Doanh nghiệp

Tuesday 20/09/2022 00:09

Cơ khí Intech nắm bắt cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

20/09/2022 00:09
380 Lượt xem
TCCKVN Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu; thêm vào đó, áp lực từ giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng trong nước. Đây được coi là cơ hội để ngành cơ khí Việt Nam có khả năng tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Nắm bắt cơ hội “vàng” này, Cơ khí Intech đã tạo cho mình lối đi riêng với 2 lĩnh vực cốt lõi và nhận được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng.

Thực trạng ngành cơ khí hiện nay

Ngành cơ khí vẫn luôn được coi là một thành phần quan trọng, xương sống của nền kinh tế nói chung, đóng vai trò như đầu vào cho mọi hoạt động sản xuất trong các nhà máy.

Kết quả khảo sát 700 doanh nghiệp trên toàn cầu cho thấy, ¼ doanh nghiệp trong số này coi Việt nam là một trong ba thị trường cung ứng tiềm năng hàng đầu; 38% doanh nghiệp Mỹ, và 28% doanh nghiệp châu Âu cho biết có kế hoạch chọn Việt Nam làm nhà cung ứng (Theo tạp chí cơ khí Việt Nam).

Có thể nói, đây là cơ hội “vàng” cho các doanh nghiệp cơ khí bứt phá, tăng tốc đầu tư và gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu.

Thực tế, trong nhiều năm qua, với sự hỗ trợ từ cơ chế cho đến chính sách của Chính Phủ, ngành cơ khí Việt Nam đã có những tiến bộ nhất định, từ đó gia tăng vai trò trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Hiện nay, trong bối cảnh bình thường mới, các doanh nghiệp FDI tăng cường tìm kiếm nhà cung ứng nội địa để khôi phục sản xuất với mục tiêu tiết kiệm chi phí, tăng giá trị cạnh tranh, đặc biệt là khi chi phí logistics tăng cao. Các doanh nghiệp FDI lớn như Samsung, Panasonic, Bosch,... cũng ráo riết tìm kiếm nhà cung ứng chi tiết, linh kiện số lượng lớn.

Tuy nhiên, để theo kịp xu hướng thị trường, các doanh nghiệp cơ khí nói chung và doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ nói riêng kỳ vọng nhà nước tạo điều kiện ưu đãi về cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, thuế và kết nối công nghệ mới và chuỗi sản xuất toàn cầu.

Cơ khí Intech đã làm gì để tận dụng cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu?

Công ty Cổ Phần Cơ khí Intech Việt Nam (Cơ khí Intech) là thành viên của Tập đoàn Intech Holings đã trang bị các loại máy phay và máy tiện CNC hiện đại bậc nhất hiện nay, cùng đội ngũ kỹ sư thiết kế và công nhân vận hành nhiều năm kinh nghiệm, Công ty đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về gia công cơ khí chính xác tại Việt Nam được nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn.

Để hội nhập với xu thế của thế giới và tích cực tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, Intech không ngừng đổi mới sáng tạo, nắm bắt công nghệ để nâng cao vị thế, đáp ứng tốt nhất yêu cầu khách hàng. Trong đó có thể kể tới, như:

- Intech mạnh tay đầu tư vào máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại nhất hiện nay, đẩy mạnh cả về số lượng và đa dạng về chủng loại như máy phay CNC, tiện CNC, máy cắt Laser,... Không chỉ đầu tư máy móc, thiết bị trong sản xuất, Intech còn đầu tư mua mới nhiều thiết bị đo lường, kiểm soát chất lượng sản phẩm để đảm bảo sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.

- Mở rộng quy mô nhà máy sản xuất với khả năng hoàn thiện sản phẩm trên tất cả các công đoạn. Nhà máy thực hiện mô hình 5S và phân chia thành nhiều khu vực chuyên biệt nhằm đạt hiệu suất tối ưu.

- Đẩy mạnh đào tạo nhân sự chất lượng cao: Intech coi nhân sự là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của doanh nghiệp. Công ty không ngừng tuyển chọn những thợ cơ khí, kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm và tận tâm trong công việc.

- Đầu tư cho nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới: Hiện nay, Intech có trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm riêng nhằm mục đích cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu thị trường.

Cơ khí Intech đã tạo cho mình lối đi riêng với 2 lĩnh vực cốt lõi và nhận được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng. Đó là:

- Lĩnh vực cơ khí chính xác: Chuyên nhận gia công và cung cấp các sản phẩm chi tiết máy, jig kiểm tra, jig lắp ráp, đồ gá, khuôn mẫu (khuôn dập, khuôn đúc, khuôn ép,...

- Lĩnh vực kim loại tấm: Chuyên nhận gia công cắt laser, chấn gấp, đột dập CNC, gia công hàn hoàn thiện các sản phẩm cơ khí theo yêu cầu. 

Lấy chất lượng là sự sống còn của doanh nghiệp, Cơ khí Intech luôn cố gắng để hiểu thật chính xác và đầy đủ yêu cầu, mong muốn của khách hàng, từ đó sản xuất, cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng và làm hài lòng khách hàng.

Với năng lực và kinh nghiệm của mình, Cơ khí Intech đáp ứng các tiêu chí cao về chất lượng và số lượng đơn hàng lớn, luôn tuân thủ các cam kết về tiến độ với khách hàng. Mỗi sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều phải trải qua quy trình kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt bởi bộ phận quản lý chất lượng hoạt động độc lập.

Được định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Gia công cơ khí chính xác và Gia công Kim loại tấm, cùng khát vọng vươn xa và tầm nhìn dài hạn của đội ngũ lãnh đạo Intech Group, Cơ khí Intech đã và đang nỗ lực không ngừng để nâng cấp doanh nghiệp ngày càng phát triển, hiện đại, không chỉ để vươn đến những chuẩn mực chất lượng cao hơn, mà còn ghi dấu ấn thương hiệu Việt trên bản đồ công nghiệp cơ khí thế giới.

Công ty Cổ Phần Cơ khí Intech Việt Nam

  • Lô 5+6 Cụm CN Lai Xá, Kim Chung Hoài Đức, Hà Nội
  • Website: cokhiintech.com
  • Hotline: 0966 966 025 - 0966 966 231
  • Email: sales@intech-group.vn
Khánh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Ký kết hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Hà Nội

Ngày 16/9, lễ ký kết Hợp đồng thuê đất giữa Công ty TNHH Thương mại sản xuất và phát triển công nghệ THT (Công ty THT) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G đã diễn ra tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP). Sự kiện có ý nghĩa thiết thực để hình thành chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tham gia chuỗi sản xuất Nhật Bản và toàn cầu.

AhaFast - Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 15/09/2022, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời - Ahamove và Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký Biên bản hợp tác và cho ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện AhaFast, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam hình thành dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe điện.

Ảnh hưởng của VinFast tới thu nội địa của Hải Phòng

Trong những năm qua, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast là doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Hải Phòng. Mỗi năm, VinFast mang lại số thu gần 5.000 tỷ đồng cho Hải Phòng trong các năm 2020 và 2021.

THACO Industries gia tăng đầu tư công nghệ lõi, phát triển đa dạng sản phẩm

Từ nền tảng cơ khí ô tô, THACO Industries đã đầu tư phát triển sản phẩm cơ khí phục vụ đa ngành nghề, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 7 tháng đầu năm 2022, doanh thu xuất khẩu các sản phẩm linh kiện phụ tùng của THACO Industries đạt 17,2 triệu USD (tăng 82% so với cùng kỳ năm 2021). Dự kiến cả năm, doanh thu đạt gần 37 triệu USD.

Nhiều doanh nghiệp Việt tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc

Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã kết thúc thành công với gần 50 cuộc làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước, 22 doanh nghiệp Việt Nam tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top