Đào tạo - Nghiên cứu

Thursday 09/03/2023 00:03

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

26/04/2022 00:04
615 Lượt xem
TCCKVN Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.

10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.

Ngay từ khi thành lập, Hội đồng quản trị Nhà trường đã xây dựng mục tiêu đưa Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trở thành trung tâm đào tạo chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, gắn đào tạo với việc làm, giúp sinh viên chủ động, vững vàng trong chuyên môn, bản lĩnh trong giao tiếp, nắm vững các kỹ năng thực hành. Nhà trường nhanh chóng liên kết cùng với các Doanh nghiệp, Tập đoàn trong và ngoài nước, xây dựng được mạng lưới đào tạo gắn với tuyển dụng.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để Người học phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao để sau khi tốt nghiệp mỗi người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, có thể chất khoẻ mạnh, có tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả. Nhà trường luôn chú trọng xây dựng, phát triển và chuẩn hoá đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý vừa chuyên về lý thuyết, giỏi về thực hành theo yêu cầu của từng vị trí công tác trong trường, hướng tới hội nhập Quốc tế về dạy nghề.

Tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Đặc biệt, Nhà trường đã xây dựng và phát triển một phương thức đào tạo rất độc đáo, với bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đó là, Nhà trường ký cam kết với Người học sau khi ra trường có việc làm với thu nhập cao, nếu không bố trí được việc làm Nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học cho Người học.

Nhà trường đào tạo miễn phí 4 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung suốt 3 năm học cho sinh viên. Trong một khóa học, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được đi thực tập 6 tháng đến 1 năm tại các nước trên thế giới mà Nhà trường đã ký kết hợp tác với mức lương từ 15 triệu đến 25 triệu đồng /1 tháng.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn chuẩn bị nguồn lực cơ sở vật chất phục vụ đào tạo hiện đại, tiên tiến, trang thiết bị thí nghiệm thực hành đầy đủ, hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến; chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giảng viên; phương pháp dạy học tích cực; gắn kết đào tạo với khoa học công nghệ. Hàng năm, Trường tổ chức, phát động nhiều phong trào học tập, thi đua thân thiện, sôi nổi; nhiều hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể gắn kết quan hệ giữa Nhà trường - Sinh viên - Gia đình - Xã hội. Công tác đào tạo, khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn, các ngành nghề, chương trình đào tạo, các đề tài khoa học công nghệ đều giải quyết những vấn đề thực tiễn và gắn liền với nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam được đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

“CAM KẾT sau khi tốt nghiệp tất cả sinh viên có việc làm, nếu không có việc làm Nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% chi phí đào tạo”. Điều gì khiến Nhà trường lại tự tin đưa ra cam kết này? Giải đáp cho thắc mắc này, TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Thứ nhất, chương trình đào tạo của chúng tôi gắn chặt với những gì đang diễn ra thực tế tại các doanh nghiệp, doanh nghiệp đang làm gì thì chúng tôi đào tạo cái đó, liên tục bổ sung kiến thức, công nghệ thực tế tại doanh nghiệp vào chương trình đào tạo, thậm chí là doanh nghiệp cũng đồng hành cùng chúng tôi trong quá trình đào tạo sinh viên. Thứ hai, Nhà trường rất chú trọng trong việc trang bị cho các em kỹ năng giải quyết công việc, kỹ năng mềm, kỹ năng về ngoại ngữ, tin học văn phòng, đây là những kỹ năng rất quan trọng khi các em đi làm, cũng như trong cuộc sống sau này.

Không chỉ quan tâm đào tạo phát triển con người toàn diện, như tăng cường năng lực về tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng sống cho sinh viên, kết hợp với các hoạt động văn hóa, thể thao, Nhà trường còn nhiều hoạt động tạo cơ hội việc làm, cơ hội học tập, học tiếp lên các bậc học cao hơn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho sinh viên; liên kết với các trường Đại học tuyển sinh các lớp liên thông cho sinh viên học tiếp lên Đại học; bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho sinh viên tham gia thi tay nghề Quốc gia và Thế giới…

TS, Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường.

Mỗi năm, Nhà trường đào tạo liên tục hơn 3.000 sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau, với đầy đủ các giảng đường, phòng thực hành, phòng chuyên môn hiện đại cho từng chuyên ngành đào tạo. Các sinh viên của Nhà trường cũng được sắp xếp ở ký túc xá, tham gia các hoạt động thể thao, văn hóa tại các trung tâm văn hóa của trường. Qua đó cho thấy, chất lượng đào tạo của Nhà trường rất cao, được học tập tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là lợi thế lớn cho Người học.

Điều bất ngờ nữa là chi phí học tập tại Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của mọi thành phần xã hội. Học phí được thực hiện đúng quy định của Nhà nước đối với trường công lập, các chính sách đối với các đối tượng ưu tiên thực hiện đầy đủ và đúng quy định.

Những năm gần đây, có rất nhiều hợp đồng hợp tác tuyển dụng – đào tạo đã được Nhà trường ký kết với các bệnh viện, doanh nghiệp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, New Zealand, CHLB Đức…

Tuyển sinh Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế trong khối các đơn vị đào tạo nghề qua công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao, sử dụng thành thạo được với mọi công nghệ hiện đại của thế giới, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, cung cấp các dịch vụ đào tạo đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế. Trường đang từng bước trở thành trường đại học có THƯƠNG HIỆU trong nước, khu vực và thế giới, là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học trên toàn cầu.

Thu Nga

Có thể bạn quan tâm

Haui phối hợp phát triển nguồn nhân lực ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty GKM Việt Nam và Công ty Toprank sẽ cùng nhau đào tạo sinh viên theo học ngành công nghệ ô tô tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trong đó, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung tiếng Nhật và các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong vòng 6 tháng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 10 tháng thực tập thực tiễn tại Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm 2023

Ngày 21/2/2023, tại Hội trường trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Hội đồng đào tạo nhà trường tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp cơ sở năm 2023.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0 trên địa bàn Hải Phòng

Ngày 29/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp với Ban Văn hóa, Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố, tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên địa bàn Hải Phòng”.

Tổng kết chương trình đào tạo chuyên gia ngành khuôn mẫu tại Hàn Quốc

Mới đây, tại Hàn Quốc, Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương phối hợp với Samsung tổ chức lễ tổng kết khóa đào tạo nguồn nhân lực ngành khuôn mẫu chuyên sâu lần thứ 2 cho 22 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực khuôn mẫu.

Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương nỗ lực đổi mới vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội

Năm học 2021-2022, các Cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương cùng toàn ngành Giáo dục tiếp tục tăng cường quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top