Sự kiện - Vấn đề

Friday 26/11/2021 20:11

AMAS2021: Thúc đẩy các mối liên kết trong lĩnh vực Cơ khí, Tự động hoá

06/11/2021 00:11
171 Lượt xem
TCCKVN Hội thảo Quốc tế về Cơ khí tiên tiến, Tự động hóa và Phát triển bền vững (AMAS) 2021, do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (UTEHY) phối hợp với Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình khoa học và Công nghệ Việt Nam (VASE) tổ chức diễn ra trong các ngày từ 4 – 7/11/2021, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã thành công rực rỡ. Đây thực sự là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài nước trao đổi quan điểm, kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Cơ khí, tự động hóa, đồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và cộng đồng.

Tham dự Hội thảo có GS,TSKH. Bành Tiến Long, Chủ tịch Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các Trường Đại học Kỹ thuật Việt Nam; TS. Nguyễn Tuấn Tài, Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN Các ngành kinh tế - Kỹ thuật, Bộ KH&CN.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có: PGS,TS. Bùi Trung Thành, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các thầy, cô trong Ban Giám hiệu, Công đoàn Trường, Lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường.

Nhiều đại diện doanh nghiệp cũng có mặt tại Hội thảo, giới thiệu về các sản phẩm công nghệ, tự động hóa, robot... và ứng dụng KHCN trong hoạt động của doanh nghiệp. Trong đó, các nhà tài trợ chính là Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Công ty TNHH LMS Technologies Việt Nam.

Trong suốt 10 năm qua, ngành Công nghiệp nói chung, phát triển cơ khí, tự động hóa nói riêng được coi là xương sống của nền kinh tế. Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2021 – 2030 xác định, chế tạo máy - tự động hóa là một trong những hướng công nghệ ưu tiên, bên cạnh công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới và công nghệ môi trường.

Kết quả nghiên cứu công bố thông qua các báo cáo, tham luận tại Hội thảo Quốc tế AMAS lần này sẽ là cơ sở tham khảo để đẩy mạnh kết nối giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nghiên cứu, phát triển công nghệ sản xuất các sản phẩm quốc gia, sản phẩm cơ khí trọng điểm, chủ lực, có giá trị kinh tế cao, nâng cao tiềm lực, đổi mới công nghệ, làm chủ thiết kế, chế tạo, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm cơ khí, giảm giá thành sản phẩm, giảm chi phí nhập khẩu, chủ động nguồn cung trong nước.Thúc đẩy mối liên kết giữa các Viện, trường và doanh nghiệp, qua đó hình thành một số doanh nghiệp đủ mạnh để làm tổng thầu EPC các dự án lớn trọng điểm cấp quốc gia, nhằm đạt mục tiêu đưa ngành Cơ khí bứt tốc, trở thành động lực chủ chốt của nền kinh tế và nắm bắt các cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

GS, TSKH. Bành Tiến Long, Chủ tịch Hội Nghiên cứu Biên tập Công trình khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí KH&CN các Trường Đại học Kỹ thuật Việt Nam  phát biểu tại Hội thảo

 

PGS,TS. Bùi Trung Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Hội thảo phát biểu

Văn Sơn - Mạnh Hùng
Từ khóa: AMAS2021

Có thể bạn quan tâm

Lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tiếp tục giảm 50% từ 1/12

Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị định số 103/2021/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Schneider Electric tập trung thúc đẩy chuyển đổi số ngành chế tạo máy

Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm, đồ uống là hai ngành Schneider Electric đang muốn tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì hai ngành này có tính cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, điều đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng sản lượng cũng như giúp giảm chi phí và giá thành.

VIMEXPO 2021 – Cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Nhằm kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế, Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021, sẽ được tổ chức từ ngày 15 - 17/12/2021, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe người dân

Sáng 23/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo "Nâng cao nhận thức về mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số và vận động để loại trừ các bệnh liên quan đến amiăng tại Việt Nam".

Ưu tiên phát triển công nghệ tự động hóa tiến tới làm chủ công nghệ lõi

Tự động hóa là ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất công nghiệp để chuyển một phần lớn hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất nhờ sức lao động của con người sang cho máy móc thiết bị. Đây là một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuy nhiên, việc phát triển lĩnh vực này ở nước ta đang gặp không ít khó khăn, thách thức, cần phải được quan tâm, ưu tiên.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top