Khoa học Công nghệ

Friday 09/09/2022 00:09

Giải pháp gia công 5 trục trên máy CNC

27/08/2022 00:08
798 Lượt xem
TCCKVN Nằm trong chuỗi hoạt động khoa học công nghệ chào mừng 60 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, ngày 25/08/2022, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH DMG Mori Việt Nam - Công ty hàng đầu thế giới về công nghệ gia công trên máy CNC - tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp gia công 5 trục”.

Hình 1- Hội thảo: “Giải pháp gia công 5 trục” do Khoa Cơ khí và DMG phối hợp tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Tham dự buổi hội thảo, về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật có PGS. TS. Võ Trung Hùng – Phó Hiệu trưởng; TS. Phan Bảo An - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phan Quí Trà – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ThS Ngô Tấn Thống - Trưởng Phòng Cơ sở vật chất; TS. Hồ Trần Anh Ngọc – Trưởng Khoa Cơ khí cùng các Giảng viên và Sinh viên trong Khoa Cơ khí và nhà trường.

Hình 2- PGS.TS Võ Trung Hùng - Phó Hiệu trưởng và TS. Hồ Trần Anh Ngọc - Trưởng Khoa Cơ khí - Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng phát biểu khai mạc Hội thảo: “Giải pháp gia công 5 trục”.

Hội thảo thu hút sự quan tâm rất lớn của trên 25 doanh nghiệp cơ khí đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, như Công ty TNHH MECCOM, Công ty TNHH Chế tạo máy Công nghiệp miền Trung, Công Ty TNHH TM-DV và sản xuất Huỳnh Đức, Nhà máy A32- Quân chủng Phòng không- Không Quân, Công TNHH Châu Đà, Công ty Minh Thịnh Lợi, Công ty SOVITCOM, Công ty VMECH,..…và đại diện nhà quản lý, lãnh đạo các Khoa, viện có đào tạo và nghiên cứu về chuyên ngành Cơ khí, Cơ điện tử như Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa, Đại học Duy Tân, Trường Cao đẳng Nghề thành phố Đà Nẵng, trường Cao đẳng Giao thông vận tải TW3. 

Hình 3- Trên 30 Doanh nghiệp Cơ khí và các trường Đại học khối kỹ thuật tham dự Hội thảo: “Giải pháp gia công 5 trục” do Khoa Cơ khí - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Công ty DMG MORI tổ chức.

Trong buổi hội thảo, ông Đan Thanh Lâm - Tổng giám đốc DMG MORI đã giới thiệu về tổng quan Công ty TNHH DMG MORI Việt Nam; ông Đặng Hữu Thiên Sơn, chuyên gia phòng Ứng dụng DMG MORI đã trình bày về các ưu điểm liên quan đến thời gian gia công, độ chính xác và chất lượng bề mặt sản phẩm khi sử dụng máy CNC 5 trục gia công các chi tiết phức tạp như khuôn mẫu cản trước, Galăng xe ô tô, vỏ buồng đốt động cơ phản lực trên máy bay, chân vịt trong ngành công nghiệp đóng tàu các chi tiết phục vụ trong ngành y tế (Chi, Xương giả cho người khuyết tật), các loại khuôn mẫu cho các ngành công nghiệp khác nhau (Gia dụng, giày dép, lốp xe, linh kiện ô tô xe máy…). Ông Hà Quang Dũng, quản lý phòng Ứng dụng còn có phần thuyết trình những tính năng nổi bật của bộ điều khiển CELOS đang được trang bị cho các máy 5 trục CNC của DMG MORI. Về phía Khoa Cơ khí, TS. Phan Nguyễn Duy Minh cũng đã trình bày chuyên đề: “ Ứng dụng trung tâm gia công 5 trục CNC trong kiểm tra sai số hình học”. 

Hình 4- Chuyên gia kỹ thuật của Công ty DMG MORI giới thiệu tính năng nổi bật của bộ điều khiển CELOS và TS. Phan Nguyễn Duy Minh của khoa Cơ khí- UTE- trình bày chuyên đề trong Hội thảo.

Đặc biệt, Công ty DMG MORI đã giới thiệu và trao tặng cho Khoa Cơ khí bộ điều khiển CELOS, đây là một công cụ số hoá tích hợp, cho phép tạo lập, quản lý dữ liệu sản xuất thông qua hệ thống điều khiển.

 

Hình 5- TGĐ Đan Thanh Lâm – Công ty DMG MORI Việt Nam giới thiệu về Công ty và gia công 5 trục, đồng thời trao tặng thiết bị điều khiển CELOS cho nhà trường để phục vụ Giảng dạy và nghiên cứu tại Khoa Cơ khí.

CELOS sở hữu thư viện khá đồ sộ với thông tin liên quan đến các loại vật liệu gia công, dao cắt, chế độ cắt để người sử dụng có thể tra cứu, lựa chọn phù hợp với yêu cầu gia công. CELOS cung cấp một môi trường giao tiếp trực quan tương thích với ngôn ngữ lập trình của các bộ điều khiển khác nhau như FANUC, MITSUBISHI, HEINDENHAIN, SIEMENS,… CELOS còn có khả năng lập kế hoạch sản xuất, nhắc lịch bảo trì/bảo dưỡng định kỳ, quản lý các đơn hàng hay năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra, nó còn tính năng quan trọng khác là hỗ trợ quản lý dao cụ, xử lý code, lập trình và hỗ trợ đồ hoạ nổi bật hơn cả là khả năng mô phỏng 3D phản ảnh chân thực và chính xác nhất quá trình gia công thực tế trên máy, điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc kiểm soát sai sót khi lập chương trình gia công, đây cũng là tính năng cần thiết và phù hợp với đào tạo các học phần liên quan đến công nghệ CNC của bộ môn Cơ Điện tử, Cơ khí Chế tạo thuộc Khoa Cơ khí.

Hình 6- Sản phẩm phức tạp, có độ khó cao được tạo ra từ máy Gia công CNC 5 trục.

Hội thảo “Giải pháp gia công 5 trục” do khoa Cơ khí và công ty DMG MORI tổ chức đã mở ra cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên trong khoa tiếp cận các công nghệ mới để thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong kỷ nguyên số 4.0.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo

Hình 7- Đại biểu lắng nghe phần trình bày tham luận và giới thiệu về máy CNC gia công 5 trục

Hình 8- Đại diện các doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tại với Hội thảo

Hình 9- Các giảng viên và sinh viên Khoa Cơ khí cùng tham quan, trao đổi, tìm hiểu về các sản phẩm gia công cơ khí phức tạp được tạo ra trên các máy phay CNC 5 trục được giới thiệu tại Hội thảo

Hình 10- Các giảng viên đến từ khoa Cơ khí-UTE, các trường Đại học cùng với các Nhà Doanh nghiệp trao đổi với nhau ngay trong giờ giải lao của Hội thảo.

Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng 

Có thể bạn quan tâm

Cơ giới hóa đồng bộ nâng cao năng suất khai thác than lò chợ

Việc đẩy mạnh áp dụng công nghệ khai thác than hiện đại, với các lò chợ được cơ giới hóa đồng bộ của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã giúp các doanh nghiệp ngành than nâng cao năng suất khai thác, giảm vất vả cho người lao động, tăng chất lượng khai thác than.

Chế tạo thiết bị in 3D - hướng phát triển mới cho công nghệ khuôn mẫu Việt Nam

Nhằm phát triển công nghệ in 3D ứng dụng trong chế tạo khuôn tại Việt Nam, nhóm sinh viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu thiết kế và chế tạo thiết bị in 3D (AM) tích hợp trên máy phay CNC nâng cao hiệu quả trong chế tạo khuôn ép nhựa”. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao và đạt Giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ XIII của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công hệ thống nước làm mát cho nhà máy nhiệt điện

Các nhà khoa học LILAMA 18 đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công hệ thống nước làm mát nhà máy nhiệt điện đốt than 600MW. Kết quả này góp phần vào thành công trong lộ trình nội địa hóa, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cơ khí chế tạo trong nước từng bước nâng cao năng lực, tiến tới làm chủ thiết kế và công nghệ chế tạo thiết bị phụ cho các nhà máy nhiệt điện, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp cơ khí trong nước.

Công nghệ xử lý chất thải y tế ưu việt, thân thiện môi trường

Theo thống kê của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, trong hơn 100 năm qua có hơn 56.500 công bố, sáng chế trên thế giới về xử lý rác y tế, trong đó công nghệ đốt chiếm nhiều nhất 31%, còn lại là các công nghệ khác như plasma, sinh học, chiếu xạ, nhiệt ướt... Trong giai đoạn 2012 - 2021, công nghệ plasma có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, chiếm 21% số sáng chế về kỹ thuật xử lý chất thải y tế, tiếp đến là công nghệ nhiệt ướt 19%, chiếu xạ 17%.

TP. Hồ Chí Minh đổi mới hoạt động đo lường hỗ trợ doanh nghiệp

TP. Hồ Chí Minh thúc đẩy hoạt động đổi mới đo lường hỗ trợ doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2025 có 50.000 doanh nghiệp và đến năm 2030 có 100.000 doanh nghiệp được hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động đổi mới đo lường.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top