Doanh nghiệp

Saturday 08/01/2022 11:01

Chung tay phòng chống dịch, THACO lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc

09/09/2021 00:09
190 Lượt xem
TCCKVN Trước cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go mà cả nước đang phải đối mặt, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng, phát triển cùng đất nước, chủ động đặt công tác hỗ trợ, đồng hành cùng các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương lên hàng đầu.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO trao tặng TP. Hồ Chí Minh 500 ngàn bộ kit, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động.

Ngay từ những ngày đầu của 2 đợt dịch Covid -19 xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2020, THACO đã xây dựng chương trình “Chung tay phòng chống dịch”, đồng hành cùng cả nước và các địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh.  THACO đã tích cực hỗ trợ máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh trên cả nước. Khi đợt dịch thứ ba bùng phát vào tháng 5 năm 2021, hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin trên cả nước của Thủ tướng Chính phủ và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện 5K, THACO đã chủ động thiết kế và sản xuất các xe y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch, như: Xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin; Xe tiêm chủng vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm lưu động; Xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR; Xe tiêm chủng cơ động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, THACO cũng sản xuất nhiều loại trang thiết bị, dụng cụ cơ khí cần thiết khác cho phòng chống, dịch.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm bệnh và số bệnh nhân trở nặng ngày càng gia tăng, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch ở nhiều địa phương đang ở ngưỡng quá tải... Để hỗ trợ công tác cấp cứu và điều trị rất lớn, đặc biệt tại các điểm nóng về dịch bệnh như TP. Hồ Chí Minh, THACO đã nghiên cứu sản xuất xe cứu thương, phục vụ đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu một cách nhanh chóng, kịp thời. 

Xe cứu thương được sản xuất tại Nhà máy Bus Thaco. Đây là nhà máy sản xuất lắp ráp xe bus có quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Nhằm tiến hành công tác xét nghiệm nhanh, truy tìm, bóc tách F0 khỏi cộng đồng để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân trong toàn thành phố, THACO quyết định tài trợ TP. Hồ Chí Minh 500.000 bộ kit tets nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương, hỗ trợ 25 xe tiêm chủng vắc xin cơ động.

Trước đó, THACO cũng đã tài trợ nhiều vật tư y tế cùng tiền mặt cho Bệnh viện Chợ Rẫy; suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh viện dã chiến, 02 bồn oxy và 2.000 bộ van điều áp và tạo ẩm oxy cho Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Quận 6, với tổng giá trị tài trợ là 161 tỷ đồng. 

Nhận định công tác phòng chống dịch hiệu quả là phải làm đồng bộ ở thành phố và các tỉnh liền kề, có giao thương kết nối cao với TP. Hồ Chí Minh nên trong đợt này, THACO cũng đã trao tặng 1 triệu 850 ngàn bộ kit test nhanh Covid-19, cùng với hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp, như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang. Đây là 5 tỉnh nằm trong số các địa phương có số ca nhiễm cao tại miền Nam và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Việc THACO trao tặng các bộ kit xét nghiệm và hỗ trợ xe tiêm chủng cơ động đã góp phần tích cực hỗ trợ các tỉnh thực hiện đạt kết quả trong giai đoạn tổng lực chống dịch. Theo đánh giá của Bộ Y tế, các bộ kit do THACO trao tặng là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

Đến nay, tổng số tiền tài trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của THACO lên tới hơn 800 tỷ đồng, với 3 triệu 350 ngàn bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và điều động hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác tại nhiều địa phương trên khắp cả nước. 

Xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR do THACO sản xuất.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO chia sẻ: “Do ảnh hưởng dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và THACO chúng tôi nói riêng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn như: Sản xuất - kinh doanh bị ngưng trệ hoặc giảm sút vì dịch bệnh nên phải thực hiện giãn cách xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thức được rằng, nếu để dịch bệnh kéo dài thì sẽ ảnh hưởng lớn và nghiêm trọng hơn đến cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có THACO chúng tôi, đến đời sống của người lao động, nhân dân và nền kinh tế của địa phương, của cả nước. Do vậy, THACO chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục “chung tay và đồng hành” phòng chống dịch cùng TP. Hồ Chí Minh và cùng cả nước trong khả năng của mình; Đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần và trách nhiệm phòng chống dịch, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do dịch để duy trì sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 55 ngàn lao động trong toàn THACO”.

Có thể thấy, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chương trình tài trợ của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của một dân tộc. Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, THACO cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; Đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Mai Hoa
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Cơ khí Phổ Yên áp dụng LEAN để cải thiện hiệu quả sản xuất

Với nguồn lực mạnh mẽ, cùng quyết tâm và sự cam kết rất cao từ ban lãnh đạo trong việc áp dụng sản xuất tinh gọn, Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên (FOMECO) đã liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sản xuất - kinh doanh, trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô – xe máy và các ngành cơ khí, xây dựng…

VEAM tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện công tác Quy hoạch nhân sự các chức danh quản lý giai đoạn 2021-2026 và 2026-2031

Từ ngày 20/12/2021 đến ngày 27/12/2021, tại trụ sở Văn phòng Công ty mẹ, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quy hoạch nhân sự cho các chức danh quản lý của VEAM giai đoạn 2021-2026 và giai đoạn 2026-2031 bằng hình thức họp trực tiếp kết hợp với hình thức onilne trực tuyến.

VEAM tham dự Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - Vimexpo 2021 với mục tiêu “Kết nối để phát triển”

Sáng ngày 15/12/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021. Đây là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì và chỉ đạo tổ chức. Với quy mô hơn 200 gian hàng với 5.000 m2 trưng bày, Triển lãm đã thu hút trên 170 doanh nghiệp tham dự với nhiều thương hiệu hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành Ô tô, Thiết bị, Phụ tùng…

Cơ khí TKV: Nỗ lực nội địa hóa các sản phẩm

Những năm qua, các đơn vị cơ khí thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) không ngừng đẩy mạnh đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất, để tăng năng lực cơ khí chế tạo, nội địa hóa các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sản xuất than. Hướng phát triển này không chỉ giúp cơ khí TKV phát triển bền vững mà còn giúp Tập đoàn chủ động ứng dụng công nghệ cơ giới hóa nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn lao động.

Người dân vùng dân tộc thiểu số thoát nghèo nhờ tín dụng chính sách xã hội

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội hiện đã được “phủ sóng” đến 100% số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc, trong đó tập trung ưu tiên cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hầu hết số hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được thụ hưởng chính sách xã hội, đặc biệt có hộ vay vốn từ 2 đến 3 chương trình tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và thoát nghèo bền vững.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top