Doanh nghiệp

Thursday 19/05/2022 00:05

Doosan Vina hoàn tất cung ứng 8 cẩu bờ cho cảng quốc tế Gemalink

18/02/2022 00:02
203 Lượt xem
TCCKVN Sau gần 01 năm sản xuất, 2 cẩu bờ Super Post Panamax STS siêu trường siêu trọng số 7 và 8 đã rời cảng chuyên dụng của Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) để đến với cảng quốc tế Gemalink, top 19 cảng biển nước sâu hàng đầu thế giới, đặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hai cẩu bờ STS này được Doosan Vina ký kết với Tập đoàn Gemadept, một Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong hoạt động khai thác cảng và logistics, vào tháng 03/2021 trọn gói từ thiết kế, chế tạo, lắp ráp đến chuyển giao vận hành với tổng trọng lượng 3.400 tấn nhằm phục vụ bốc dỡ hàng hóa cho các cỡ tàu lớn nhất thế giới tại cảng quốc tế Gemalink.

Mỗi cẩu trục nặng hơn 1.700 tấn, cao 93m, dài 150m, rộng 27m, có tầm với lên đến 70m (tương đương với 24+2 hàng container) và có khả năng bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải lên đến 65 tấn. Theo kế hoạch, 2 cẩu trục này sẽ hoàn tất chuyển giao công nghệ và đi vào vận hành thương mại vào cuối tháng 03/2022. Cùng với 6 chiếc cùng loại mà Doosan Vina đã bàn giao vào cuối năm 2021, chúng sẽ đáp ứng nhu cầu làm hàng cho các cỡ tàu lớn nhất thế giới lên tới 250.000DWT, góp phần nâng cao hiệu suất bốc dỡ, khai thác hết công suất thiết kế giai đoạn 1 là 1,5 triệu TEU của cảng có công suất lớn nhất Việt Nam, Gemalink vào năm 2022.

Hiện nay, Doosan Vina đang sản xuất 6 chiếc Panamax STS cung ứng cho Tập đoàn Gemadept để trang bị cho hệ thống cảng tại miền Bắc để đón các cỡ tàu lớn nhất ra vào khu vực Đình Vũ (Tp. Hải Phòng). Trong số này, 05 chiếc được trang bị mới cho giai đoạn 2 của cảng Nam Đình Vũ và 01 chiếc sẽ được lắp đặt bổ sung để tiếp tục nâng cao năng lực xếp dỡ tại cảng Nam Hải Đình Vũ.

Hai cần trục STS siêu khổng lồ đang được di chuyển lên tàu để đưa đến cảng quốc tế Gemalink, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Những cẩu trục STS này có thể xếp dỡ hàng hóa cho những con tàu lớn nhất thế giới lên đến 250.000 DWT.

Mỗi cẩu trục nặng hơn 1.700 tấn, cao 93m, dài 150m, rộng 27m và có thể bốc dỡ container hàng hóa lên đến 65 tấn.

Tính đến nay, Doosan Vina đã cung ứng 8 cẩu trục cùng loại cho cảng quốc tế Gemalink.

Bùi Diệu Linh

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đạt điểm cao về kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 19/5/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT) long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô.

Bảo hiểm xã hội Quảng Ninh: Đưa Nghị quyết 68 đi nhanh vào cuộc sống

Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, trong đó, bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) là một thành phần, do người sử dụng lao động bắt buộc phải đóng cho người lao động (NLĐ). Bên cạnh lợi ích chia sẻ rủi ro, nguồn quỹ này còn phát huy tác dụng phòng ngừa.

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp góp phần đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và vai trò chủ chốt của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, đời sống và quyền lợi, đặc biệt là quyền lợi về Bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN), của cán bộ, nhân viên, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp tại Thái Nguyên ngày càng được đảm bảo… Đây là cơ sở quan trọng góp phần đảm bảo môi trường an toàn cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội địa phương.

Vimico: Đồng bộ các giải pháp tạo sức đột phá mạnh mẽ

Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên – Vimico, tiền thân là Xí nghiệp Liên hợp Luyện kim màu Bắc Thái được thành lập vào ngày 28/2/1980. Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng tới khâu tiêu thụ sản phẩm và tiến độ cung ứng một số vật tư sửa chữa của đơn vị. Song với sự chủ động ứng phó với diễn biến dịch COVID-19, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sản xuất, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên: Duy trì đà tăng trưởng

Từ năm 2021 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao... nhưng nhờ làm tốt công tác dự đoán, dự báo, phát huy được sự đồng thuận của cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên vẫn duy trì đà tăng trưởng, bảo đảm việc làm ổn định hơn 500 lao động.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top