Sự kiện - Vấn đề

Friday 26/05/2023 00:05

Kết nối doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

17/05/2023 00:05
498 Lượt xem
TCCKVN Ngày 17/5, Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt - Hàn, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội thảo Giao lưu doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, với sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ, thiết bị xe điện…

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lee Jun Ho- Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt – Hàn (Trung tâm VITASK), cho biết: Bước vào năm 2023, hầu hết các ngành công nghiệp chính, bao gồm cả ngành công nghiệp vật liệu và phụ tùng, dự kiến sẽ bị thu hẹp do sự suy thoái của chuỗi giá trị toàn cầu, khả năng mở rộng kinh doanh kém do gánh nặng về chi phí nhân công và lãi suất, cũng như sự suy giảm của nhu cầu khiến lượng tồn kho gia tăng.

Toàn cảnh hội thảo.

Dù vậy, các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường nói chung, và việc sản xuất pin thứ cấp nói riêng dự kiến sẽ trở thành xu hướng. Theo đó, Trung tâm VITASK quyết định tổ chức buổi Hội thảo để doanh nghiệp hai nước có thể trực tiếp gặp mặt và trao đổi các thông tin cần thiết cho sự hợp tác hiệu quả sau khi cân nhắc xu hướng nguồn vốn và động thái ngành công nghiệp hai nước, với trọng tâm là thị trường tín chỉ Các-bon.

Thông qua sự kiện này, Trung tâm VITASK hi vọng có thể kết nối doanh nghiệp hai nước để tạo ra các mô hình kinh doanh có lợi nhuận cao, đồng thời cung cấp những thông tin thiết thực và cơ hội tìm kiếm đối tác tiềm năng tới các nhà đầu tư quan tâm tới các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới”, ông Lee Jun Ho nói.

Tại sự kiện, bà Trịnh Thị Ngọt - Tổng giám đốc Công ty TNHH Gia Lương giới thiệu về Dự án Sản xuất và Chế biến lúa gạo hữu cơ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng.

Bà Hoàng Minh Hạnh - đại diện Công ty DK Bike giới thiệu về Dự án hợp tác Việt – Hàn DK Bike. Bà Hoàng Minh Hạnh nhận định: Thị trường xe điện đang là xu thế và sẽ là xu hướng trong tương lai. Giai đoạn 2020-2030 là giai đoạn phát triển đỉnh của thị trường xe điện, pin và sản phẩm mang tính năng công nghệ sẽ là lựa chọn chủ đạo trong dải. Do vậy, đây là thời điểm vàng để DK Bike phát triển và khẳng định vị thế thương hiệu trong lĩnh vực xe điện.

DK Bike hướng tới mục tiêu đứng ở top 1 thương hiệu xe điện cho đối tượng học sinh; top 2 thương hiệu xe điện cho người Việt và top 3 thị phần xe điện Việt Nam.

Các diễn giả Hàn Quốc cũng đã giới thiệu Dự án Giảm phát thải khí nhà kính sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống ESS; Dự án trạm sạc xe điện tự hành và Dự án nội địa hoá pin xe máy điện.

Ngọc Mi

Có thể bạn quan tâm

Thép dây không gỉ của Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ

Thép dây không gỉ dạng tròn của Việt Nam được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ.

Hải Phòng: Khẳng định sức hút về môi trường đầu tư

5 tháng đầu năm 2023, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã thu hút tổng vốn đầu tư 498,55 triệu USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2022, với 17 dự án đầu tư nước ngoài cấp mới và 9 dự án điều chỉnh tăng vốn.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam

Nhận xét về môi trường đầu tư của Việt Nam và tiềm năng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, dựa vào những chính sách thu hút đầu tư tích cực và chính sách tài chính bền vững của Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hàn Quốc rất quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều chỉ tiêu của ngành Công Thương vượt mức báo cáo

Theo báo cáo bổ sung về kinh tế xã hội của Chính phủ tại kỳ họp thứ V, Quốc hội khoá XV, nhiều số liệu về các chỉ tiêu quan trọng thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương được bổ sung cho năm 2022 và các tháng đầu năm 2023 cho thấy sự tăng trưởng tốt hơn số liệu đã báo cáo Quốc hội.

Áp lực phải đủ than cho sản xuất điện đối với TKV

Để chuẩn bị đủ nguồn than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện, Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tiến hành đàm phán với các nhà máy nhiệt điện từ tháng 10/2022 và xây dựng kế hoạch tiêu thụ than năm 2023 là 46,5 triệu tấn. Trong đó, than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện là 38,52 triệu tấn (bằng 83%). Tuy nhiên, với tiến độ huy động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tổng khối lượng than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện năm 2023 của TKV sẽ vượt khoảng 6% so với kế hoạch.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top