Sự kiện - Vấn đề

Friday 27/01/2023 00:01

Báo chí góp phần xây dựng và tạo một nguồn lực tinh thần to lớn trong phát triển thành phố Hải Phòng

14/01/2023 00:01
156 Lượt xem
TCCKVN Chiều ngày 13/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã gặp mặt đông đảo lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và thành phố Hải Phòng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận và đánh giá, các cơ quan báo chí đã dành sự quan tâm, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện, kịp thời về diễn biến của đời sống kinh tế - xã hội; phản ánh sinh động về sự đổi mới của thành phố với những kết quả quan trọng, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Đồng chí khẳng định, thông qua báo chí mà các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của thành phố được tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân; công tác tuyên truyền, trong đó có tuyên truyền trên báo chí là một trong những nguồn lực quan trọng để phát triển thành phố, đã góp phần xây dựng và tạo ra một nguồn lực tinh thần to lớn để phát huy sức mạnh tổng hợp trong xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp Xuân mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông. Đồng thời, mong các cơ quan thông tấn, báo chí, các nhà báo và đội ngũ phóng viên tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng Đào Khánh Hà, trên địa bàn thành phố hiện có 53 cơ quan báo chí, trong đó có 4 cơ quan báo chí thành phố, 2 cơ quan báo chí của lực lượng vũ trang và 47 văn phòng đại diện, thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương. Năm 2022, công tác tuyên truyền báo chí trên địa bàn thành phố được triển khai toàn diện, đảm bảo định hướng thông tin lãnh đạo, chỉ đạo. Hoạt động của báo chí trên địa bàn thành phố có nhiều nét mới, sáng tạo, chuyển tải sinh động các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành ủy đến với các tầng lớp Nhân dân thành phố. Công tác quản lý Nhà nước về báo chí trên địa bàn thành phố tiếp tục được tăng cường, bảo đảm các quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí hoạt động.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí cũng bày tỏ sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của thành phố Hải Phòng trong hoạt động báo chí và mong muốn mối quan hệ ngày càng gắn bó để báo chí và thành phố cùng song hành trong sự phát triển vươn lên…

Lê Hiệp

Có thể bạn quan tâm

Hải Phòng: Khởi công xây dựng tuyến đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP

Ngày 27/01/2023, trong không khí phấn khởi đón chào Năm mới và Mừng Xuân Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), UBND thành phố Hải Phòng vui mừng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận.

Ngành cơ khí từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tạo động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế phát triển

Cơ khí là một trong những lĩnh vực nền tảng của công nghiệp hiện đại. Không làm chủ được công nghiệp nền tảng, chúng ta không thể tự chủ được nền kinh tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh điều này trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam năm 2022.

Thương hiệu NARIME với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Trong hành trình phát triển hơn 60 năm qua, Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) luôn khẳng định vai trò tiên phong thực hiện đường lối cơ khí hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Đảng, Nhà nước và đã tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, trở thành đơn vị đầu ngành về công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực cơ khí - tự động hóa, có nhiều đóng góp trong việc đặt nền móng và tạo các bước đột phá cho sự phát triển ngành Cơ khí nước nhà. Viện đã tham gia và thực hiện thành công nhiều dự án, hợp đồng lớn với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Thương hiệu NARIME đã gắn liền với nhiều công trình trọng điểm của đất nước, góp phần phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Khởi công xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính mới tại phía Bắc sông Cấm Hải Phòng

Chiều ngày 7/1/2023, tại huyện Thủy Nguyên, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính liền kề hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Hội Cơ khí Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Ngày 8/1/2023, tại thành phố Hải Phòng, Hội Cơ khí Hải Phòng tổ chức buổi Lễ tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top