Công nghiệp hỗ trợ

Thursday 16/06/2022 00:06

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 sẽ mở rộng quy mô, đối tượng

17/05/2022 00:05
120 Lượt xem
TCCKVN Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 08 – 09/09/2022, tại Trung tâm Hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, với các hoạt động chính, như: Tổ chức kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối (B2B) và trưng bày sản phẩm.

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2021 đã có hơn 200 cuộc kết nối.

Nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa tìm kiếm các nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước, đồng thời tạo nền tảng cho các chương trình đầu tư phát triển công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh có bước phát triển bền vững thông qua việc hình thành mạng lưới các nhà sản xuất nhỏ và vừa; Định kỳ hàng năm, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ – Sourcing Fair Supporting Industries”.

Qua quá trình tổ chức từ năm 2018 đến năm 2021, với sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Hội nghị. Năm 2022, Hội nghị được tổ chức với sự mở rộng về quy mô, đối tượng nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động kết nối giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối.

Đối tượng tham gia hội nghị là các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối, các công ty sản xuất công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và các đối tác trong mạng lưới cung ứng, hệ sinh thái công nghiệp hỗ trợ.

Ban Tổ chức Hội nghị cho biết, các doanh nghiệp, công ty, đơn vị tham gia Hội nghị sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi để kết nối, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển…. Cụ thể là được bố trí 01 bàn trưng bày và 01 bàn kết nối tại Hội nghị; tiếp xúc, trao đổi và kết nối trực tiếp với các nhà sản xuất công nghiệp hỗ trợ; quảng bá hình ảnh công ty, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng; được cung cấp thường xuyên cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ từ Cổng cơ sở dữ liệu trực tuyến; được tham gia các hoạt động phát triển công nghiệp hỗ trợ theo chủ trương, chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thuý Nga

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ô tô

Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) ô tô.

Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN

Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vừa cho ra mắt “Sáng kiến mạng lưới doanh nghiệp chuyển đổi LEAN” nhằm nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp trong ngành.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành da giày hợp lý để tận dụng tốt các cơ hội

Theo nhận định của các chuyên gia, ngành da giày Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn từ các hiệp định thương mại, nhưng việc có thể tận dụng được hay không thì cần phải phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT), nguyên phụ liệu trong nước.

Chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô của Trung Quốc

Trung Quốc là nước sản xuất ô tô và phương tiện thương mại đứng đầu thế giới, với khoảng 25,4% thị trường ô tô và phương tiện thương mại toàn cầu, trong đó có khoảng 20% là các hãng nội địa. Đó là thành quả từ những chính sách khuyến khích nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô.

Nghệ An: Cần thêm trợ lực cho công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí

Nhu cầu về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) phục vụ ngành cơ khí chế tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An và thị trường cả nước là rất lớn, đa dạng cả về kích thước, mẫu mã, chất lượng và được dự báo là sẽ tăng trưởng nhanh trong những năm tới. Tuy nhiên, CNHT cho những ngành này hiện nay vẫn chưa đáp ứng được, đặc biệt là ở các dự án lớn trong ngành đóng tàu, thiết bị điện, xi măng.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top