Đào tạo - Nghiên cứu

Friday 26/05/2023 00:05

Hợp tác phát triển nhân lực ngành du lịch

12/05/2023 00:05
378 Lượt xem
TCCKVN Ngày 11/5/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tham dự buổi lễ, về phía Khách sạn DelaSea Hạ Long, có: Ông Lê Thanh Tam – Tổng quản lý, bà Vũ Thị Hương – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự, ông Vũ Quốc Vụ - Trưởng bộ phận ẩm thực; Về phía Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long, có: Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc điều hành, bà Phạm Thị Thúy Nga – Trưởng phòng Hành chính Nhân sự; Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, có: ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác Đào tạo, cùng các đồng chí: Giám đốc Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm, Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trưởng khoa Kinh tế và Du lịch cùng đại diện Nhà giáo của nhà trường.

Đây là hoạt động nhằm mục tiêu đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn với doanh nghiệp, tạo điều kiện gắn kết giáo dục nghề nghiệp (GDNN) với doanh nghiệp trong công tác trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tạo môi trường cho cán bộ, nhà giáo, học sinh sinh viên (HSSV) tham gia trải nghiệm, thực hành thực tập, bên cạnh đó quảng bá hình ảnh nhà trường cũng như doanh nghiệp,

Trao đổi tại buổi gặp gỡ, ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng, đại diện tập thể sư phạm Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng giới thiệu khái quát về nhà trường. Theo ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có 03 địa điểm đào tạo tại thành phố Uông Bí, Hạ Long và Cẩm Phả; hiện có 341 cán bộ, nhà giáo và người lao động đang làm việc tại 8 phòng, 7 khoa và 5 trung tâm của nhà trường; quy mô tuyển sinh hàng năm của trường là 9.100 HSSV, bao gồm 27 nghề trình độ Cao đẳng, 32 nghề trình độ Trung cấp, 59 nghề trình độ Sơ cấp.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Nhà trường đã và đang đào tạo các ngành nghề phục vụ cho lĩnh vực Du lịch - Dịch vụ như: Quản trị kinh doanh, Kế toán doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Điều hành tour du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị lễ tân, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ lưu trú, Tin học văn phòng,…

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục và 03 chương trình đào tạo của nhà trường.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi, ông Lê Thanh Tam - Tổng quản lý Khách sạn DelaSea Hạ Long giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển và nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Khách sạn. Ông Lê Thanh Tam cho biết, Khách sạn DelaSea Hạ Long là khách sạn 5 sao, có đầy đủ các ngành, nghề và cùng nhà trường chia sẻ về trải nghiệm, thực tập và các kỹ năng về Nhà hàng, Bar, lễ Tân, Buồng, bộ phận kỹ thuật. Với tinh thần trách nhiệm, Khách sạn cam kết đồng hành và phối hợp cùng nhà trường trang bị thêm kiến thức thực tế về kỹ năng, trải nghiệm nghề nghiệp, trong môi trường chuyên nghiệp và mong muốn hợp tác đạt kết quả tốt.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc điều hành Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long cũng bày tỏ mong muốn nhà trường sẽ đồng hành cùng khách sạn cung cấp lực lượng lao động, đặc biệt là thời gian cao điểm. Khách sạn sẽ tiếp nhận HSSV của nhà trường trải nghiệm, thực tập tại Khách sạn; Khách sạn sẽ trao các bọc bổng khuyến khích học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt; đồng thời phối hợp cùng nhà trường xây dựng các trương trình đào tạo sát với thực tế, đặc biệt là với những chương trình đào tạo cho khách sạn 5 sao.

Khách sạn sẵn sàng tiếp nhận cán bộ, giáo viên nhà trường trao đổi công tác đào tạo, huấn luyện và trải nghiệm thực tế tại các lĩnh vực của Khách sạn; tiếp nhận người học của nhà trường thực tập và làm việc tại các bộ phận của khách sạn.

Với mong muốn cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị, Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp xây dựng chương trình đào tạo sát với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp; tổ chức đào tạo nghề nghiệp (giảng dạy, đánh giá, thực tập); rèn kỹ năng nghề, trải nghiệm cho nhà giáo của nhà trường và cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp; tuyển dụng, cung ứng lao động có chất lượng, đảm bảo kỹ năng tay nghề của người lao động có thể làm việc ngay cho doanh nghiệp; tham gia các hoạt động khác cùng nhà trường và doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực về du lịch, dịch vụ.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác:

Đ/c Vũ Quốc Toàn – Giám đốc Trung tâm TVTS-GTVL giới thiệu đại biểu tham dự buổi thỏa thuận, hợp tác.

ThS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng giới thiệu sơ lược về Nhà trường.

Các đại biểu tham gia buổi thỏa thuận hợp tác trao đổi, thảo luận.

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn DelaSea Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận.

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng cùng Lãnh đạo Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long ký kết hợp tác thỏa thuận.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Minh Thuận – Quốc Toàn

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật Cơ khí động lực: Ngành đào tạo mới của Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm học 2023-2024, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bắt đầu tuyển sinh 5 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học, gồm: Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Công nghệ Kỹ thuật điện tử y sinh, Năng lượng tái tạo và Ngôn ngữ học. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực được thiết kế đào tạo trong 4 năm tại khoa Công nghệ ô tô, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các nhà máy xí nghiệp hiện nay.

Thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô, xe máy

Đây là kết quả của đề án: “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016-2025.

Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023 Chương trình Đổi mới đào tạo nghề

Từ ngày 9-11/5, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (TVET) phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023”.

Tiếp tục xây dựng BCi trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế

Lời toà soạn: Là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh, trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các địa phương lân cận, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã không ngừng đổi mới công tác đào tạo theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Ngày 28/4/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (phường Phương Đông – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top