Khoa học Công nghệ

Monday 27/02/2023 00:02

Robot cộng tác phục vụ việc xếp dỡ, đóng gói, nâng và bố trí hàng hóa

10/11/2022 00:11
2035 Lượt xem
TCCKVN Tại sự kiện Propak Việt Nam 2022 lần thứ 15, khách tham quan có thể tìm hiểu trực tiếp cách robot cộng tác (cobot) hoạt động thông qua các giải pháp tự động hóa sáng tạo phục vụ việc xếp dỡ, đóng gói, nâng và bố trí hàng hóa do Universal Robots (UR), công ty hàng đầu trên thị trường về cobot giới thiệu.

Propak Việt Nam 2022 là sự kiện thương mại quốc tế lớn nhất dành cho các ngành công nghiệp chế biến và đóng gói bao bì. Tại gian hàng FP18, UR giới thiệu hai mẫu robot cộng tác có khả năng thay đổi diện mạo của ngành là UR5e và UR10. Đây là hai mẫu cobot có thể thích ứng với nhiều nhiệm vụ khác nhau và an toàn khi hoạt động bên cạnh con người, giúp gia tăng năng suất làm việc. UR cũng sẽ giới thiệu robot cộng tác UR20 vừa được ra mắt gần đây. UR20 là robot cộng tác thế hệ tiếp theo có tầm với 1.750 mm và trọng tải 20kg chưa từng có ở bất kì robot cộng tác thế hệ nào trước đây.

Universal Robots giới thiệu robot cộng tác tại Propak Việt Nam 2022

Đối với các công việc đòi hỏi phải lặp đi lặp lại việc nâng lên, đặt xuống hoặc xử lý các mặt hàng tinh xảo, ví dụ như đóng gói, pha chế, dán và hàn, chúng ta có thể dễ dàng triển khai UR5e để tự động hóa các quy trình này một cách chính xác. Cánh tay robot với khối lượng nhẹ, dễ lắp đặt và linh hoạt có trọng tải lên đến 5 kg này có phạm vi làm việc nhỏ, chỉ khoảng 850 mm, đòi hỏi không gian vừa phải và có thể bố trí hoạt động bên cạnh người lao động mà không gây nguy hiểm.

UR10e cải tiến nhằm hỗ trợ tải trọng lớn hơn, cung cấp cho khách hàng những khả năng triển khai thú vị. Vẫn giữ được chân đế nhỏ gọn, trải nghiệm lập trình trực quan, khả năng lặp lại vượt trội, chất lượng và hiệu suất đáng tin cậy, nhưng UR10e tải trọng lớn hơn sẽ giúp người dùng hiện nay làm được nhiều hơn.

Robot cộng tác UR10 được thiết kế với tải trọng 10 kg và tầm với 1.300 mm để giúp tự động hóa các công việc nặng hơn, giúp hoạt động xếp, dỡ hàng trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tất cả các robot cộng tác của UR đều sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế cho phép người vận hành dù không có kinh nghiệm lập trình vẫn có thể nhanh chóng thiết lập và vận hành robot cộng tác với hình ảnh 3D trực quan. 

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Quốc gia của Universal Robots tại Việt Nam cho biết: Tự động hóa với robot cộng tác không chỉ đơn giản là triển khai robot để tăng năng suất và hiệu quả lao động. Nó còn mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình thu hồi vốn và tiếp tục đón nhận những xu hướng đang ngày một thay đổi trong ngành công nghiệp chế biến và đóng gói. Đây là một bước tiến trong việc tạo dựng một thế giới nơi con người thực hiện những công việc thú vị hơn và an toàn hơn, một thế giới mà con người làm việc cùng với robot chứ không phải như robot.

Khách hàng tới tham dự sự kiện Propak Vietnam 2022 có thể đặt hàng các robot cộng tác UR ngay tại sự kiện. Universal Robots cam kết giao hàng trong vòng hai tuần, giúp khách hàng giảm bớt những lo ngại về chuỗi cung ứng.

Trung Thành

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo khoa học "Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa – Cuộc đời và sự nghiệp

Giáo sư, Viện sỹ (GS.VS) Trần Đại Nghĩa (1913 - 1997) là một nhà khoa học kiệt xuất, được mệnh danh là cha đẻ của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Samsung mong muốn Trung tâm R&D ở Việt Nam thành hàng đầu thế giới

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã chia sẻ về hai nhiệm vụ chính liên quan đến Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) vừa được khánh thành tại Hà Nội vào cuối tháng 12/2022.

Ngành Công Thương có 8 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ

Ngành Công Thương có 8 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ đợt 6 trong tổng số 29 công trình đoạt Giải.

Ứng dụng mô hình học máy và AI để thăm dò dầu khí

Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã nghiên cứu, ứng dụng thành công trí tuệ nhân tạo (AI) và các thuật toán học máy (ML) để xác định nhanh sự hiện diện của các tầng đá móng nứt nẻ - nơi hình thành thân dầu, với độ chính xác hơn 80%, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khoan, nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm thăm dò dầu khí.

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Cơ khí – Động lực lần thứ XV đạt kỷ lục về số lượng báo cáo khoa học

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Cơ khí - Động lực lần thứ XV sẽ được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2022, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (GTVT), số 278, phố Lam Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top