Doanh nghiệp

Wednesday 13/10/2021 00:10

Chung tay phòng chống dịch, THACO lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc

09/09/2021 00:09
41 Lượt xem
TCCKVN Trước cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go mà cả nước đang phải đối mặt, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng, phát triển cùng đất nước, chủ động đặt công tác hỗ trợ, đồng hành cùng các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương lên hàng đầu.

Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO trao tặng TP. Hồ Chí Minh 500 ngàn bộ kit, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động.

Ngay từ những ngày đầu của 2 đợt dịch Covid -19 xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2020, THACO đã xây dựng chương trình “Chung tay phòng chống dịch”, đồng hành cùng cả nước và các địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh.  THACO đã tích cực hỗ trợ máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh trên cả nước. Khi đợt dịch thứ ba bùng phát vào tháng 5 năm 2021, hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin trên cả nước của Thủ tướng Chính phủ và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện 5K, THACO đã chủ động thiết kế và sản xuất các xe y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch, như: Xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin; Xe tiêm chủng vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm lưu động; Xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR; Xe tiêm chủng cơ động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, THACO cũng sản xuất nhiều loại trang thiết bị, dụng cụ cơ khí cần thiết khác cho phòng chống, dịch.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm bệnh và số bệnh nhân trở nặng ngày càng gia tăng, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch ở nhiều địa phương đang ở ngưỡng quá tải... Để hỗ trợ công tác cấp cứu và điều trị rất lớn, đặc biệt tại các điểm nóng về dịch bệnh như TP. Hồ Chí Minh, THACO đã nghiên cứu sản xuất xe cứu thương, phục vụ đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu một cách nhanh chóng, kịp thời. 

Xe cứu thương được sản xuất tại Nhà máy Bus Thaco. Đây là nhà máy sản xuất lắp ráp xe bus có quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Nhằm tiến hành công tác xét nghiệm nhanh, truy tìm, bóc tách F0 khỏi cộng đồng để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân trong toàn thành phố, THACO quyết định tài trợ TP. Hồ Chí Minh 500.000 bộ kit tets nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương, hỗ trợ 25 xe tiêm chủng vắc xin cơ động.

Trước đó, THACO cũng đã tài trợ nhiều vật tư y tế cùng tiền mặt cho Bệnh viện Chợ Rẫy; suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh viện dã chiến, 02 bồn oxy và 2.000 bộ van điều áp và tạo ẩm oxy cho Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Quận 6, với tổng giá trị tài trợ là 161 tỷ đồng. 

Nhận định công tác phòng chống dịch hiệu quả là phải làm đồng bộ ở thành phố và các tỉnh liền kề, có giao thương kết nối cao với TP. Hồ Chí Minh nên trong đợt này, THACO cũng đã trao tặng 1 triệu 850 ngàn bộ kit test nhanh Covid-19, cùng với hỗ trợ 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp, như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang. Đây là 5 tỉnh nằm trong số các địa phương có số ca nhiễm cao tại miền Nam và đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch.

Việc THACO trao tặng các bộ kit xét nghiệm và hỗ trợ xe tiêm chủng cơ động đã góp phần tích cực hỗ trợ các tỉnh thực hiện đạt kết quả trong giai đoạn tổng lực chống dịch. Theo đánh giá của Bộ Y tế, các bộ kit do THACO trao tặng là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

Đến nay, tổng số tiền tài trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của THACO lên tới hơn 800 tỷ đồng, với 3 triệu 350 ngàn bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và điều động hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác tại nhiều địa phương trên khắp cả nước. 

Xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR do THACO sản xuất.

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO chia sẻ: “Do ảnh hưởng dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và THACO chúng tôi nói riêng cũng đang gặp rất nhiều khó khăn như: Sản xuất - kinh doanh bị ngưng trệ hoặc giảm sút vì dịch bệnh nên phải thực hiện giãn cách xã hội, đứt gãy chuỗi cung ứng và giao nhận vận chuyển dẫn đến mất cân đối và thiếu hụt tài chính. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thức được rằng, nếu để dịch bệnh kéo dài thì sẽ ảnh hưởng lớn và nghiêm trọng hơn đến cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có THACO chúng tôi, đến đời sống của người lao động, nhân dân và nền kinh tế của địa phương, của cả nước. Do vậy, THACO chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục “chung tay và đồng hành” phòng chống dịch cùng TP. Hồ Chí Minh và cùng cả nước trong khả năng của mình; Đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần và trách nhiệm phòng chống dịch, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn do dịch để duy trì sản xuất - kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 55 ngàn lao động trong toàn THACO”.

Có thể thấy, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chương trình tài trợ của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của một dân tộc. Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, THACO cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; Đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Mai Hoa
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

THACO AUTO: Tận dụng cơ hội, đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn cầu khiến không ít ngành sản xuất và hoạt động xuất khẩu bị đứt gãy, đối mặt với nguy cơ “đóng băng”. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) - Nhà sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ hàng đầu Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, đẩy mạnh cung ứng trong nước và xuất khẩu.

LILAMA 18 vượt “bão” Covid-19 khẳng định thương hiệu

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng Công ty Cổ phần LILAMA 18 (LILAMA 18) đã hoàn thành giá trị sản xuất - kinh doanh 91.83%, doanh thu 106.70%, đảm bảo việc làm cho hơn 2.500 người lao động, thu nhập bình quân 11.087 triệu đồng/tháng. Với bề dày kinh nghiệm, với uy tín và chất lượng cao sau hàng loạt các công trình đã hoàn thành, LILAMA 18 đã tạo được một chỗ đứng vững vàng trong ngành xây lắp và chế tạo cơ khí ở Việt Nam, được các đối tác trong và ngoài nước tín nhiệm.

Ra mắt nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer đầu tiên tại Việt Nam

Công ty 3D Smart Solutions (3DS) vừa chính thức giới thiệu nền tảng tùy biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer, áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp AMFG – Autonomous Manufacturing.

Chìa khóa để doanh nghiệp hậu cổ phần hóa khởi sắc

Mùa đại hội đồng cổ đông 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Giới đầu tư và cổ đông của các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sau cổ phần hóa đang trông chờ vào những thay đổi trong quản trị doanh nghiệp để thúc đẩy hiệu quả hoạt động cao hơn.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top