đạt kết quả xuất sắc.

Ngay khi nhận được kết quả kiểm định, TS. Phan Hồng Hải đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ABET vì những hỗ trợ Nhà trường trong quá trình kiểm định. Kết quả kiểm định lần này sẽ giúp các chương trình đào tạo tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của chương trình để tiếp tục cải thiện trong tương lai. Đây cũng là động lực để Nhà trường tiếp tục chuẩn hóa chương trình đào tạo, tiến tới kiểm định cơ sở giáo dục theo chuẩn Quốc tế.

TS. Phan Hồng Hải – Hiệu trưởng Nhà trường

Theo TS. Nguyễn Huy Phúc- Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng: “Việc đăng ký tham gia đánh giá, kiểm định bởi những tổ chức có uy tín trong khu vực và trên thế giới góp phần nâng cao vị thế đào tạo trong khu vực và thế giới, rút ngắn khoảng cách về đào tạo giữa các trường đại học trong nước với các đại học uy tín trên thế giới.”

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp. Những năm qua, cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ - giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, Nhà trường còn quan tâm tới việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước. Sinh viên của Trường được trang bị năng lực ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học... Nhờ vào mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên luôn có cơ hội thực hành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt tại các công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để tận mắt chứng kiến các công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất nhằm rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại.

Đến thời điểm hiện tại, IUH đang thuộc TOP 601+ các trường đại học Tốt nhất khu vực Châu Á (Theo QS Ranking), đạt 4 sao QS Star; có 12 chương trình đào tạo được kiểm định đạt tiêu chuẩn của AUN-QA. IUH cũng là trường đầu tiên trong cả nước có số lượng chương trình đạt ABET nhiều nhất. Sau 5 năm kể từ ngày bắt đầu thực hiện xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ABET (2016-2021), Nhà trường đã chuẩn hóa toàn bộ hệ thống đánh giá, quy trình bảo đảm chất lượng bên trong cùng với sự kết hợp chặt chẽ của hệ thống bảo đảm chất lượng cấp trường, củng cố đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học cũng như thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình và thủ tục đăng ký, kiểm định của ABET. Các chương trình đã thực hiện quá trình tự đánh giá, đánh giá nội bộ (Mock ABET visit), gửi hồ sơ phản biện. Trải qua nhiều giai đoạn khó khăn thử thách, nhưng nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, sự nỗ lực quyết tâm của tập thể cán bộ nhân viên, 6 chương trình đào tạo đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ABET để đạt kết quả xuất sắc.

Trung Thành

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng hợp tác đào tạo với Tổng công ty CP Công trình Viettel

Với mục tiêu phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên trong công tác đào tạo và tạo cơ hội việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp; Mở rộng, tăng cường công tác tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm, tư vấn quảng bá các chương trình học tập tới học sinh sinh viên nhà trường; Hỗ trợ thực hiện các khóa học, khóa đào tạo cho học viên tại trường theo nguyên tắc mà hai bên cùng quan tâm và cùng có lợi, ngày 23/9/2022 tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng (CIC), Nhà trường và Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (VCC) ký kết thỏa thuận hợp tác.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhận Huân chương Độc lập hạng Ba nhân dịp 60 năm thành lập

Ngày 11/9, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển (1962-2022), Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, xứng đáng là một trường Đảng, một trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo giảng viên lý luận chính trị, cán bộ báo chí - truyền thông, tư tưởng – văn hoá và một số lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn khác.

Làm chủ công nghệ thiết kế, chế tạo máy tuyển nổi quặng kim loại màu kiểu Tankcell

Nhằm nâng cao tính chủ động và hiệu quả trong công tác chế biến khoáng sản tại Việt Nam, các nhà khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Bộ Công Thương) đã triển khai thực hiện đề tài “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy tuyển nổi quặng kim loại màu kiểu thùng trụ tròn (Tankcell)”. Đây là đề tài nghiên cứu khoa học độc lập cấp quốc gia, mã số ĐTĐLCN.09/20.

Nghiên cứu phương pháp học tăng cường ứng dụng cho bài toán định vị robot di động làm việc trong môi trường không xác định

Nghiên cứu phương pháp học tăng cường ứng dụng cho bài toán định vị robot di động làm việc trong môi trường không xác định là ý tưởng sáng tạo của nhóm sinh viên Khoa Cơ khí – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Anh Tú - Phó Trưởng khoa, nhằm mục đích đào tạo cho robot khả năng tự học, tự thích nghi với môi trường làm việc không xác định.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top