Đào tạo - Nghiên cứu

Wednesday 25/05/2022 00:05

Phát triển Người học “toàn diện”: Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đang hiện thực hoá giấc mơ tuổi trẻ

25/04/2022 00:04
157 Lượt xem
TCCKVN Học tập tại Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, các em học sinh, sinh viên (HSSV) không chỉ được giảng dạy kiến thức chuyên môn, mà còn được Nhà trường tạo môi trường và điều kiện phát triển toàn diện. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp, các em dễ dàng có việc làm ngay, phù hợp với năng lực và sở thích, với mức thu nhập cao. Đó cũng là ước mơ chân chính của nhiều bạn trẻ.

Tân Sinh viên K6 – Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam dâng hương viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh năm học 2022

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam được quy hoạch và đầu tư để trở thành trường đào tạo chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế. Nhà trường chủ trương đào tạo gắn với thực tiễn, đào tạo ra những nhân lực chất lượng, có ý chí, tay nghề phù hợp với yêu cầu cao của khoa học kỹ thuật, hội nhập kinh tế, cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân lực kỹ thuật tốt nhất, từ đó nâng cao vị thế của lao động và nền kinh tế Việt Nam.

Ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường, sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam phải không ngừng học tập, rèn luyện, tự nâng cao các kiến thức, kỹ năng, có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Mục tiêu chiến lược về Người học của Nhà trường là tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để Người học phát triển toàn diện về trí tuệ, năng lực, thể chất, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp cao để sau khi tốt nghiệp mỗi Người học có năng lực kỹ thuật vững vàng, có thể chất khoẻ mạnh, có tinh thần trong sáng, có việc làm hiệu quả.

Yêu cầu về Người học là 100% sinh viên theo học các chương trình trọng điểm được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia theo tiêu chuẩn của các nghề trọng điểm ở cấp độ quốc tế. Kết quả người học đạt được, trước hết là có thái độ tốt - kiến thức giỏi - kỹ năng, kỹ xảo thành thạo và đạt thu nhập cao.

Sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu này, những năm qua, Nhà trường đã đẩy mạnh các giải pháp tăng cường công tác chăm lo, phục vụ học sinh, sinh viên (HSSV), thực hiện công bằng trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của HSSV.

Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường thuận lợi, các điều kiện cần thiết để các câu lạc bộ sinh viên hoạt động, khuyến khích HSSV tham gia các hoạt động xã hội. Bên cạnh đó, Nhà trường huy động HSSV tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học, nhất là các đề tài phục vụ sản xuất, qua đó khuyến khích sức sáng tạo của sinh viên, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho các em.

Cùng với việc đẩy mạnh công tác thông tin về thị trường lao động, hỗ trợ tư vấn và giới thiệu việc làm cho HSSV, Nhà trường còn mở rộng và đa dạng hóa các mối quan hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện trong và ngoài nước, để tổ chức đào tạo cung ứng lao động theo đơn đặt hàng, tổ chức liên kết đào tạo theo đơn đặt hàng, tổ chức gia công, sản xuất theo đơn đặt hàng và đào tạo xuất khẩu lao động, đặc biệt là bố trí việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập cao;

Bố trí cho sinh viên đi thực tập tại nước ngoài 6 tháng đến 1 năm trong/1 khóa học với mức lương từ 15 đến 25 triệu đồng/1 tháng; giới thiệu việc làm cho sinh viên; giới thiệu cơ sở thực tập cho sinh viên; liên kết đào tạo thực hành kết hợp sản xuất…

Sinh viên ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Ô Tô -Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đi thực tập.

Hàng năm, Trường tổ chức khảo sát nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và nhu cầu việc làm theo từng ngành nghề lĩnh vực của sinh viên. Từ đó, tổng hợp thống kê số liệu và đề ra các giải pháp cụ thể nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên về việc làm.

Việc mỗi năm hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm đang gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Nhiều chuyên gia cho rằng, số cử nhân thất nghiệp thực tế còn cao hơn nhiều so với con số thống kê, bởi có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ làm trái ngành nghề, thậm chí có người “giấu bằng” để làm công nhân mới hy vọng có việc làm. Ở Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, tất cả các sinh viên theo học tại trường đều được Nhà trường CAM KẾT BẰNG HỢP ĐỒNG sau khi tốt nghiệp có việc làm, nếu không có việc làm nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% chi phí đào tạo.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam là trường cao đẳng đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam ký cam kết hoàn trả 100% học phí nếu không bố trí được việc làm cho sinh viên; cam kết sau khi hoàn thành chương trình học, 100% sinh viên có việc làm với mức lương 6-15 triệu đồng/ tháng.

Với phương châm đào tạo: Thái Độ - Kiến Thức - Kỹ Năng - Kỹ xảo. Sau khi ra trường, hội tụ đủ các thành tố trên, các bạn sinh viên sẽ làm được việc và có thu nhập cao. Đây là điều kiện quan trọng để Nhà trường tập trung cao độ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất, đúng như cam kết với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Tập thể giáo viên và sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Minh Tú – Sinh viên năm 3 Khoa Công nghệ thông tin cho biết cảm nhận của em khi được học tập sinh hoạt tại Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Em thấy mình đã lựa chọn nơi học tập đúng đắn. Ước mơ của em là được làm việc ngành Công nghệ thông tin. Trong thời gian học tập tại trường, em được các thầy cô chỉ dạy rất nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế chuyên môn. Điều thú vị là chúng em được đào tạo bổ sung thêm kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là được tham gia những chuyến đi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Em thấy rất tự tin, mình sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chắc chắn sau khi tốt nghiệp em sẽ dễ dàng có được việc làm mà mình thích với mức lương kha khá… 

TS. Nguyễn Duy Đô và sinh viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

“Muốn biết phải làm, muốn làm phải học, muốn học hãy đến VCI”, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam đang biến những ước mơ của các bạn trẻ thành hiện thực.

Năm 2022, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng chính quy với 31 ngành đào tạo.

Ngọc Mi

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo những gì doanh nghiệp và Người học cần

Một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp bạn yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đang là địa chỉ đào tạo chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho Người học

Thực hiện sứ mệnh lớn lao đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; giải quyết vấn đề của xã hội: thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiên phong áp dụng thành công mô hình đào tạo: kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

Nơi khởi nguồn của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Khoa Công nghệ ô tô - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi khởi nguồn của những chuyên gia, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai.

Tập đoàn FLC và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên (HSSV) có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, ngày 10/5/2022 tại Hạ Long, FLC Hotel Grand Hạ Long và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức lễ ký kết Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực. Đây là chương trình hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, nhằm mục đích hỗ trợ tạo việc làm cho nguồn lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top