Chuyển động Cơ khí

Wednesday 24/05/2023 00:05

Hỗ trợ tư vấn cải tiến, giúp nâng cao năng lực cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

26/03/2023 00:03
2167 Lượt xem
TCCKVN Mới đây, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Quang cảnh buổi lễ Tổng kết hoạt động hỗ trợ tư vấn cải tiến doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ.

Trong những năm qua, công nghiệp hỗ trợ đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế và ngành công nghiệp của đất nước. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, ông Cao Văn Bình - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp – cho biết, trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp đã tích cực triển khai các chương trình hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, tiêu biểu là Dự án hợp tác hỗ trợ, tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Theo ông Cao Văn Bình, trong 6 tháng triển khai dự án, các doanh nghiệp tham gia đã được tư vấn, cải tiến trong nhiều lĩnh vực như cải tiến hiện trường nhà máy, sắp xếp dòng chảy sản xuất loại bỏ lãng phí, lắp đặt thiết bị tự động phục vụ dây chuyền sản xuất… giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất cũng như cải thiện môi trường làm việc của người lao động.

Chia sẻ về dự án trên, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Giám đốc Khối Kế hoạch chiến lược Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nhận định, đây là lần đầu tiên mở rộng hoạt động hỗ trợ theo chiều sâu cho 04 nhà cung cấp nằm ngoài hệ thống các nhà cung cấp hiện tại của Toyota Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ tổng kết

Tại buổi lễ Tổng kết, đại diện 04 doanh nghiệp đã chia sẻ về những hoạt động cải tiến, các kết quả đạt được cũng như những đề xuất và mong muốn từ phía doanh nghiệp đối với dự án.

Theo đánh giá của ông Dương Minh Hải – Giám đốc sản xuất – Công ty CP Công nghiệp KIMSEN, Chương trình hỗ trợ tư vấn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao năng lực sản xuất/cạnh tranh của các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, hướng tới tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. 

Thông qua chương trình, giúp chúng tôi sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao và ổn định với chi phí thấp hơn, giảm thiểu lãng phí trong quá trình sản xuất, đáp ứng tốt được tiến độ giao hàng của khách hàng; đồng thời ngày càng cải thiện được môi trường sản xuất thân thiện, an toàn với người lao động.

Ông Phạm Đình Kiên – đại diện Công ty Cổ phần đầu tư thương mại công nghiệp Hà Nội cho biết, kết quả sau quá trình tham gia dự án vấn đề an toàn lao động của doanh nghiệp được cải thiện đáng kể, nhận thức về 5S cũng như ý thức về cải tiến sản xuất của đội ngũ lao động được nâng cao rõ rệt.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc chuỗi triển lãm về ngành Tự động hóa tại Bình Dương

Sáng ngày 24/5, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Bình Dương, Triển lãm quốc tế ngành Điện, Máy móc thiết bị công nghiệp và tự động hóa Việt Nam 2023 – EMA Vietnam 2023, diễn ra đồng thời với Triển lãm quốc tế ngành Năng lượng – Energy Vietnam 2023 và Triển lãm quốc tế thiết bị vật tư ngành Nước – Water Bình Dương đã chính thức khai mạc.

Tiếp tục nâng cao năng lực chế tạo và làm chủ công nghệ khuôn mẫu

Để tái khởi động lại những thành tựu và động lực của chương trình đào tạo cho kỹ thuật viên khuôn đúc của Việt Nam, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) tiếp tục phối hợp cùng Công ty Samsung Electronics Việt Nam tổ chức khóa đào tạo kỹ sư khuôn mẫu theo Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công Thương và Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam ngày 22/10/2019 về chương trình đào tạo cho kỹ thuật viên khuôn đúc của Việt Nam.

TMT Motors sắp cho ra mắt ô tô điện cỡ nhỏ, giá rẻ

Những hình ảnh thực tế đầu tiên của chiếc ô tô điện cỡ nhỏ Wuling HongGuang MiniEV sản xuất tại nước ta đã xuất hiện.

Hà Nội kỳ vọng thu hút nhiều nhà đầu tư công nghiệp hỗ trợ ngành hàng không

Hà Nội kỳ vọng phát triển ngành công nghiệp hàng không của Thủ đô, đẩy nhanh quá trình cơ cấu lại các ngành công nghiệp gắn với thực hiện chuyển đổi số, tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu, đóng góp tỷ trọng lớn vào tổng giá trị sản xuất công nghiệp và phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ tạo động lực cho ngành công nghiệp ô tô phát triển

Công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp ôtô Việt Nam có nhiều dư địa phát triển vì không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn hướng tới thị trường khu vực và thế giới. Tuy nhiên, tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm ô tô sản xuất trong nước vẫn còn rất thấp, chi phí sản xuất ôtô tại Việt Nam còn cao hơn các nước khác trong khu vực.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top