Doanh nghiệp

Wednesday 13/10/2021 00:10

LILAMA 18 vượt “bão” Covid-19 khẳng định thương hiệu

08/09/2021 00:09
140 Lượt xem
TCCKVN Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng Công ty Cổ phần LILAMA 18 (LILAMA 18) đã hoàn thành giá trị sản xuất - kinh doanh 91.83%, doanh thu 106.70%, đảm bảo việc làm cho hơn 2.500 người lao động, thu nhập bình quân 11.087 triệu đồng/tháng. Với bề dày kinh nghiệm, với uy tín và chất lượng cao sau hàng loạt các công trình đã hoàn thành, LILAMA 18 đã tạo được một chỗ đứng vững vàng trong ngành xây lắp và chế tạo cơ khí ở Việt Nam, được các đối tác trong và ngoài nước tín nhiệm.

Doanh nghiệp cơ khí hàng đầu Việt Nam

Với nhiều nỗ lực sáng tạo trong hoạt động sản xuất, LILAMA 18 đã hoàn thành nhiều dự án trước tiến độ mấy tháng, giảm chi phí cả tỷ đồng.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tối ưu chi phí và quản lý dòng tiền hiệu quả, không cắt ngắt chuỗi cung ứng nhiên liệu thiết bị, bảo toàn nhân sự, đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ của dự án, đó là cách làm để chèo lái LILAMA 18 thích ứng trong giai đoạn khó khăn đại dịch.

Cụ thể, cuối tháng 8 năm 2021, công trình tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, dưới sự giám sát của Chủ đầu đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, nhà thầu JEL và nhà thầu lắp đặt kết cấu thép lò hơi Lilama 18 đã tiến hành tổ chức lắp đặt dầm chính của dự án Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 BOT, vượt tiến độ 15 ngày so với yêu cầu của tiến độ lắp đặt theo mốc của dự án.

Lắp đặt dầm chính Dự án Nhiệt điện Vân Phong 1 (Chủ đầu tư VPCL, tư vấn giám sát POYRY, Tổng thầu IHI, Nhà thầu JEL và Nhà thầu Lilama 18 ). Đây là mốc quan trọng kết thúc lắp đặt kết cấu thép của lò hơi và chuẩn bị chuyển bước sang lắp đặt thiết bị áp lực của       Dự án.

Dịch Covid-19 bùng phát, cái khó bủa vây lãnh đạo doanh nghiệp với kế hoạch an sinh cho mỗi nhân viên trong bộ máy yên tâm sản xuất, đồng lòng bám sát vượt tiến độ thi công lắp đặt, trân trọng đạt từng mốc của dự án. Sau hơn 4 tháng khởi công lắp đặt kết cấu thép lò hơi số 01, quyết tâm sản xuất 3 tại chỗ, trọng tâm của doanh nghiệp không có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc cắt giảm nhân sự hoặc thu nhập của Công ty và người lao động.

Lãnh đạo Công ty đưa ra phương án hỗ trợ bếp ăn cho người lao động, người lao động được yêu cầu cùng làm việc, cùng ăn, cùng ở ngay tại Khu tập thể lán trại của Công ty. Những khu vực sinh hoạt chung được xịt khuẩn kỹ càng, cố gắng loại bỏ mọi nguy cơ có thể có. Trong mỗi lần xét nghiệm tầm soát, chỉ cần có 1 ca F0 sẽ có cả trăm người dừng sản xuất, người lao động có thể trở thành F1 và F2 bất kỳ lúc nào trong khi phải xa gia đình, lỗi hẹn với ngày lễ 30/4 - 01/5 đón mốc chào mừng ngày Quốc khánh 02/9, thời gian dần trôi về những tháng cuối năm cũng không được về thăm gia đình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, đơn vị đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) tại công trường cho người lao động. Ngoài ra, trong quá trình thi công công trình phải thực hiện biện pháp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế), bố trí nhân sự thi công công trình tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng và không tụ tập đông người.

Xây dựng, tổ chức biện pháp, dây chuyền thi công phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; vệ sinh công trường sau mỗi ca làm việc; vệ sinh bề mặt máy móc, thiết bị có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng (tẩy rửa, khử khuẩn, …).

Bên cạnh đó, Đội Công trình cũng đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV), đồng thời xây dựng các phương án và tuyên truyền đến người lao động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống trong giai đoạn hiện tại với phương châm: Phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. Với một quyết tâm cao độ, tinh thần đoàn kết cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Đội Công trình đã vượt qua được thử thách trong điều kiện, thời điểm khó khăn của dịch bệnh Covid-19, nhằm hoàn thành mốc gói thầu đúng kế hoạch vẫn đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng.

Địa chỉ tin cậy của các đối tác nước ngoài

Với hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, LILAMA 18 đã trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín không chỉ ở trong nước mà còn cả với các đối tác ở nước ngoài.

Đầu năm 2021 vừa qua, tại Cảng quốc tế Long An, tỉnh Long An, Nhà máy Chế tạo Cơ khí và Kết cấu thép, LILAMA 18 đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng “Ship loader” đúng tiến độ và chất lượng theo yêu cầu của đối tác SIWERTELL AB - Một tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp xử lý gỗ đến từ Thụy Điển. Ship loader là thiết bị xếp hàng rời lên tàu sử dụng tại cảng Pascagoula, Mỹ, có kích thước: Dài 42 mét + Rộng 21 mét, cao 36 mét với khối lượng 478.6 tấn.

Thiết bị này được chế tạo và lắp đặt hoàn chỉnh tại Việt Nam, với các yêu cầu kỹ thuật cũng như các tiêu chuẩn gia công chế tạo đòi hỏi cực kỳ khắt khe với độ chính xác cao. Ngoài ra, vật tư dùng cho gia công chế tạo cũng đòi hỏi yêu cầu phải được sản xuất riêng cho dự án.

Được biết, trước đó LILAMA 18 cũng đã hoàn thành việc bàn giao đơn hàng Ship loader TI 7074 cho đối tác Tenova Takraf xuất đi cảng Neptune - North Vancouver, Canada, có công suất bốc hàng lên đến 8.000 tấn/giờ, tổng khối lượng của toàn bộ thiết bị lên đến 1.450 tấn, chiều dài lên đến 140 mét. Vào ngày 26/4/2021, đơn hàng cơ khí tiếp theo: “Ship Unloader AUTK-1244” là thiết bị dỡ hàng tại cảng Newcastle, Úc có công suất 1.200 tấn/giờ, với kích thước: Dài 45m + Rộng 32m + Cao 61m, khối lượng 750 tấn sẽ được bàn giao cho khách hàng Tenova Takraf, Australia, tại Cảng dịch vụ PTSC Phú Mỹ để xuất khẩu đi sử dụng tại cảng Newcastle, Australia.

Năm 2020, dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành Cơ khí, trong đó có các đơn hàng cơ khí xuất khẩu gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng LILAMA 18 vẫn nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, xuất khẩu được nhiều đơn hàng lớn. Để đạt được những thành tựu này, tập thể lãnh đạo và người lao động của LILAMA 18 đã miệt mài làm việc, nỗ lực thiết kế biện pháp thi công khoa học để tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí. Các mốc tiến độ quan trọng của công trình đều đạt và vượt sớm hơn kế hoạch đã ngày càng khẳng định năng lực thi công, năng lực quản lý của tập thể cán bộ công nhân viên trong Công ty. Đây là nỗ lực lớn của LILAMA 18 nói chung và tập thể đội ngũ CBCNV của Nhà máy Chế tạo Cơ khí và Kết cấu Thép nói riêng.

Đặc biệt, trong những tháng cuối năm 2020 đã có đơn hàng xuất khẩu trở lại, liên tục tăng ca, tuyển thêm lao động để bảo đảm tiến độ, đây là tín hiệu tốt, góp phần thúc đẩy tăng trưởng của Công ty trong các năm tiếp theo. Với sự nỗ lực phấn đấu của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, tổng doanh thu năm 2020 của Công ty đạt 1,380 tỷ đồng.

Mặc dù tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nhưng tình hình kinh tế thế giới cũng đã có bước chuyển biến, từng bước phục hồi, các Dự án đã phải tạm hoãn từ năm 2020 đã được khởi động trở lại như: Dự án chế tạo cẩu xuất đi Ấn Độ của khách hàng KOCKS ARDELT, Dự án chế tạo cẩu xuất đi Hungary. Ngoài các đơn hàng còn tồn tại từ năm 2020 chuyển qua năm 2021 và các đơn hàng đã ký trong quý I năm 2021, Công ty đang đàm phán ký kết một số đơn hang, trong đó nổi bật là đơn hàng gia công vỏ lò cao xuất đi Ukraine, với khách hàng Danieli Corus Hà Lan …

Cẩu dầm chính với thông số kỹ thuật: nặng 114 tấn, kích thước chiều dài 30m, chiều cao 5,3m, lắp ở độ cao tại vị trí lắp dầm 77,6m sử dụng cẩu 630 tấn để lắp đặt một cách an toàn.

Triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2021 trong điều kiện có nhiều yếu tố thuận lợi, khó khăn đan xen. LILAMA 18 luôn khẳng định được năng lực, giữ vững niềm tin với chủ đầu tư, chiếm được lòng tin đối với thị trường Âu, Mỹ rất tiềm năng để mỗi khi nhắc đến thương hiệu LILAMA 18 là nhắc đến sự tin tưởng về chất lượng sản phẩm, về tiến độ thi công cũng như sự an tâm về mức độ an toàn trong lĩnh vực thi công cơ, điện dự án các công trình công nghiệp.

THU HIỀN
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

THACO AUTO: Tận dụng cơ hội, đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn cầu khiến không ít ngành sản xuất và hoạt động xuất khẩu bị đứt gãy, đối mặt với nguy cơ “đóng băng”. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) - Nhà sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ hàng đầu Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, đẩy mạnh cung ứng trong nước và xuất khẩu.

Chung tay phòng chống dịch, THACO lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc

Trước cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go mà cả nước đang phải đối mặt, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng, phát triển cùng đất nước, chủ động đặt công tác hỗ trợ, đồng hành cùng các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương lên hàng đầu.

Ra mắt nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer đầu tiên tại Việt Nam

Công ty 3D Smart Solutions (3DS) vừa chính thức giới thiệu nền tảng tùy biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer, áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp AMFG – Autonomous Manufacturing.

Chìa khóa để doanh nghiệp hậu cổ phần hóa khởi sắc

Mùa đại hội đồng cổ đông 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Giới đầu tư và cổ đông của các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sau cổ phần hóa đang trông chờ vào những thay đổi trong quản trị doanh nghiệp để thúc đẩy hiệu quả hoạt động cao hơn.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top