Doanh nghiệp

Monday 20/03/2023 00:03

HAMECO tăng trưởng ấn tượng nhờ chú trọng duy trì, phát triển các đơn hàng

13/03/2023 00:03
509 Lượt xem
Với bề dày kinh nghiệm và năng lực đáng nể từ thiết kế, đúc, kết cấu, gia công cơ khí đến chế tạo thiết bị cho các ngành công nghiệp, Công ty Cơ khí Hà Nội (HAMECO) đã tham gia cung cấp máy móc và thiết bị cho hàng trăm khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo được uy tín lớn trên thị trường với chất lượng cao, giá cả hợp lý cùng các dịch vụ chu đáo.

Nhà hành chính của HAMECO tại Khu công nghiệp Thuận Thành 3, tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả sản xuất, kinh doanh ấn tượng

Năm 2022 là năm khá khó khăn đối với các doanh nghiệp cơ khí nói riêng, doanh nghiệp công nghiệp nói chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 cũng như tác động gián tiếp từ xung đột Nga – Ukraine. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo và sự chung tay góp sức nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ), Công ty Cơ khí Hà Nội đã từng bước khắc phục khó khăn và đạt được kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng. Các đơn hàng và hợp đồng đã ổn định năng suất và duy trì lượng khách hàng. Công ty vẫn duy trì đơn hàng đều đặn với các đối tác quan trọng ở nước ngoài và thực hiện giao hàng đúng kế hoạch. Trong đó, có thể kể tới như các đơn hàng đối trọng của Công ty Ondo, các sản phẩm thủy điện cho Công ty Voith, Công ty Global; đơn hàng chế tạo khung nắp ga cho Công ty Hasegawa; đơn hàng đúc và gia công các chi tiết máy cưa vòng cho Công ty Pilous; đơn hàng gia công chế tạo các sản phẩm cho Công ty Gugler.

Trong nước, Công ty cũng liên tiếp nhận được các đơn hàng về gia công kết cấu cầu trục, các loại phôi đúc ; các con lăn, các chi tiết thuộc dây chuyển cán thép ; các sản phẩm đúc và gia công vỏ động cơ; các chi tiết đối trọng; đơn hàng sản xuất chi tiết van; gia công các chi tiết máy , gia công chi tiết cho các nhà máy xi măng,….

Để đảm bảo thực hiện cho các đơn hàng đang ngày càng tăng lên, Công ty đã rất nỗ lực và tích cực tuyển dụng thêm nhân lực và duy trì việc đào tạo tại chỗ để thu hút số lượng lao động làm việc tại Công ty.

Bên cạnh đó, Công ty còn kịp thời khen thưởng cho các cá nhân có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm khuyến khích các cá nhân, đơn vị phát huy sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật trong sản xuất và cải tiến quy trình quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả sản xuất cao, giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Công tác An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ cũng được Công ty ưu tiên đặt lên hàng đầu trong quy trình sản xuất và luôn được Ban An toàn và Vệ sinh lao động phát động mạnh mẽ, nghiêm túc trong toàn đơn vị. Do đó, năm 2022 Công ty không có hoạt động mất an toàn vệ sinh lao động hay cháy nổ nào ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Nhờ chú trọng công tác xây dựng và phát triển các đơn hàng, hợp đồng và các giải pháp đảm bảo an toàn, sản xuất kinh doanh hiệu quả đã giúp Công ty ổn định năng suất và duy trì lượng khách hàng. Công ty đã đạt được kết quả sản xuất kinh doanh rất ấn tượng, với nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch mà Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp – CTCP (MIE) giao. Cụ thể, giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện 568,72 tỷ đồng, vượt kế hoạch 50%; tổng doanh thu đạt 650,75 tỷ đồng, vượt 45%; xuất khẩu đạt 3,9 triệu USD; nộp ngân sách 51,09 tỷ đồng, vượt kế hoạch 50%; thu nhập bình quân người lao động đạt 10,88 triệu đồng/người/tháng.

Đối trọng 3,5 tấn, do HAMECO sản xuất

Đẩy mạnh công tác phát triển thị trường

Kinh tế thế giới năm 2023 được dự báo nhiều rủi ro, thách thức khi xung đột Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, kéo theo giá năng lượng và thực phẩm tăng, lạm phát leo thang và lãi suất tăng mạnh. Trong nước, bên cạnh sự khởi sắc của kinh tế năm 2022 thì dự báo năm 2023 kinh tế Việt Nam cũng phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn tồn tại nhiều nguy cơ bùng phát với những biến chủng mới, áp lực lạm phát gia tăng, rủi ro thị trường tài chính, hoạt động sản xuất vẫn phụ thuộc nhất định vào nước ngoài nên khả năng có thể suy giảm theo đà giảm của kinh tế thế giới.

Trong tình hình hiện nay, việc tập trung mọi cách để có đơn hàng là quan trọng nhất. Ý thức rõ điều này, Công ty đã xây dựng các chiến lược và kế hoạch để làm việc với các đối tác trong các lĩnh vực thủy điện, xi măng, nhiệt điện, dầu khí để tham gia các dự án và gói thầu có quy mô lớn, mang lại nguồn doanh thu và ổn định các đơn hàng sản xuất và đa dạng hóa cơ cấu ngành hàng của Công ty.

Cùng với việc chủ động, linh hoạt và có những giải pháp trong việc thực hiện các hoạt động sản xuất - kinh doanh sao cho hiệu quả nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn trong cuộc chiến lâu dài với đại dịch, trong thời gian tới, Công ty sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng nhân lực mới bù đắp vào số nhân lực giảm sút do dịch chuyển lao động. Đồng thời tích cực khai thác các khách hàng qua các mạng thương mại điện tử, nhằm tìm kiếm thêm những khách hàng nước ngoài tiềm năng, những khách hàng đang có sự hồi phục tích cực sau dịch bệnh. Đặc biệt tập trung các khách hàng đang có xu hướng dịch chuyển đặt hàng từ Trung Quốc sang các nước khác. Bên cạnh đó là đẩy mạnh công tác phát triển thị trường, tìm đối tác quốc tế tiềm năng; tăng cường hợp tác trong nước, tìm kiếm các bạn hàng thông qua các hiệp hội, hội chợ, tham gia các dự án, chương trình của Nhà nước trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo.

Sản phẩm đĩa than, do HAMECO sản xuất

Công ty cũng sẽ tiếp tục chăm sóc, duy trì quan hệ hợp tác với các khách hàng cũ để đảm bảo xuất hết hàng tồn kho và khai thác các đơn hàng mới, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước để đa dạng hóa khách hàng, đa dạng hóa nguồn hàng đảm bảo khối lượng công việc, tăng trưởng doanh thu, tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh. Phấn đấu năm 2023 tổng doanh thu đạt 650 tỷ đồng, trong đó doanh thu sản xuất công nghiệp là 600 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu 5 triệu USD, thu nhập bình quân người lao động đạt 11,61 triệu đồng/người/tháng.

Mặc dù phía trước còn nhiều thách thức, tin tưởng rằng tập thể CBCNV-NLĐ HAMECO sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của mình, dũng cảm vươn ra biển lớn, chủ động hội nhập với các nền kinh tế trong khu vực cũng như trên thế giới, luôn xứng danh là cánh chim đầu đàn của ngành Cơ khí Việt Nam.

Lệ Thuỷ
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Viện Nghiên cứu Cơ khí: Tiếp tục khẳng định vai trò đơn vị đầu ngành, tạo đột phá cho sự phát triển của ngành Cơ khí

Ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME). Tham gia đoàn công tác còn có Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Lilama 10 ngày càng khẳng định thương hiệu trong nước và vươn ra thế giới

Với thế mạnh về nguồn nhân lực chất lượng cao từng đảm nhận thi công nhiều công trình lớn trên cả nước cũng như ở nước ngoài, Công ty Cổ phần Lilama 10 (Lilama 10) đã không ngừng mở rộng mạng lưới khách hàng, đối tác trên toàn quốc, đáp ứng mọi yêu cầu về các lĩnh vực chế tạo và thi công lắp đặt. Công ty luôn đem đến những sản phẩm tốt nhất để làm hài lòng tất cả các khách hàng, đối tác với thời gian triển khai ngắn nhất và giá thành cạnh tranh nhất.

Công ty UJU Vina khánh thành nhà máy sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối tại Thái Nguyên

Mới đây, tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, Công ty UJU Vina đã khánh thành Nhà máy UJU Vina Thái Nguyên có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD, nhằm sản xuất, gia công sản phẩm đấu nối dùng cho xe ô tô.

Tập đoàn Sunny thỏa thuận tiếp tục đầu tư thêm 2,5 tỷ USD vào tỉnh Thái Nguyên

Chiều 8/3, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sunny; đồng thời chứng kiến Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên với lãnh đạo Tập đoàn Sunny về việc thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm công nghiệp Sunny Group tại tỉnh Thái Nguyên.

LILAMA tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược

Ngày 01/03/2023 vừa qua, Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) và Nhóm công tác 5 (do ngân hàng Mizuho làm trưởng nhóm) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp nhà nước đến nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản. Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) là một trong ba doanh nghiệp được giới thiệu lần này.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top