Doanh nghiệp

Tuesday 17/01/2023 00:01

LILAMA18 tổ chức hội nghị người lao động 2023

08/01/2023 00:01
143 Lượt xem
TCCKVN Sáng ngày 07/01/2023, Công ty cổ phần LILAMA18 (LILAMA18) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 tại hội trường 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Ông Lê Văn Tuấn – Anh hùng lao động, Tổng Giám đốc Tổng công ty lắp máy  Việt Nam – CTCP phát biểu tại hội nghị.

Tham dự Hội nghị, có ông Lê Văn Tuấn – Anh hùng lao động, Tổng Giám đốc Tổng công ty lắp máy  Việt Nam – CTCP (LILAMA); Ông Lê Đình Khanh - Chủ tịch Công đoàn LILAMA; Ông Nguyễn Xuân Ngọc, Uỷ viên Thường vụ Thường trực Đảng uỷ khối (ĐUK) Bộ Xây dựng (BXD); Bà Võ Thị Quỳnh Hoa, Uỷ viên Ban Thường vụ ĐUK, Chủ nhiệm UBKT ĐUK và nguyên cán bộ lãnh đạo Công ty qua các thời kỳ cùng 170 người lao động đại diện từ các cấp đơn vị, bộ phận, nhà máy, khối văn phòng công ty.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Hội nghị người lao động Công ty năm 2022 đã được Đoàn Chủ tịch thông qua các báo cáo, các Quy chế - Qui định được sửa đổi bổ sung của Công ty. Cùng với đó, Hội nghị đã được nghe ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo LILAMA thống nhất cao Báo cáo về việc thực hiện sản xuất kinh doanh năm 2022, triển khai nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 và những nội dung liên quan đến việc làm của người lao động và lợi ích của công ty, các văn bản qui phạm pháp luật sửa đổi, bổ sung.

Đại dịch Covid 19 xuất hiện, bùng phát và kéo dài cho đến nay, năm 2022 tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga-Ukraine làm ảnh hưởng đến toàn thế giới, cũng như ở nước ta, làm suy thoái nền kinh tế toàn cầu. Các yếu tố trên gây ảnh hưởng không nhỏ đến một số dự án mà Công ty cũng như các đơn vị trực thuộc đang thi công. Công ty tiếp tục thi công các công trình: Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, nhiệt điện Nghi Sơn 2, nhiệt điện Thái Bình 2, nhiệt điện Vân Phong 1, nhiệt điện Vũng Áng 2, Nhà máy bột - giấy VNT 19 (Quảng Ngãi), Kho tiếp nhận LNG và tái hóa khí thiên nhiên Hải Linh (Vũng Tàu), Gia công chế tạo bồn LNG Hải Linh - Hiệp Phước (Nhà Bè), Dự án lọc hóa dầu Long Sơn; Chế tạo xuất khẩu trong nước và các dự án xuất khẩu cho các Công ty nước ngoài: Công ty Danieli, Kocks Crane GmbH, Cẩu RTG Kuenz, John Zink Hamworthy, SPG Steiner GmbH… Bảo trì bảo dưỡng, các nhà máy xi măng: Holcim Hòn Chông, Hà Tiên, Hà Tiên - Kiên Giang, Kiên Lương, Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất Quảng Ngãi, Nhà máy thép Bluscope,… Một số Dự án khác như: Nhà máy gạch Viglacera Eurotile, Tuyến cáp treo Bà Nà Hills, Nhà máy sản xuất găng tay y tế (SSG) …

Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty ký kết thoả ước lao động tập thể.

Năm 2022 mặt dù thị trường khó khăn nhưng doanh nghiệp đã nổ lực tìm kiếm và ký kết được các hợp đồng với tổng giá trị dự kiến trong năm 2023 với Tổng công ty Lắp máy Việt Nam-CTCP Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 và Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 2…. và các dự án khác là 1701,725 tỷ đồng. Trong đó, giá trị còn lại đã ký hợp đồng và khối lượng dở dang còn lại thực hiện tiếp năm 2023 là 788,829 tỷ đồng. Vì vậy, cơ bản đến nay đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động của Công ty cho năm tiếp theo.

Các công trình dự án do LILAMA18 thực hiện trải khắp trên mọi miền của đất nước với đối tượng người lao động thuộc nhiều vùng miền, tập quán khác nhau; đặc thù của ngành nghề là làm công việc nặng nhọc, ngoài trời; thường xuyên thay đổi môi trường, địa bàn sống và làm việc gây nên những ảnh hưởng nhất định về tính ổn định của tổ chức, cũng như tác động không nhỏ tới tâm, sinh lý của người lao động. Trong bối cảnh đó, Công ty cùng các đơn vị trực thuộc và người lao động luôn tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đề ra, tổ chức thành công Hội nghị Người lao động của từng đơn vị tại các tỉnh thành để tiến đến Hội nghị Người lao động của Công ty hôm nay.

Với sự chỉ đạo sâu sát từ Tổng công ty lắp máy  Việt Nam - CTCP, cùng với truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên LILAMA18 đã hết sức nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn năng động sáng tạo vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh. Kết quả năm 2022 doanh thu xây lắp của LILAMA18 thực hiện 1.375, đạt 102,22% kế hoạch. 

Hữu Lộc

Có thể bạn quan tâm

Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đồng hành cùng người lao động

Là đơn vị đang trực tiếp quản lý một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng kỹ thuật, khoa học công nghệ cao, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) đã vượt qua giai đoạn phát triển với rất nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp ngành xây dựng để vươn lên, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và có những bước tăng trưởng tốt. Trong thành công chung đó có đóng góp của tổ chức Công đoàn (CĐ) Tổng công ty đã không ngừng nỗ lực, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, dồn toàn lực chăm lo, hỗ trợ người lao động (NLĐ) với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đồng hành cùng NLĐ tạo sự lan tỏa trong toàn doanh nghiệp và nhận được hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên công đoàn, NLĐ Lilama… Mới đây, CĐ Lilama đã tiến hành tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội XX CĐ Tổng công ty, nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Lê Đình Khanh – Chủ tịch CĐ Tổng công ty đã dành cho Tạp chí Cơ khí Việt Nam cuộc phỏng vấn về những kết quả ấn tượng của tổ chức CĐ Lilama trong thời gian qua cũng như những giải pháp để tiếp tục đổi mới hoạt động CĐ trong tình hình mới. Trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top