Sự kiện - Vấn đề

Sunday 27/11/2022 00:11

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị & nguyên phụ liệu 2022

23/11/2022 00:11
158 Lượt xem
TCCKVN Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ngành dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, từ ngày 23-25/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May- Thiết bị & Nguyên phụ liệu 2022.

Ngành dệt may Việt Nam là ngành quan trọng không chỉ mang lại kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 3 của cả nước mà còn góp phần ổn định an sinh xã hội. Hiện toàn ngành dệt may đang sử dụng 2,5 triệu lao động, xuất khẩu hơn 40 tỷ USD/năm, thu nhập trung bình của người lao động đạt khoảng 3.800 USD/năm.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu khai mạc triển lãm.

Việc tổ chức Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May - Thiết bị & Nguyên phụ liệu 2022 tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ngành dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường. Đây là triển lãm ngành dệt may với tiêu chuẩn cao và là sự kiện quốc tế lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh: Đây là cơ hội tốt giúp doanh nghiệp dệt may tiếp cận với thiết bị tiên tiến, từ đó xác định hướng đầu tư trong thời gian tới; đây cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp tìm kiếm và thúc đẩy quan hệ thương mại với đối tác lớn trên toàn thế giới.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May- Thiết bị & Nguyên phụ liệu 2022.

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn, rất khó khăn để đạt được mục tiêu 42-43 tỷ USD năm 2022 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, với nỗ lực của ngành, cùng thông tin của các nhà cung cấp công nghệ, nguyên phụ liệu sẽ là giải pháp ngắn và dài hạn cho ngành.

Lãnh đạo Hiệp hội Dệt may Việt Nam cũng đề nghị Bộ Công Thương tiếp tục lắng nghe và tạo mọi điều kiện, hỗ trợ giải quyết khó khăn cho ngành phát triển. Tạo thuận lợi kêu gọi đầu tư vào phần cung thiếu hụt để ngành tận dụng được các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết. Các nhà cung cấp thiết bị công nghệ ngành đồng hành cùng doanh nghiệp đưa ra giải pháp mô hình về tự động hoá, kinh tế tuần hoàn, quản trị số, đặc biệt là mô hình phát triển bền vững cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại triển lãm.

Thông tin về hội chợ, ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, Triển lãm năm nay quy tụ hơn 146 đơn vị uy tín đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu thiết bị, nguyên phụ liệu tiên tiến trong ngành. Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức các hội thảo với các diễn giả nổi tiếng chia sẻ những vấn đề nổi cộm, hy vọng sẽ đáp ứng được sự quan tâm của doanh nghiệp.

Văn Sơn

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Cơ khí - Động lực lần thứ XV: Diễn đàn rộng lớn của các cơ sở đào tạo nghiên cứu và doanh nghiệp

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Cơ khí - Động lực là diễn đàn thường niên của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực Cơ khí - Động lực nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học thuật, hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy sự phát triển của ngành Cơ khí - Động lực cũng như hình thành những hướng nghiên cứu mới. Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (GTVT) vinh dự được Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực (CLB CK-ĐL) giao nhiệm vụ đồng chủ trì tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí - Động lực lần thứ XV và đây là lần thứ 2 Nhà trường nhận được vinh dự này.

Thủ tướng dự lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện VF 8 đầu tiên sang thị trường Mỹ

Ngày 25/11/2022 , VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế. Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Triệu hồi gần 1.000 xe Mercedes tại thị trường Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đăng tải thông tin triệu hồi 960 xe Mercedes-Benz nhập khẩu, gồm các mẫu xe: 126 xe Mercedes-Benz C300 và 840 xe mẫu GLE và GLS.

Vietnam Expo lần thứ 20 thu hút hơn 500 doanh nghiệp tham gia

Từ ngày 01-03/12/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 20. Hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ có mặt tại sự kiện để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Thu hồi thiết bị cảnh báo cháy “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances”

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương nhận được báo cáo của Tyco Fire Products LP (Công ty) về Chương trình thu hồi tự nguyện thiết bị cảnh báo cháy mang tên “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances” tại thị trường Việt Nam.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top