Doanh nghiệp

Wednesday 10/08/2022 00:08

Công ty CP Cán thép Thái Trung: Chú trọng xây dựng mạng lưới tiêu thụ

25/07/2022 00:07
166 Lượt xem
TCCKVN Công ty Cổ phần Cán thép Thái Trung được thành lập ngày 29/08/2008 với sự tham gia góp vốn của ba cổ đông sáng lập là Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, Công ty TNHH Thương mại & Du lịch Trung Dũng và Công ty TNHH Thương mại & Xây dựng Hà Nam.

Nằm trong khuôn viên KCN Gang thép Thái Nguyên, Nhà máy cán thép công suất 500.000 tấn/năm của Công ty Cổ phần Cán thép Thái Trung được đầu tư xây dựng trên diện tích 5,3 ha với tổng mức đầu tư là 1.270 tỷ đồng, sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại và đồng bộ của Italia do Tập đoàn Danieli cung cấp và lắp đặt. Danieli là Tập đoàn cung cấp thiết bị luyện kim lớn nhất, chiếm 70% thị phần thế giới. Nhà máy Cán thép Thái Trung được khởi công xây dựng năm 2009 và chính thức đi vào hoạt động trong Quý I năm 2013. Sản phẩm của Nhà máy là thép cốt bê tông cán nóng, bao gồm thép cán tròn trơn, thép thanh vằn có đường kính từ D10mm – D50mm, mang nhãn hiệu TTR, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và phù hợp với nhiều cấp công trình xây dựng.

Dây chuyền cán thép hiện đại của Công ty CP Cán thép Thái Trung với công suất 500 nghìn tấn/năm.

Với mục tiêu hoạt động “Đáp ứng tối đa nhu cầu và lợi ích của người tiêu dùng”, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm thép cán mang nhãn hiệu TTR đảm bảo chất lượng với giá thành cạnh tranh; hình thức, mẫu mã đẹp, đóng bó quy chuẩn hoặc theo yêu cầu của người đặt hàng, Công ty luôn chú trọng xây dựng mạng lưới tiêu thụ rộng khắp tại các tỉnh thành trong nước cũng như tại các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia,… để người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm thép TTR.

Nhờ vậy, trong điều kiện còn nhiều khó khăn ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh, song một số chỉ tiêu của doanh nghiệp vẫn tăng trưởng. Tính đến hết tháng 6/2022, Công ty đã sản xuất và tiêu thụ gần 184 nghìn tấn thép cán, bằng 45,3% kế hoạch năm; giá trị sản xuất công nghiệp đạt gần 688 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021, bằng 44,7% kế hoạch năm. Tổng doanh thu của đơn vị trong 6 tháng đầu năm đạt trên 3.143 tỷ đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ, bằng 49,3% kế hoạch cả năm; nộp ngân sách Nhà nước gần 10 tỷ đồng, bằng 43,4% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt trên 2,5 tỷ đồng; bảo đảm việc làm ổn định cho trên 270 lao động với mức lương bình quân đạt 11,5 triệu đồng/người/tháng, tăng 4,5% so với kế hoạch năm.

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch cả năm 2022, trong những tháng tới, Công ty chủ động thực hiện tái cơ cấu lực lượng lao động, tối đa hóa các phương án sản xuất, thực hành tiết kiệm nguyên, nhiên liệu và mở rộng thị trường tiêu thụ...

Vũ Pi

Có thể bạn quan tâm

Samsung tiếp tục nâng cao vị thế kinh doanh tại Việt Nam

6 tháng đầu năm nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam đạt mức 34,3 tỷ USD, tăng khoảng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2022, Samsung đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 69 tỷ USD, đầu tư thêm 3,3 tỷ USD và sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng: Phát huy vai trò tổ chức hội làm động lực phát triển ngành cơ khí

Ngày 6/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng khoá VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự Đại hội có TS. Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; lãnh đạo Sở Công Thương, các ngành, hiệp hội tại thành phố Đà Nẵng và hơn 100 đại biểu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí tại thành phố.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tuyên dương, khen thưởng tập thể, cá nhân đạt giải tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia

Ngày 01/8/2022 tại Phòng Hội thảo, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 12 năm 2022.

Masan High-Tech Materials: Khẳng định vị thế trên thị trường vật liệu công nghệ

Sau 12 năm ra đời, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials chuyển mình mạnh mẽ từ doanh nghiệp khai thác chế biến khoáng sản thành nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao toàn cầu. Các dòng sản phẩm của Công ty là những thành tố then chốt trong chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp toàn cầu, tích hợp vào những cải tiến đang diễn ra trong lĩnh vực vật liệu bán dẫn, in 3D, khoa học người máy, ô tô điện, năng lượng tái tạo, y khoa và hàng không vũ trụ.

VEAM: Lãi ròng và lợi nhuận đều đã vượt kế hoạch năm

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 của Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM, MCK: VEA) có nhiều tín hiệu khả quan và tích cực. Đặc biệt, lãi ròng và lợi nhuận của doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm đều vượt kế hoạch của cả năm 2022.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top