Sự kiện - Vấn đề

Friday 26/11/2021 20:11

Tạp chí Cơ khí Việt Nam: Tiếp tục được phê duyệt trong danh mục tạp chí khoa học được tính điểm

15/11/2021 00:11
135 Lượt xem
TCCKVN Ngày 08/11/2021, ông Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, đã ký ban hành Quyết định số 26/QĐ-HĐGSNN về phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2021. Theo Quyết định này, danh mục tạp chí khoa học được tính điểm, gồm có 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành, trong đó có Tạp chí Cơ khí Việt Nam.

Tạp chí Cơ khí Việt Nam là tạp chí khoa học tiếp tục được tính điểm năm 2021, thuộc Hội đồng Giáo sư ngành: Cơ khí - Động lực, Luyện kim, Cơ học. Đây là Tờ Tạp chí chuyên ngành chuyên sâu và là diễn đàn nghiên cứu khoa học của các nhà quản lý-khoa học-chuyên gia-nghiên cứu sinh, học viên cao học, … trên cả nước. Tạp chí Cơ khí Việt Nam cũng đã được Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia) cấp ISSN 2615 - 9910 (mã số chuẩn quốc tế đối với xuất bản phẩm nhiều kỳ).

Tạp chí Cơ khí Việt Nam

Ông Dương Thanh Bình, Tổng Biên tập, Tạp chí Cơ khí Việt Nam cho biết, Tạp chí Cơ khí Việt Nam bản in giấy xuất bản mỗi tháng/kỳ vào ngày 20 hàng tháng với dung lượng 120 trang, ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có kích thước 20,5cm x 28,5cm.

Tạp chí Cơ khí Việt Nam có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng phát triển, hoạt động của ngành Cơ khí Việt Nam; công bố công trình khoa học, kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, chuyên đề khoa học và công nghệ có hàm lượng khoa học và giá trị thực tiễn cao của nhà quản lý-khoa học-chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, … trong ngành Cơ khí và liên quan đến lĩnh vực Cơ khí. Ngoài ra, Tạp chí cũng còn là nơi công bố những phát minh, sáng chế, kết quả, thành tích, điển hình tiên tiến trong hoạt động nghiên cứu khoa học, quản lý, đào tạo và sản xuất, kinh doanh lĩnh vực Cơ khí ở trong và ngoài nước tới đông đảo bạn đọc.

Ngoài ra, Tạp chí Cơ khí Việt Nam có thêm loại hình Tạp chí Điện tử Cơ khí Việt Nam, phát hành trên môi trường internet, ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tên miền truy nhập: cokhivietnam.vn hoặc tapchicokhi.com.vn.

      VĂN SƠN

Có thể bạn quan tâm

Lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tiếp tục giảm 50% từ 1/12

Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị định số 103/2021/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Schneider Electric tập trung thúc đẩy chuyển đổi số ngành chế tạo máy

Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm, đồ uống là hai ngành Schneider Electric đang muốn tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì hai ngành này có tính cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, điều đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng sản lượng cũng như giúp giảm chi phí và giá thành.

VIMEXPO 2021 – Cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Nhằm kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế, Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021, sẽ được tổ chức từ ngày 15 - 17/12/2021, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe người dân

Sáng 23/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo "Nâng cao nhận thức về mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số và vận động để loại trừ các bệnh liên quan đến amiăng tại Việt Nam".

Ưu tiên phát triển công nghệ tự động hóa tiến tới làm chủ công nghệ lõi

Tự động hóa là ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất công nghiệp để chuyển một phần lớn hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất nhờ sức lao động của con người sang cho máy móc thiết bị. Đây là một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuy nhiên, việc phát triển lĩnh vực này ở nước ta đang gặp không ít khó khăn, thách thức, cần phải được quan tâm, ưu tiên.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top