Đào tạo - Nghiên cứu

Wednesday 25/05/2022 00:05

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

26/04/2022 00:04
144 Lượt xem
TCCKVN Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.

10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.

Ngay từ khi thành lập, Hội đồng quản trị Nhà trường đã xây dựng mục tiêu đưa Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với việc làm, giúp sinh viên chủ động, vững vàng trong chuyên môn, bản lĩnh trong giao tiếp, nắm vững các kỹ năng thực hành. Nhà trường nhanh chóng liên kết cùng với các Doanh nghiệp, Tập đoàn trong và ngoài nước, xây dựng được mạng lưới đào tạo gắn với tuyển dụng.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để Người học phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao để sau khi tốt nghiệp mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, có thể chất khoẻ mạnh, có tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng, phát triển và chuẩn hoá đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý vừa chuyên về lý thuyết, giỏi về thực hành theo yêu cầu của từng vị trí công tác trong trường, hướng tới hội nhập Quốc tế về dạy nghề.

Tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Đặc biệt, Nhà trường đã xây dựng và phát triển một phương thức đào tạo rất độc đáo, với bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đó là, Nhà trường ký cam kết với Người học sau khi ra trường có việc làm với thu nhập cao, nếu không bố trí được việc làm Nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học cho Người học.

Nhà trường đào tạo miễn phí 4 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung suốt 3 năm học cho sinh viên. Trong một khóa học, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được đi thực tập 6 tháng đến 1 năm tại các nước trên thế giới mà Nhà trường đã ký kết hợp tác với mức lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng /1 tháng.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn chuẩn bị nguồn lực cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại, tiên tiến, trang thiết bị thí nghiệm thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; phương pháp dạy học tích cực; gắn kết đào tạo với khoa học công nghệ. Hàng năm, Trường tổ chức, phát động nhiều phong trào học tập, thi đua thân thiện, sôi nổi; nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể gắn kết quan hệ giữa Nhà trường - Sinh viên - Gia đình - Xã hội. Công tác đào tạo, khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn, các ngành nghề, chương trình đào tạo, các đề tài khoa học công nghệ đều giải quyết những vấn đề thực tiễn và gắn liền với nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam được đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

“CAM KẾT sau khi tốt nghiệp tất cả sinh viên có việc làm, nếu không có việc làm Nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% chi phí đào tạo”. Điều gì khiến Nhà trường lại tự tin đưa ra cam kết này? Giải đáp cho thắc mắc này, TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Thứ nhất, chương trình đào tạo của chúng tôi gắn chặt với những gì đang diễn ra thực tế tại các doanh nghiệp, doanh nghiệp đang làm gì thì chúng tôi đào tạo cái đó, liên tục bổ sung kiến thức, công nghệ thực tế tại doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, thậm chí là doanh nghiệp cũng đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình đào tạo sinh viên. Thứ hai, Nhà trường rất chú trọng trong việc trang bị cho các em kỹ năng giải quyết công việc, kỹ năng mềm, kỹ năng về ngoại ngữ, tin học văn phòng, đây là những kỹ năng rất quan trọng khi các em đi làm, cũng như trong cuộc sống sau này.

Không chỉ quan tâm đào tạo phát triển con người toàn diện, như tăng cường năng lực về tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng sống cho sinh viên, kết hợp với các hoạt động văn hóa, thể thao, Nhà trường còn nhiều hoạt động tạo cơ hội việc làm, cơ hội học tập, học tiếp lên các bậc học cao hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho sinh viên; liên kết với các trường Đại học tuyển sinh các lớp liên thông cho sinh viên học tiếp lên Đại học; bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho sinh viên tham gia thi tay nghề Quốc gia và Thế giới…

TS, Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường.

Mỗi năm, Nhà trường đào tạo liên tục hơn 3.000 sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau, với đầy đủ các giảng đường, phòng thực hành, phòng chuyên môn hiện đại cho từng chuyên ngành đào tạo. Các sinh viên của Nhà trường cũng được sắp xếp ở ký túc xá, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa tại các trung tâm văn hóa của trường. Qua đó cho thấy, chất lượng đào tạo của Nhà trường rất cao, được học tập tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là lợi thế lớn cho Người học.

Điều bất ngờ nữa là chi phí học tập tại Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mọi thành phần xã hội. Học phí được thực hiện đúng quy định của Nhà nước đối với trường công lập, các chính sách đối với các đối tượng ưu tiên thực hiện đầy đủ và đúng quy định.

Những năm gần đây, có rất nhiều hợp đồng hợp tác tuyển dụng – đào tạo đã được Nhà trường ký kết với các bệnh viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, New Zealand, CHLB Đức…

Tuyển sinh Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế trong khối các đơn vị đào tạo nghề qua công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, sử dụng thành thạo được với mọi công nghệ hiện đại của thế giới, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế. Trường đang từng bước trở thành trường đại học có THƯƠNG HIỆU trong nước, khu vực và thế giới, là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học trên toàn cầu.

Thu Nga

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo những gì doanh nghiệp và Người học cần

Một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp bạn yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đang là địa chỉ đào tạo chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho Người học

Thực hiện sứ mệnh lớn lao đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; giải quyết vấn đề của xã hội: thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiên phong áp dụng thành công mô hình đào tạo: kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

Nơi khởi nguồn của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Khoa Công nghệ ô tô - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi khởi nguồn của những chuyên gia, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai.

Tập đoàn FLC và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên (HSSV) có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, ngày 10/5/2022 tại Hạ Long, FLC Hotel Grand Hạ Long và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức lễ ký kết Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực. Đây là chương trình hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, nhằm mục đích hỗ trợ tạo việc làm cho nguồn lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Phát triển Người học “toàn diện”: Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đang hiện thực hoá giấc mơ tuổi trẻ

Học tập tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các em học sinh, sinh viên (HSSV) không chỉ được giảng dạy kiến thức chuyên môn, mà còn được Nhà trường tạo môi trường và điều kiện phát triển toàn diện. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp, các em dễ dàng có việc làm ngay, phù hợp với năng lực và sở thích, với mức thu nhập cao. Đó cũng là ước mơ chân chính của nhiều bạn trẻ.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top