Doanh nghiệp

Tuesday 20/09/2022 00:09

THACO Industries gia tăng đầu tư công nghệ lõi, phát triển đa dạng sản phẩm

13/09/2022 00:09
229 Lượt xem
TCCKVN Từ nền tảng cơ khí ô tô, THACO Industries đã đầu tư phát triển sản phẩm cơ khí phục vụ đa ngành nghề, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 7 tháng đầu năm 2022, doanh thu xuất khẩu các sản phẩm linh kiện phụ tùng của THACO Industries đạt 17,2 triệu USD (tăng 82% so với cùng kỳ năm 2021). Dự kiến cả năm, doanh thu đạt gần 37 triệu USD.

Dựa trên nguồn lực và kinh nghiệm đã tích lũy của Khối Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ, cùng với xu hướng dịch chuyển đầu tư chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh hội nhập, Công ty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) đã tái cấu trúc và thành lập Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ (THACO Industries) gồm tổ hợp 19 nhà máy sản xuất cơ khí và linh kiện phụ tùng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D) và Trung tâm Thử nghiệm tại Chu Lai, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước.

Với mong muốn đóng góp tạo sức bật cho ngành cơ khí Việt Nam, THACO Industries đặt mục tiêu chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu với các sản phẩm cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài ngành ô tô. Tổng công ty đã đầu tư và nâng cấp các nhà máy với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng bộ, được chuyển giao từ Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc như: Máy cắt fiber laser 12 mét, máy cắt laser thép ống, thép hộp, máy ép thủy lực 1.000 tấn, máy chấn CNC 12 mét, máy tiện CNC, dây chuyền xi mạ, sơn tĩnh điện bột… Quy trình sản xuất theo chuỗi giá trị từ R&D, cung cấp vật tư, gia công, xử lý bề mặt đến sản phẩm hoàn thiện.

Để làm chủ công nghệ, THACO Industries đã đầu tư Trung tâm R&D và Trung tâm Thử nghiệm với hơn 350 kỹ sư giàu kinh nghiệm và các phần mềm hiện đại phục vụ nghiên cứu, thiết kế, mô phỏng, thí nghiệm vật liệu và thử nghiệm sản phẩm mẫu.

Nhờ vậy, THACO Industries có khả năng sản xuất và gia công đa dạng sản phẩm, sản lượng lớn, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của các đối tác, như: thép cuộn xả băng, kim loại màu, thép ống, thép hộp, phôi cắt laser, hệ thống ống xả, xy lanh thủy lực, đồ gá, tủ điện, băng chuyền, kệ kho, hệ thống ròng rọc, thiết bị trung tâm đóng gói, nhà thép tiền chế… Tổng công ty cũng cung ứng các loại khuôn mẫu, gồm: khuôn ép phun nhựa, khuôn đùn nhựa, khuôn dập, … phục vụ đa ngành nghề.

THACO Industries hiện là đối tác cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp như: Doosan Vina, GE, Makitech, Agata, Three Star, OGS, PTSC... Tổng công ty đã xuất khẩu các sản phẩm như: thùng xe chuyên dụng, khuôn công nghiệp, hệ thống ròng rọc, hệ thống phun sương, bồn nhiên liệu, xe đẩy công nghiệp… sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Malaysia, Campuchia… Đặc biệt, sơmi rơmoóc là sản phẩm xuất khẩu chiến lược của THACO Industries đã được xuất sang nhiều thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan.

Việc gia tăng đầu tư công nghệ lõi, phát triển đa dạng sản phẩm và đẩy mạnh hoạt động R&D nhằm đáp ứng yêu cầu riêng biệt của khách hàng, đã đưa THACO Industries trở thành đối tác chiến lược của nhiều hãng xe nổi tiếng, như Kia, Mazda, Peugeot.... Trong 7 tháng năm 2022, nhiều sản phẩm của Tổng công ty đã được xuất khẩu sang các nước: Mỹ, Ý, Nga, Úc, Ba Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Campuchia…như: Nhíp, kính, cản xe, két dàn nóng, khung xương ghế, cốp xe du lịch, các loại linh kiện nội - ngoại thất và phụ kiện ô tô.

Một số sản phẩm xuất khẩu chủ lực của THACO Industries.

Để hướng tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025, trong đó xuất khẩu đạt 500 triệu USD, THACO Industries sẽ tiếp tục hoàn thiện công nghệ sản xuất, tập trung phát triển nhanh và đa dạng các sản phẩm theo nhu cầu khách hàng, đẩy mạnh liên doanh liên kết với các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong giai đoạn 2022-2025, Tập đoàn sẽ đầu tư 02 khu công nghiệp phía Bắc và phía Nam theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành thế hệ mới nhằm tối ưu hiệu quả sản xuất trên toàn chuỗi giá trị, giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần tạo nên cơ hội kinh doanh mới.

Hiện nay, THACO Industries đã trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) và là thành viên kép của Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) và Hiệp hội Thương mại Đức - châu Âu tại Việt Nam (GBA).

Việc tham gia các tổ chức này giúp cho THACO Industries thêm cơ hội tham dự các sự kiện gặp gỡ, kết nối các doanh nghiệp châu Âu và Mỹ tại Việt Nam để quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng và đối tác tiềm năng, tăng cường hợp tác kinh doanh, đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Cơ khí Intech nắm bắt cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu; thêm vào đó, áp lực từ giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng trong nước. Đây được coi là cơ hội để ngành cơ khí Việt Nam có khả năng tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Nắm bắt cơ hội “vàng” này, Cơ khí Intech đã tạo cho mình lối đi riêng với 2 lĩnh vực cốt lõi và nhận được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng.

Ký kết hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Hà Nội

Ngày 16/9, lễ ký kết Hợp đồng thuê đất giữa Công ty TNHH Thương mại sản xuất và phát triển công nghệ THT (Công ty THT) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G đã diễn ra tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP). Sự kiện có ý nghĩa thiết thực để hình thành chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tham gia chuỗi sản xuất Nhật Bản và toàn cầu.

AhaFast - Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 15/09/2022, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời - Ahamove và Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký Biên bản hợp tác và cho ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện AhaFast, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam hình thành dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe điện.

Ảnh hưởng của VinFast tới thu nội địa của Hải Phòng

Trong những năm qua, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast là doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Hải Phòng. Mỗi năm, VinFast mang lại số thu gần 5.000 tỷ đồng cho Hải Phòng trong các năm 2020 và 2021.

Nhiều doanh nghiệp Việt tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc

Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã kết thúc thành công với gần 50 cuộc làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước, 22 doanh nghiệp Việt Nam tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top