Khoa học Công nghệ

Wednesday 30/03/2022 00:03

Hệ thống Robot bốc xếp hàng tự động 300 tấn/ngày

21/02/2022 00:02
193 Lượt xem
TCCKVN Hệ thống Robot bốc xếp tự động 300 tấn/ngày do Viện Nghiên cứu Cơ khí thiết kế, chế tạo và lắp đặt cho Công ty cổ phần bột giặt LIX giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, hiệu quả trong khâu đóng gói và lưu trữ hàng hóa.

Các thành phần trong một cụm Robot bốc xếp: (1)- Băng tải đầu vào; (2)- Cánh tay Robot; (3)- Máy cấp pallet; (4)- Máy quấn màng; (5)- Máy dán nhãn; (6)- Băng tải đầu ra; (7)- Hệ thống điện; (8)- Hàng rào an toàn

Hệ thống Robot bốc xếp hàng tự động (robot palletizing) là một công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ tự động hóa Logistics, trong đó, áp dụng ý tưởng về việc sử dụng hệ thống robot công nghiệp để thực hiện xếp chồng các loại hàng hóa theo mô hình nhất định và thực hiện các hoạt động hậu cần như đóng gói và lưu trữ.


Hệ thống Robot bốc xếp tại nhà máy LIX Bình Dương

Robot bốc xếp hàng tự động do Viện Nghiên cứu Cơ khí thiết kế, chế tạo và lắp đặt cho Công ty cổ phần Bột giặt LIX có các thông số cơ bản như sau: Số robot bốc xếp: 3 robot, tốc độ gắp của robot tối đa 6 s/thùng; Hệ thống băng tải vận chuyển hàng và pallet: 3 hệ; Máy cấp pallet: 3 máy, sức chứa tối thiểu 12 pallet; Máy quấn màng pallet: 3 máy, hiệu xuất quấn màng 20-40 pallet/giờ. Hệ thống Robot bốc xếp tự động thay thế hoàn toàn sức lao động của con người; vận hành chính xác với cường độ hoạt động cao và liên tục (24/24) và linh hoạt trong việc chuyển đổi chủng loại sản phẩm với các chương trình đã được cài đặt sẵn vào hệ thống. Robot hiển thị số lượng hàng hóa đóng pallet theo thời gian thực. Giao diện vận hành đơn giản nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin. Đặc biệt an toàn vận hành, các chức năng được mã hóa liên động, nhằm mục đích an toàn cho cơ cấu chấp hành, có các sensor cảnh báo va chạm, tín hiệu cảnh báo an toàn. Hệ thống bốc xếp hàng tự động có thể mở rộng thêm để kết nối với hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP hay phần mềm quản lý kho WMS. Đảm bảo thông tin về quản lý hàng hóa trong hệ thống chính xác.

Các bước hoạt động của hệ thống được tóm tắt như sau: Các thùng hàng sản phẩm sau khi đóng gói sẽ được các băng tải vận chuyển đến vị trí chờ gắp, là nơi mà Robot có thể tự động gắp được hàng. Vị trí chờ gắp được tính toán thiết kế sao cho thuận tiện nhất cho việc gắp của robot. Các pallet xếp hàng xe được xếp chồng thành khối, xe nâng vận chuyển các khối này nạp vào máy cấp pallet tự động. Hệ thống máy cấp pallet tự động có nhiệm vụ cấp lần lượt từng pallet lên băng tải và di chuyển các pallet trống tới vị trí chờ để robot xếp thùng hàng. Công đoạn tiếp theo, Robot gắp thùng hàng sản phẩm và đặt lên pallet ở vị trí đang chờ. Robot thực hiện công đoạn này một các liên tục và tuần tự theo chu trình đã lập trình sẵn từ trước. Tùy theo loại sản phẩm khác nhau của các dây chuyền đầu vào mà robot thực hiện hành động xếp thùng hàng lên pallet theo quy cách có sẵn. Khi robot đã xếp đủ số thùng hàng trên pallet, băng tải di chuyển pallet kiện hàng này đến vị trí máy quấn màng tự động. Máy quấn màng sẽ làm nhiệm vụ quấn một số lớp màng nilong lên kiện hàng, việc này đảm bảo kiện hàng hạn chế xô lệch trong quá trình vận chuyển sau đó. Cuối cùng pallet kiện hàng sẽ được băng tải vận chuyển tới vị trí dán mã bởi máy dán barcode và chờ để xe nâng tới lấy ra ngoài.

Quy trình gắp thả của Robot có sự khác nhau giữa các cụm do việc cài đặt tốc độ hoạt động hướng đến việc đáp ứng năng suất thùng hàng đầu ra băng tải trên các dây chuyền. Ngoài ra, sản lượng trung bình một ngày hệ thống Robot bốc xếp tự động có thể đáp ứng là hơn 300 tấn/ngày. Trên thực tế, do tình hình của dịch COVID-19, hoạt động của Nhà máy bị ảnh hưởng và phải giảm năng suất trên các dây chuyền. Theo tính toán, nếu hoạt động liên tục thì ước tính hệ thống có thể hoạt động tối đa với công suất lên tới 400 tấn/ngày.

Các thiết bị trong hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần có sự can thiệp bởi con người, việc này giúp làm tăng mức độ an toàn và hiệu quả hoạt động của hệ thống. Các thiết bị được cấp nguồn và điều khiển hoạt động bởi tủ điện điều khiển riêng, các dữ liệu về thông tin hàng hóa, số lượng, thời gian làm việc,… được trao đổi qua lại với hệ thống dữ liệu lớn của kho hoặc toàn nhà máy.

Hệ thống Robot bốc xếp tại nhà máy LIX Bình Dương đã được đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học của Viện tính toán, thiết kế, chế tạo, tích hợp và chính thức đưa vào hoạt động sản xuất từ tháng 9/2021. Đến nay, hệ thống luôn vận hành ổn định, tin cậy, hoàn toàn đáp ứng yêu cầu sản xuất, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả của khâu đóng gói và lưu trữ hàng hóa của doanh nghiệp.

Khánh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Làm chủ công nghệ sản xuất bạc vạn năng và phôi bạc máy cán

Thành công của dự án “Sản xuất thử nghiệm bạc vạn năng và phôi bạc máy cán các loại từ hệ hợp kim đồng nhôm niken có chứa Fe, Mn” do Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ luyện kim thực hiện đã khẳng định, Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất thử nghiệm bạc vạn năng và phôi bạc máy cán trong ngành cán thép.

Chế tạo thành công khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô xe máy

Với mục tiêu từng bước làm chủ công nghệ dập nóng, thay thế hàng nhập ngoại, gia tăng giá trị sản phẩm Việt trong chuỗi cung ứng công nghiệp hỗ trợ, Viện Công nghệ HaUI (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) đã mạnh dạn đề xuất Bộ Công Thương thực hiện đề án “Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thiết kế và chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ”. Đề án thuộc Chương trình Phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2021 do Bộ Công Thương chủ trì. PGS.TS. Phạm Đức Cường, Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm đề án.

Thiếc hàn dạng kem: Vật liệu hàn mới phục vụ các ngành công nghệ cao

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu thử nghiệm quy trình sản xuất hợp kim thiếc hàn không chì dạng kem”, nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Mỏ - Luyện kim (Vimluki) đã làm chủ công nghệ sản xuất vật liệu mới thay thế hợp kim thiếc – chì (Sn-Pb) truyền thống. Kết quả nghiên cứu không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần thúc đẩy các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghệ cao, công nghệ vật liệu mới trong nước phát triển.

Nghiên cứu sản xuất dàn trao đổi nhiệt hiệu suất cao bằng phương pháp sử dụng ống đồng có rãnh trong lòng ống

Đây là tên đề tài nghiên cứu ngoài ngân sách, do bà Nguyễn Hải Linh - Công ty Trách nhiệm hữu hạn cơ điện lạnh Quang Thắng làm chủ nhiệm, vừa được Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng.

Ưu tiên phát triển công nghệ tự động hóa tiến tới làm chủ công nghệ lõi

Tự động hóa là ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất công nghiệp để chuyển một phần lớn hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất nhờ sức lao động của con người sang cho máy móc thiết bị. Đây là một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuy nhiên, việc phát triển lĩnh vực này ở nước ta đang gặp không ít khó khăn, thách thức, cần phải được quan tâm, ưu tiên.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top