Doanh nghiệp

Thursday 17/11/2022 00:11

LILAMA 10 tự tin vươn lên những tầm cao mới

17/11/2022 00:11
242 Lượt xem
TCCKVN Là đơn vị nòng cốt của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Công ty Cổ phần LILAMA 10 luôn được coi là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực chế tạo, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật khác cho các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, hạ tầng… Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và năng động, tập thể LILAMA 10 đã để lại dấu ấn trên hàng trăm công trình, hạng mục công nghiệp, dân dụng quốc gia được đối tác trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Tự tin trên mỗi công trình

LILAMA 10 sở hữu đội ngũ gần 2.200 cán bộ công nhân viên (CBCNV), trong đó đội ngũ kỹ sư thiết kế tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kết cấu thép với sự hỗ trợ tin cậy của phần mềm tự động thiết kế đang được sử dụng ở các nước có nền công nghiệp phát triển, cung cấp bản vẽ đảm bảo độ chính xác cao; đội ngũ công nhân thi công lắp đặt và bảo hành công trình chuyên nghiệp, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Hiện nay, Công ty có 01 Trung tâm Tư vấn & Thiết kế, 02 xí nghiệp, 02 nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép, 02 chi nhánh, các tổng đội công trình, các liên đội chuyên ngành và các xưởng sửa chữa cơ giới, xưởng sửa chữa điện, ... hoạt động trên phạm vi cả nước. 02 nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép công suất chế tạo 10.000 tấn/năm tại Hà Nam và 12.000 tấn/năm tại Hải Dương, trang bị dây chuyền sản xuất kết cấu thép tiên tiến, đồng bộ đứng đầu về gia công kết cấu thép. Các công nghệ hàn cắt, chống biến dạng, làm sạch, sơn được tối ưu hóa đảm bảo khả năng hoàn thiện sản phẩm tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Trong hành trình lớn mạnh cùng ngành lắp máy Việt Nam, LILAMA 10 đã từng bước khẳng định năng lực của mình, trở thành một trong những nhà thầu mạnh và uy tín tại Việt Nam. Nhiều công trình quan trọng của đất nước đã gắn liền với tên tuổi của LILAMA 10 như thuỷ điện Hoà Bình, Sơn La, Vĩnh Sơn, YALY, Sê San3; Nhiệt điện Phả Lại I, II, Na Dương, Uông Bí; Xi măng Hoàng Thạch, Chinfon, Bút Sơn, Nghi Sơn; Nhà máy nước ngọt Cocacola Ngọc Hồi, nhà máy đường Lam Sơn, cán thép SSE Hải Phòng, các nhà máy Bia, đường dây và trạm điện 110-500kV… Đặc biệt, mới đây, Công ty hoàn thành xuất sắc vai trò là nhà thầu chế tạo và lắp đặt toàn bộ các thiết bị cơ khí cửa van và hệ thống thuỷ lực dự án Cái Lớn – “siêu cống” thủy lợi lớn nhất Việt Nam.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và năng động, các công trình do LILAMA 10 thi công luôn đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đưa vào hoạt động có hiệu quả, phục vụ nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế quốc dân.

Giọt mồ hôi, nỗ lực thầm lặng của những cán bộ kỹ sư, người thợ LILAMA 10 lăn xuống khắp mọi nẻo đường, các công trường, phân xưởng để có LILAMA 10 ngày hôm nay, tự tin sánh vai với những thương hiệu lớn của đất nước và thế giới, cùng đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước Việt Nam. 

Niềm vui, niềm hạnh phúc của những LILAMA 10 khi đưa công trình về đích trước tiến độ. Ảnh: Nguyễn Hải Hà

Đưa thương hiệu ngày càng vươn xa

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thị trường cơ khí cạnh tranh ngày càng khốc liệt, ngành lắp máy Việt Nam phải tự khẳng định mình, đổi mới, tăng năng lực thi công, chế tạo thiết bị, nâng cao khả năng cạnh tranh tại thị trường trong nước, mặt khác phải đẩy mạnh mở rộng thị trường ra ngoài nước thông qua các hợp đồng xuất khẩu cơ khí, đóng tàu, lao động kỹ thuật tay nghề cao và nhận thầu thi công các công trình tại nước ngoài.

Không hài lòng với những thành công đạt được, LILAMA 10 luôn đổi mới về mọi mặt để bắt kịp theo xu hướng của thời đại. Cùng với việc xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho CBCNV; Công ty không ngừng đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đổi mới biện pháp thi công theo hướng hiện đại và tiên tiến. Qua đó, tạo dựng nền móng vững chắc để phát triển thương hiệu trong điều kiện mới.

Từ nhiều năm nay, Công ty đã đưa cán bộ, kỹ sư, công nhân đi tham gia các dự án ở nước ngoài rất thành công. LILAMA 10 là đơn vị đầu tiên của Tổng công ty LILAMA ký được hợp đồng với hai nhà thầu hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực xây lắp là DOOSAN BABCOCK ENERGY & WEIR ENGINEERING SERVICE LIMITED về việc sửa chữa đại tu nhà máy nhiệt điện LISCO - Libya. Với đội ngũ kỹ sư giỏi cùng những người thợ chuyên nghiệp, LILAMA 10 được các nhà thầu đánh giá cao và mời tiếp tục hợp tác thực hiện giai đoạn 2 của dự án.

Ngoài ra, LILAMA 10 còn hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị nhà máy thủy điện Sendje thuộc nước Cộng hòa Ghi Nê Xích Đạo với Công ty Duglas ALLIANCE của Vương Quốc Anh; lắp đặt thiết bị công nghệ của Nhà máy Xi măng Kampot - nhà máy xi măng lớn nhất ở Campuchia; chế tạo kết cấu thép cho lò hơi Nhà máy Nhiệt điện Barh - Ấn Độ; đưa hàng trăm lao động xuất khẩu sang CHLB Nga…

Mới đây, LILAMA ký hợp đồng với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co. KGaA để gia công chế tạo và tổ hợp 02 mô-đun thiết bị điện phân cho dự án Nhà máy sản xuất hydro tại West Coast, Hoa Kỳ. Theo đó, LILAMA 10 sẽ thực hiện gia công chế tạo và tổ hợp 02 mô-đun thiết bị này tại Nhà máy Cơ khí chế tạo thiết bị Hải Dương.

Ông Nguyễn Đình Tình – Tổng Giám đốc LILAMA 10 cho biết: Đây là dự án có yêu cầu độ chính xác cao, đặc biệt là yêu cầu nghiêm ngặt trong việc làm sạch và bảo quản thiết bị cũng như đóng gói sản phẩm trước khi xuất hàng, do đó Công ty đã huy động những kỹ sư giỏi và đội thợ có tay nghề cao để thực hiện.


Hình ảnh các mô-đun đang được những người thợ LILAMA 10 chế tạo và tổ hợp tại nhà máy chế tạo tại Nhà máy Cơ khí chế tạo thiết bị Hải Dương thuộc Công ty Cổ phần LILAMA 10.

Là doanh nghiệp có sở trường là gia công chế tạo, tổ hợp và lắp đặt thiết bị cơ khí thì việc mở rộng thị trường sang các dự án năng lượng xanh, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo tổ hợp các mô-đun thiết bị cỡ lớn cho các nhà máy sản xuất hydro thông qua hợp đồng gia công chế tạo với các bạn hàng quốc tế để dần tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu là bước chuyển mình cần thiết của LILAMA và LILAMA 10, phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng trên toàn cầu” - Tổng Giám đốc LILAMA 10 chia sẻ.

Việc đạt được hợp đồng gia công chế tạo và tổ hợp 02 mô-đun thiết bị điện phân cho một dự án năng lượng xanh không chỉ góp phần đưa thương hiệu LILAMA cũng như LILAMA 10 ra thế giới mà còn đóng góp chung vào nền kinh tế Việt Nam trong cán cân xuất nhập khẩu. Đây cũng chính là động lực để lãnh đạo, CBCNV LILAMA 10 tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, đưa thương hiệu LILAMA 10 không ngừng lớn mạnh, phát triển bền vững và vươn lên những tầm cao mới.

Thu Nga

Có thể bạn quan tâm

Vietcombank Hà Nội phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển Đảng

Nhận thức rõ vai trò bồi dưỡng nguồn để giới thiệu, phát triển đảng viên là đoàn viên công đoàn là nhiệm vụ quan trọng và là trách nhiệm thường xuyên của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hà Nội đã cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ Vietcombank, thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực song song với phát triển đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn, người lao động ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp.

Hyundai Thành Công đưa nhà máy số 2 vào hoạt động

Ngày 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn Ô tô Hyundai khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đạt mức 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

3D Smart Solutions introduces Mastercam - CNC Software at METALEX Vietnam 2022 – Ready for the future of mechanical processing industry

During 3 days from October 6th to 8th, 2022, 3D Smart Solutions Company participated in METALEX - Vietnam’s International Exhibition on Machine Tools & Metalworking Solutions for Production Upgrade – 15th Edition.

LILAMA10: Dấu ấn trên những công trình trọng điểm của đất nước

Được biết đến là một đơn vị mạnh trong công tác chế tạo và lắp đặt các thiết bị, với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân năng động, đa ngành nghề, luôn được bổ sung những kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại, tập thể Công ty Cổ phần LILAMA10 đã để lại dấu ấn trên hàng trăm công trình, hạng mục công trình công nghiệp, dân dụng quan trọng của quốc gia.

CEO Trương Tấn Tòng và sự “chuyển mình” cho phần mềm CNC ở Việt Nam

Tôi gặp anh Trương Tấn Tòng - CEO Công ty TNHH 3D Smart Solutions vào một buổi chiều TP.HCM oi ả nắng. Ngoài phố, dòng người vội lướt qua hối hả. Trong gian phòng nhỏ, bên tách trà, chúng tôi ngồi bên nhau, chia sẻ câu chuyện về hành trình theo đuổi đam mê.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top