Khoa học Công nghệ

Monday 27/02/2023 00:02

Robot chở hàng tự động sử dụng trong sản xuất công nghiệp

31/10/2022 00:10
2149 Lượt xem
TCCKVN Tại triển lãm công nghệ nhân sự kiện 20 năm thành lập khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh ngày 29/10, FPT mang tới hai giải pháp phục vụ doanh nghiệp số là robot NextAMR và hệ thống giám sát hành vi lái xe Nextdrive DMS.

Robot chở hàng tự động di chuyển theo lập trình do công ty FPT Software phát triển.

NextAMR - robot tự hành sử dụng trong sản xuất công nghiệp đầu tiên, do công ty Next Robotics thuộc FPT Software chế tạo. Tại sự kiện, NextAMR trình diễn nâng khối biểu tượng Sự kiện 20 năm, tự định vị khối biểu tượng, đi đến điểm định vị theo yêu cầu. Trong suốt quá trình này, người giám sát không tác động đến robot, toàn bộ được thực hiện tự động nhờ cảm biến.

Ở môi trường nhà máy, NextAMR có thể tự định vị, di chuyển linh hoạt không cần đường ray chuyên dụng, chủ động tránh người và vật cản, cập nhật bản đồ thích ứng với những thay đổi. Nó có thể chở hàng hóa với trọng lượng đến một tấn, hoạt động 24/7, thay thế sức lao động tùy ứng dụng cụ thể.

Trong khi đó, Nextdrive DMS được công ty ví như "cánh tay phải" của tài xế. Hệ thống ứng dụng AI để phân tích hình ảnh, cho phép theo dõi cảnh báo thời gian thực, phân tích các hành vi lái xe nguy hiểm như sử dụng điện thoại, buồn ngủ, mất tập trung với độ chính xác cao trong các điều kiện ánh sáng. Giải pháp cũng cho phép theo dõi vị trí, tốc độ và quãng đường di chuyển, mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện, cung cấp thông tin cho quản lý đội xe.

Hữu Lộc

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo khoa học "Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa – Cuộc đời và sự nghiệp

Giáo sư, Viện sỹ (GS.VS) Trần Đại Nghĩa (1913 - 1997) là một nhà khoa học kiệt xuất, được mệnh danh là cha đẻ của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Samsung mong muốn Trung tâm R&D ở Việt Nam thành hàng đầu thế giới

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã chia sẻ về hai nhiệm vụ chính liên quan đến Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) vừa được khánh thành tại Hà Nội vào cuối tháng 12/2022.

Ngành Công Thương có 8 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Ngành Công Thương có 8 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6 trong tổng số 29 công trình đoạt Giải.

Robot cộng tác phục vụ việc xếp dỡ, đóng gói, nâng và bố trí hàng hóa

Tại sự kiện Propak Việt Nam 2022 lần thứ 15, khách tham quan có thể tìm hiểu trực tiếp cách robot cộng tác (cobot) hoạt động thông qua các giải pháp tự động hóa sáng tạo phục vụ việc xếp dỡ, đóng gói, nâng và bố trí hàng hóa do Universal Robots (UR), công ty hàng đầu trên thị trường về cobot giới thiệu.

Ứng dụng mô hình học máy và AI để thăm dò dầu khí

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã nghiên cứu, ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo (AI) và các thuật toán học máy (ML) để xác định nhanh sự hiện diện của các tầng đá móng nứt nẻ - nơi hình thành thân dầu, với độ chính xác hơn 80%, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khoan, nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top