Đào tạo - Nghiên cứu

Friday 26/05/2023 00:05

Phát triển Người học “toàn diện”: Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đang hiện thực hoá giấc mơ tuổi trẻ

25/04/2022 00:04
558 Lượt xem
TCCKVN Học tập tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các em học sinh, sinh viên (HSSV) không chỉ được giảng dạy kiến thức chuyên môn, mà còn được Nhà trường tạo môi trường và điều kiện phát triển toàn diện. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp, các em dễ dàng có việc làm ngay, phù hợp với năng lực và sở thích, với mức thu nhập cao. Đó cũng là ước mơ chân chính của nhiều bạn trẻ.

Tân Sinh viên K6 – Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam dâng hương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm học 2022

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam được quy hoạch và đầu tư để trở thành trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Nhà trường chủ trương đào tạo gắn với thực tiễn, đào tạo ra những nhân lực chất lượng, có ý chí, tay nghề phù hợp với yêu cầu cao của khoa học kỹ thuật, hội nhập kinh tế, cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực kỹ thuật tốt nhất, từ đó nâng cao vị thế của lao động và nền kinh tế Việt Nam.

Ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường, sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam phải không ngừng học tập, rèn luyện, tự nâng cao các kiến thức, kỹ năng, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Mục tiêu chiến lược về Người học của Nhà trường là tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để Người học phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao để sau khi tốt nghiệp mỗi Người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, có thể chất khoẻ mạnh, có tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả.

Yêu cầu về Người học là 100% sinh viên theo học các chương trình trọng điểm được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia theo tiêu chuẩn của các nghề trọng điểm ở cấp độ quốc tế. Kết quả người học đạt được, trước hết là có thái độ tốt - kiến thức giỏi - kỹ năng, kỹ xảo thành thạo và đạt thu nhập cao.

Sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu này, những năm qua, Nhà trường đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường công tác chăm lo, phục vụ học sinh, sinh viên (HSSV), thực hiện công bằng trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của HSSV.

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường thuận lợi, các điều kiện cần thiết để các câu lạc bộ sinh viên hoạt động, khuyến khích HSSV tham gia các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, Nhà trường huy động HSSV tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, nhất là các đề tài phục vụ sản xuất, qua đó khuyến khích sức sáng tạo của sinh viên, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho các em.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác thông tin về thị trường lao động, hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm cho HSSV, Nhà trường còn mở rộng và đa dạng hóa các mối quan hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện trong và ngoài nước, để tổ chức đào tạo cung ứng lao động theo đơn đặt hàng, tổ chức liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng, tổ chức gia công, sản xuất theo đơn đặt hàng và đào tạo xuất khẩu lao động, đặc biệt là bố trí việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao;

Bố trí cho sinh viên đi thực tập tại nước ngoài 6 tháng đến 1 năm trong/1 khóa học với mức lương từ 15 đến 25 triệu đồng/1 tháng; giới thiệu việc làm cho sinh viên; giới thiệu cơ sở thực tập cho sinh viên; liên kết đào tạo thực hành kết hợp sản xuất…

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô -Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đi thực tập.

Hàng năm, Trường tổ chức khảo sát nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và nhu cầu việc làm theo từng ngành nghề lĩnh vực của sinh viên. Từ đó, tổng hợp thống kê số liệu và đề ra các giải pháp cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên về việc làm.

Việc mỗi năm hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm đang gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Nhiều chuyên gia cho rằng, số cử nhân thất nghiệp thực tế còn cao hơn nhiều so với con số thống kê, bởi có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ làm trái ngành nghề, thậm chí có người “giấu bằng” để làm công nhân mới hy vọng có việc làm. Ở Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, tất cả các sinh viên theo học tại trường đều được Nhà trường CAM KẾT BẰNG HỢP ĐỒNG sau khi tốt nghiệp có việc làm, nếu không có việc làm nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% chi phí đào tạo.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là trường cao đẳng đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên; cam kết sau khi hoàn thành chương trình học, 100% sinh viên có việc làm với mức lương 6-15 triệu đồng/ tháng.

Với phương châm đào tạo: Thái Độ - Kiến Thức - Kỹ Năng - Kỹ xảo. Sau khi ra trường, hội tụ đủ các thành tố trên, các bạn sinh viên sẽ làm được việc và có thu nhập cao. Đây là điều kiện quan trọng để Nhà trường tập trung cao độ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất, đúng như cam kết với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Tập thể giáo viên và sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Minh Tú – Sinh viên năm 3 Khoa Công nghệ thông tin cho biết cảm nhận của em khi được học tập sinh hoạt tại Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Em thấy mình đã lựa chọn nơi học tập đúng đắn. Ước mơ của em là được làm việc ngành Công nghệ thông tin. Trong thời gian học tập tại trường, em được các thầy cô chỉ dạy rất nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế chuyên môn. Điều thú vị là chúng em được đào tạo bổ sung thêm kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là được tham gia những chuyến đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Em thấy rất tự tin, mình sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chắc chắn sau khi tốt nghiệp em sẽ dễ dàng có được việc làm mà mình thích với mức lương kha khá… 

TS. Nguyễn Duy Đô và sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

“Muốn biết phải làm, muốn làm phải học, muốn học hãy đến VCI”, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đang biến những ước mơ của các bạn trẻ thành hiện thực.

Năm 2022, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng chính quy với 31 ngành đào tạo.

Ngọc Mi

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật Cơ khí động lực: Ngành đào tạo mới của Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm học 2023-2024, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bắt đầu tuyển sinh 5 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học, gồm: Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Công nghệ Kỹ thuật điện tử y sinh, Năng lượng tái tạo và Ngôn ngữ học. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực được thiết kế đào tạo trong 4 năm tại khoa Công nghệ ô tô, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các nhà máy xí nghiệp hiện nay.

Thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô, xe máy

Đây là kết quả của đề án: “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016-2025.

Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023 Chương trình Đổi mới đào tạo nghề

Từ ngày 9-11/5, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (TVET) phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023”.

Hợp tác phát triển nhân lực ngành du lịch

Ngày 11/5/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tiếp tục xây dựng BCi trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế

Lời toà soạn: Là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh, trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các địa phương lân cận, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã không ngừng đổi mới công tác đào tạo theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top