Doanh nghiệp

Wednesday 13/10/2021 00:10

Ra mắt nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer đầu tiên tại Việt Nam

08/09/2021 00:09
106 Lượt xem
TCCKVN Công ty 3D Smart Solutions (3DS) vừa chính thức giới thiệu nền tảng tùy biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer, áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp AMFG – Autonomous Manufacturing.

Công nghệ in 3D đã và đang phổ biến, được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục... Hơn nữa, đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khiến cho việc gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên khó khăn.

Hiểu rõ điều này, từ cuối năm 2019, 3DS đã tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm và quyết định thực hiện dự án 3Dmanufacturer, làm cầu nối giữa nhu cầu của khách hàng và giải pháp in 3D được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Giải pháp tùy biến và báo giá thông minh của 3DS được ứng dụng và tùy chỉnh dựa trên công nghệ của tập đoàn AMFG, cung cấp giải pháp tự động hóa hoàn toàn quy trình. Từ việc quản lý các yêu cầu của khách hàng đến toàn quyền kiểm soát lập kế hoạch sản xuất, giải pháp cung cấp cho khách hàng các công cụ để khai thác toàn bộ tiềm năng của sản xuất bồi đắp.

Đến nay, nền tảng này đã chính thức vận hành tại địa chỉ: www.3dmanufacturer.com.vn, với phiên bản dành cho desktop và web app công nghệ PWA cho di động và máy tính bảng.

3DS thử nghiệm và áp dụng công nghệ và vật liệu mới trong in 3D.

Tại đây, người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như: .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tuỳ chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Điều này, không những giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư, kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.

Ông Trương Tấn Tòng, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của 3DS chia sẻ: “Từ lâu, chúng tôi đã trăn trở về việc làm sao để có được giải pháp dễ dàng hơn cho người dùng, doanh nghiệp Việt sử dụng và tiếp cận hiệu quả dịch vụ in 3D. Sau một thời gian rất dài nghiên cứu và thử nghiệm, 3DS đã cho ra đời 3Dmanufacturer. 3DS hy vọng nền tảng này sẽ giúp quá trình làm việc với khách hàng diễn ra suôn sẻ, linh hoạt hơn trước, nhất là ở thời điểm đại dịch đang hoành hành. Giải pháp này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành in 3D tại Việt Nam.”

Ông Trương Tấn Tòng, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành 3DS

3DS bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009, với tên gọi Trung tâm Dịch vụ Công nghệ 3D và cho đến nay đã trở thành đối tác và đơn vị phân phối độc quyền của các thương hiệu công nghệ của Mỹ, Ý, Đức, Israel, Nhật Bản, v.v. Vào năm 2019, 3DS cũng đã vinh dự nhận Danh hiệu “Top 108 doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh”, do HUBA bình chọn.

3DS cam kết sẽ tiếp tục và không ngừng cố gắng, cải thiện và phát triển sản phẩm – dịch vụ công nghệ 3D ngày càng lớn mạnh.

Hiện tại, các khách hàng tiêu biểu nhất đã sử dụng dịch vụ của 3DS phải kể đến, gồm: COACH Vietnam, Shiseido, FPT Soft, VinFast, Samsung, Marigot Vietnam và nhiều thương hiệu khác nữa. Lực lượng đối tác hỗ trợ cho sự phát triển của 3DS là các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới, như: EOS, Formlabs, Shining 3D, Materialise, Mastercam, Solutionix…

Với tầm nhìn “số hoá và tự động hoá hoàn toàn in 3D”, 3DS đang từng bước nghiên cứu và dần áp dụng công nghệ mới để trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gia công bồi đắp tại thị trường trong nước để vươn ra tầm khu vực và thế giới.

THU VÂN

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có thư gửi đội ngũ doanh nhân trên cả nước. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Thủ tướng Chính phủ.

THACO AUTO: Tận dụng cơ hội, đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên toàn cầu khiến không ít ngành sản xuất và hoạt động xuất khẩu bị đứt gãy, đối mặt với nguy cơ “đóng băng”. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) - Nhà sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ hàng đầu Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, đẩy mạnh cung ứng trong nước và xuất khẩu.

Chung tay phòng chống dịch, THACO lan toả tinh thần đoàn kết dân tộc

Trước cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go mà cả nước đang phải đối mặt, Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng, phát triển cùng đất nước, chủ động đặt công tác hỗ trợ, đồng hành cùng các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương lên hàng đầu.

LILAMA 18 vượt “bão” Covid-19 khẳng định thương hiệu

Thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng Công ty Cổ phần LILAMA 18 (LILAMA 18) đã hoàn thành giá trị sản xuất - kinh doanh 91.83%, doanh thu 106.70%, đảm bảo việc làm cho hơn 2.500 người lao động, thu nhập bình quân 11.087 triệu đồng/tháng. Với bề dày kinh nghiệm, với uy tín và chất lượng cao sau hàng loạt các công trình đã hoàn thành, LILAMA 18 đã tạo được một chỗ đứng vững vàng trong ngành xây lắp và chế tạo cơ khí ở Việt Nam, được các đối tác trong và ngoài nước tín nhiệm.

Chìa khóa để doanh nghiệp hậu cổ phần hóa khởi sắc

Mùa đại hội đồng cổ đông 2021 đang bước vào giai đoạn cao điểm. Giới đầu tư và cổ đông của các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sau cổ phần hóa đang trông chờ vào những thay đổi trong quản trị doanh nghiệp để thúc đẩy hiệu quả hoạt động cao hơn.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top