Khoa học Công nghệ

Tuesday 21/06/2022 00:06

Câu Lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật: Tổ chức Hội thảo lần thứ 45

11/11/2014 00:11
72 Lượt xem
Chủ đề của Hội thảo “Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Thanh Hóa” với sự tham gia của gần 200 nhà khoa học, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ của các trường Đại học Kỹ thuật - thành viên của Câu Lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật.

Trong 2 ngày 7 và 8 tháng 11/2014, Câu Lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật đã tổ chức Hội thảo lần thứ 45, diễn ra tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS,TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cùng đại biểu đại diện cho Sở, Ban ngành tỉnh Thanh Hóa.           

Chủ đề của Hội thảo “Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Thanh Hóa” với sự tham gia của gần 200 nhà khoa học, cán bộ quản lý khoa học và công nghệ của các trường Đại học Kỹ thuật - thành viên của Câu Lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật.

Ban Tổ chức cũng đã chọn 7 bài báo tiêu biểu trong cuốn Kỷ yếu để báo cáo và thảo luận tại Hội thảo.

Cũng theo Ban Tổ chức, Câu Lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật được thành lập năm 1992 với 5 thành viên, gồm các 04 Trường đại học và Học viện: Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Mỏ - Địa chất và Kỹ thuật Quân sự. Sau 22 năm hoạt động, đến nay, Câu Lạc bộ đã có 22 thành viên là các trường Đại học và Học viện Kỹ thuật trong cả nước.

PGS,TS. Trần Đắc Sử, Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông đọc diễn văn khai mạc hội thảo
 
Ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Hội thảo
 
 PGS,TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo
 
Các đại biểu dự Hội thảo
 
Lãnh đạo các trường Đại học Kỹ thuật chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo 

Đại biểu dự Hội thảo phát biểu

Báo cáo tại Hội thảo

NGỌC PI

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Viện RIAM: Thúc đẩy nội địa hóa thiết bị máy móc phục vụ nông nghiệp

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp (RIAM) đã triển khai nhiều đề tài, dự án có ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn cao, mang lại những hiệu quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu nội địa hoá, giúp doanh nghiệp chủ động phát triển sản xuất.

Làm chủ công nghệ sản xuất bạc vạn năng và phôi bạc máy cán

Thành công của dự án “Sản xuất thử nghiệm bạc vạn năng và phôi bạc máy cán các loại từ hệ hợp kim đồng nhôm niken có chứa Fe, Mn” do Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ luyện kim thực hiện đã khẳng định, Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất thử nghiệm bạc vạn năng và phôi bạc máy cán trong ngành cán thép.

Chế tạo thành công khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô xe máy

Với mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ dập nóng, thay thế hàng nhập ngoại, gia tăng giá trị sản phẩm Việt trong chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ, Viện Công nghệ HaUI (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) đã mạnh dạn đề xuất Bộ Công Thương thực hiện đề án “Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thiết kế và chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”. Đề án thuộc Chương trình Phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2021 do Bộ Công Thương chủ trì. PGS.TS. Phạm Đức Cường, Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm đề án.

Thiếc hàn dạng kem: Vật liệu hàn mới phục vụ các ngành công nghệ cao

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu thử nghiệm quy trình sản xuất hợp kim thiếc hàn không chì dạng kem”, nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Vimluki) đã làm chủ công nghệ sản xuất vật liệu mới thay thế hợp kim thiếc – chì (Sn-Pb) truyền thống. Kết quả nghiên cứu không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghệ cao, công nghệ vật liệu mới trong nước phát triển.

Hệ thống Robot bốc xếp hàng tự động 300 tấn/ngày

Hệ thống Robot bốc xếp tự động 300 tấn/ngày do Viện Nghiên cứu Cơ khí thiết kế, chế tạo và lắp đặt cho Công ty cổ phần bột giặt LIX giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả trong khâu đóng gói và lưu trữ hàng hóa.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top