Đào tạo - Nghiên cứu

Wednesday 25/05/2022 00:05

Cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Khoa học được học tập và làm việc tại Nhật Bản

19/04/2022 00:04
36 Lượt xem
TCCKVN Ngày 18/4/2022, Trường Đại học Khoa học (Trường ĐHKH) và Công ty Cổ phần Work Support Y Nhật Bản (WSY) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực làm việc tại Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, việc làm sau tốt nghiệp, khởi nghiệp… tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐHKH được học tập và làm việc tại nước ngoài.

Công ty WSY đảm bảo các quyền lợi của các bạn sinh viên khi tham gia các chương trình đào tạo hợp tác giữa Trường và Công ty 

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHKH có PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì tiếp đoàn công tác, PGS.TS. Trịnh Thanh Hải – Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Chu Thành Huy – Trưởng Khoa Du lịch, TS. Phí Đình Khương – Trưởng phòng Công tác HSSV và đại diện các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Về phía WSY có ông Hachiro Yoshinori - Giám đốc Phát triển tập đoàn JALA, Giám đốc Công ty WSY Nhật Bản làm Trưởng đoàn; ông Takuya Iguchi – Trưởng phòng Kinh doanh Quốc tế; bà Lương Thu Hương - Đại diện công ty WSY - Nhật Bản tại Việt Nam.

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đã gửi lời cảm ơn đoàn WSY đã đến làm việc trực tiếp tại Trường; đồng thời cảm ơn Ban lãnh đạo WSY đã tạo cơ hội để sinh viên của Nhà trường được đào tạo để trở thành nguồn nhân lực đi làm việc tại Nhật Bản với chi phí hợp lý, mức thu nhập tốt.

Ông Hachiro bày tỏ rất vui mừng khi được đến thăm và làm việc trực tiếp tại Trường ĐHKH và bày tỏ hy vọng, các nội dung trong chương trình thỏa thuận hợp tác giữa hai bên sẽ sớm được thực hiện và thành công.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác đã ký, Trường ĐHKH và Công ty WSY Nhật Bản cùng phối hợp tuyển chọn sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tiến hành đào tạo chuyên môn, tiếng Nhật và kỹ năng cần thiết để đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Thỏa thuận hợp tác được triển khai gồm 02 chương trình: Chương trình 3+1 (3 năm học tại Việt Nam, 1 năm thực tập tại Nhật Bản) và Chương trình làm việc tại Nhật Bản (cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Trường ĐHKH).

Trong chương trình làm việc, hai bên đã có những thảo luận trực tiếp để làm rõ hơn nữa các nội dung về các kế hoạch triển khai các chương trình tại Trường ĐHKH; Kế hoạch xúc tiến chương trình 3+1; Một số giải pháp cần thực hiện để tăng hiệu quả tuyển sinh và phối hợp giữa hai đơn vị,…

Công ty WSY đảm bảo các quyền lợi của các bạn sinh viên khi tham gia các chương trình đào tạo hợp tác giữa Trường và Công ty như: các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí ngoài chương trình đào tạo để đạt N2, N1; hoàn toàn miễn phí thêm các chuyên ngành của Nhật Bản khi đã đỗ phỏng vấn của công ty; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ chi phí xuất cảnh ở mức thấp nhất theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ toàn bộ lệ phí làm hồ sơ xin tư cách lưu trú; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ toàn bộ lệ phí xin visa, vé máy bay sang Nhật Bản (trừ chương trình du học); được bố trí nơi làm việc, nhà ở và hỗ trợ việc đón đưa bên Nhật; được hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Trường ĐHKH là đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên, với sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực khởi nghiệp và hợp tác quốc tế dựa trên đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tri thức đa ngành, đa lĩnh vực nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, văn hóa và môi trường của khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trực tiếp này đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định thêm lần nữa khả năng hợp tác lâu dài, tốt đẹp giữa Trường ĐHKH và Công ty WSY Nhật Bản cũng như các đối tác đến từ Nhật Bản khác; đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển trong công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, việc làm sau tốt nghiệp, khởi nghiệp… tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐHKH được học tập và làm việc tại nước ngoài.

Mai Hoa

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo những gì doanh nghiệp và Người học cần

Một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp bạn yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đang là địa chỉ đào tạo chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho Người học

Thực hiện sứ mệnh lớn lao đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; giải quyết vấn đề của xã hội: thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiên phong áp dụng thành công mô hình đào tạo: kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

Nơi khởi nguồn của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Khoa Công nghệ ô tô - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi khởi nguồn của những chuyên gia, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai.

Tập đoàn FLC và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên (HSSV) có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, ngày 10/5/2022 tại Hạ Long, FLC Hotel Grand Hạ Long và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức lễ ký kết Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực. Đây là chương trình hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, nhằm mục đích hỗ trợ tạo việc làm cho nguồn lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top