Đào tạo - Nghiên cứu

Friday 26/05/2023 00:05

Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023 Chương trình Đổi mới đào tạo nghề

12/05/2023 00:05
84 Lượt xem
TCCKVN Từ ngày 9-11/5, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (TVET) phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023”.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia kỹ thuật, chuyên gia nội bộ Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và 11 trường Cao đẳng chất lượng cao, gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, Cao đẳng Cơ giới Thủy lợi Đồng Nai, Cao đẳng Long An, Cao đẳng nghề Ninh Thuận, Cao đẳng nghề An Giang, Cao đẳng Kỹ thuật Việt Đức Hà Tĩnh, Cao đẳng Công nghệ Nha Trang, Cao đẳng Cơ điện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Xây dựng số 1 Hà Nội, Cao đẳng Công nghiệp Huế....

Mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá việc thực hiện các hoạt động hợp tác đã triển khai và xác định các hoạt động chính trong năm 2023, trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các chủ đề được quan tâm, đặc biệt chủ đề hợp tác doanh nghiệp.

Trong 02 ngày (10-11/05), các chuyên gia và đại diện Ban giám hiệu của các trường cao đẳng đã đi sâu vào thảo luận 05 chuyên đề: Hợp tác doanh nghiệp, Bảo đảm chất lượng đào tạo, Thu hút sinh viên tham gia học nghề và hòa nhập trong giáo dục nghề nghiệp, Thực hiện chuyển đổi số, Thu hút và giữ chân đội ngũ cán bộ chất lượng cao.

Hội thảo không chỉ tạo ra một môi trường đầy đủ các cơ hội để các trường cao đẳng học tập và trao đổi kinh nghiệm với nhau, mà còn giúp tăng cường mối quan hệ giữa các trường, giảng viên và doanh nghiệp. Sự thành công của Hội Thảo "Đánh giá và trao đổi kỹ thuật năm 2023" góp phần lan rộng và giúp nâng cao chất lượng đào tạo trong cuộc cách mạng lần thứ IV.

Để có góc nhìn cụ thể và sâu hơn về quan hệ hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, các đại biểu đã đến thăm quan, làm việc tại công ty Goertek – KCN Quế Võ và tìm hiểu, thảo luận về mô hình đào tạo 1+1+1 mà công ty đang phối hợp triển khai với Trường Cao đẳng công nghiệp Bắc Ninh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội thảo:

Toàn cảnh hội thảo

Thầy giáo Nguyễn Đức Lưu – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Nghiệp Bắc Ninh phát biểu tại Hội thảo.

Đại diện BCi chia sẻ kinh nghiệm triển khai hiệu quả hội đồng tư vấn nghề

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Các đại biểu tham quan Công ty Goertek.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật Cơ khí động lực: Ngành đào tạo mới của Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm học 2023-2024, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bắt đầu tuyển sinh 5 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học, gồm: Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Công nghệ Kỹ thuật điện tử y sinh, Năng lượng tái tạo và Ngôn ngữ học. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực được thiết kế đào tạo trong 4 năm tại khoa Công nghệ ô tô, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các nhà máy xí nghiệp hiện nay.

Thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô, xe máy

Đây là kết quả của đề án: “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016-2025.

Hợp tác phát triển nhân lực ngành du lịch

Ngày 11/5/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tiếp tục xây dựng BCi trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế

Lời toà soạn: Là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh, trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các địa phương lân cận, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã không ngừng đổi mới công tác đào tạo theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Ngày 28/4/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (phường Phương Đông – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top