Đào tạo - Nghiên cứu

Thursday 09/03/2023 00:03

Haui phối hợp phát triển nguồn nhân lực ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản

09/03/2023 00:03
54 Lượt xem
TCCKVN Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty GKM Việt Nam và Công ty Toprank sẽ cùng nhau đào tạo sinh viên theo học ngành công nghệ ô tô tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trong đó, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung tiếng Nhật và các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong vòng 6 tháng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 10 tháng thực tập thực tiễn tại Nhật Bản.

Đây là nội dung chính trong Buổi làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty GKM Việt Nam và Công ty Toprank diễn ra mới đây.

TS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trao đổi tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, TS.Kiều Xuân Thực, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tin tưởng rằng, thỏa thuận này sẽ đóng góp vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đối với sự phát triển của ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô tại Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Shinichi Igarashi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Toprank phát biểu tại buổi làm việc

Ông Shinichi Igarashi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Toprank cho rằng, nhân sự là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Toprank luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên học tập, rèn luyện tay nghề, cũng như hỗ trợ việc làm tại Nhật Bản. Dưới sự hợp tác ba bên, ông Shinichi Igarashi hy vọng rằng, dự án sẽ tạo nên những giá trị tích cực cho các em sinh viên, từ đó đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước.

Ông Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch công ty TNHH GKM Việt Nam tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Đăng Minh, Chủ tịch công ty TNHH GKM Việt Nam, cho biết thêm, việc có thêm những chương trình thực tập tại Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho sinh viên ngành ô tô có cơ hội học hỏi, nâng cao kĩ năng, tay nghề. Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản từ nước ngoài sau khi về nước sẽ tạo nền móng cho sự phát triển của ngành dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng ô tô Việt Nam trong tương lai.

Đại diện ba bên ký biên bản thỏa thuận hợp tác.

Theo biên bản ký kết, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công ty GKM Việt Nam và Công ty Toprank sẽ cùng nhau đào tạo sinh viên theo học ngành công nghệ ô tô tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trong đó, sinh viên sẽ được đào tạo bổ sung tiếng Nhật và các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong vòng 6 tháng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và 10 tháng thực tập thực tiễn tại Nhật Bản.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hiện đang là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Trong đó, ngành công nghệ ô tô là một trong những ngành mũi nhọn của nhà trường. Đặc biệt, số lượng sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang làm việc trong lĩnh vực này tại các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tại Nhật Bản những năm qua tăng lên cả về chất và lượng. Nhà trường luôn được đánh giá là một trong những cái nôi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi chuyên môn, vững tay nghề, luôn thích nghi với môi trường thực tiễn và làm hài lòng thị trường lao động, trong đó có Nhật Bản.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng khai mạc Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp cơ sở năm 2023

Ngày 21/2/2023, tại Hội trường trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, Hội đồng đào tạo nhà trường tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp cơ sở năm 2023.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0 trên địa bàn Hải Phòng

Ngày 29/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp với Ban Văn hóa, Xã hội, Hội đồng Nhân dân thành phố, tổ chức hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên địa bàn Hải Phòng”.

Tổng kết chương trình đào tạo chuyên gia ngành khuôn mẫu tại Hàn Quốc

Mới đây, tại Hàn Quốc, Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương phối hợp với Samsung tổ chức lễ tổng kết khóa đào tạo nguồn nhân lực ngành khuôn mẫu chuyên sâu lần thứ 2 cho 22 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực khuôn mẫu.

Các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương nỗ lực đổi mới vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội

Năm học 2021-2022, các Cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương cùng toàn ngành Giáo dục tiếp tục tăng cường quán triệt thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục và tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng năm học mới 2022-2023; thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội giảng năm học 2022-2023, sáng ngày 07/11 tại cơ sở 1 (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp trường năm học 2022-2023.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top