Chuyển động Cơ khí

Tuesday 22/11/2022 00:11

Thành Công Motor hợp tác với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Cộng hoà Séc để lắp ráp ôtô

10/10/2022 00:10
667 Lượt xem
TCCKVN Công ty Škoda Auto vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Thành công Motor để gia nhập thị trường Việt Nam, bước đi đầu tiên khai mở thị trường Đông Nam Á của thương hiệu xe đến từ Cộng hoà Séc.

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên, bước đầu Skoda Auto sẽ phối hợp với Thành Công Motor để đưa 6 mẫu xe vào Việt Nam trong năm 2023, gồm các dòng xe Skoda Kodiaq, Karoq, Superb và Octavia phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

Song song với việc nhập khẩu các mẫu xe mới nhất sản xuất tại châu Âu, hai doanh nghiệp cũng sẽ tiến hành việc xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp tại tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Đây sẽ là cơ sở sản xuất đầu tiên của Skoda Auto tại khu vực Đông Nam Á, linh kiện lắp ráp dự kiến sẽ được nhập khẩu chủ yếu từ nhà máy của Skoda tại thành phố Pune (Ấn Độ).

Dự kiến, những chiếc ô tô đầu tiên được lắp ráp từ dây chuyền sản xuất mới của liên doanh Skoda Auto và Thành Công Motor có thể lăn bánh sớm nhất vào cuối năm 2023 và sẽ bán ra thị trường vào đầu năm 2024.

Skoda Auto đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối lên hơn 50 đại lý tại Việt Nam và kỳ vọng sẽ đạt doanh số hàng năm 30.000 xe trong giai đoạn đầu và lên tới hơn 40.000 xe mỗi năm từ năm 2030.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Skoda và TC Motor tại Hà Nội ngày 7/10/2022

Thị trường xe hơi tại khu vực Đông Nam Á đang có sự bùng nổ chưa từng có trong những năm gần đây. Doanh số bán hàng đạt tăng trưởng cao và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô tại khu vực này đã và đang thu hút sự quan tâm chú ý của các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới.

Với tư cách là nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Séc, Škoda Auto đã quyết định nắm bắt những cơ hội về thị trường mới này ở khu vực châu Á. Để thâm nhập thị trường các nước ASEAN, Škoda đã chọn Việt Nam (là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á).

Với Thành Công Motor, việc hợp tác với Skoda Auto sẽ giúp doanh nghiệp đánh dấu bước phát triển mới trong việc lắp ráp, phân phối ô tô tại Việt Nam, đồng thời mở rộng danh mục sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Theo lãnh đạo Thành Công Motor, việc hợp tác với Škoda Auto không đặt mục tiêu lợi nhuận lên cao nhất mà trên hết khẳng định, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ của Việt Nam và Cộng hòa Séc và Việt Nam với Liên minh Châu Âu. Việc hợp tác này sẽ tiếp tục mở ra những bước đi mạnh mẽ, thúc đẩy tăng trưởng của thị trường ô tô Việt Nam, qua đó đẩy nhanh hơn nữa tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng nhấn mạnh, việc hợp tác này khẳng định sự năng động, sáng tạo, sức bật ngoạn mục của Thành Công Motor và các công ty thành viên về năng lực sản xuất, sức cạnh tranh, đủ khả năng tham gia trong chuỗi sản xuất, cung ứng ô tô toàn cầu, góp phần minh chứng cho mối quan hệ đối tác tốt đẹp, có tính bổ trợ, tương hỗ lẫn nhau trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại giữa hai nền kinh tế Việt Nam và EU nói chung và Việt Nam với Cộng hoà Séc nói riêng.

Văn Sơn

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt chợ cơ khí 4.0 đầu tiên của Việt Nam

Một nền tảng số hoạt động theo mô hình "chợ cơ khí 4.0" chính thức được ra mắt, kỳ vọng sẽ đóng góp thêm một góc nhìn thực tế, mang công cuộc chuyển đổi số tới gần hơn với cuộc sống. Đây là nền tảng thương mại điện tử với website và ứng dụng di động mang tên Siêu chợ cơ khí.

12 doanh nghiệp phía Nam được hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh

Sau gần 3 tháng thực hiện, dự án Hợp tác phát triển nhà máy thông minh đợt 2 đã hỗ trợ tư vấn phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 12 doanh nghiệp đạt nhiều kết quả khả quan. Sau dự án, các doanh nghiệp được tư vấn sẽ tiếp tục phát triển hệ thống nhà máy thông minh nhằm giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng lực tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam…

Sản phẩm cơ khí “Made in Vietnam” được quan tâm tại M-Tech Osaka 2022

15 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm M-Tech Osaka 2022 ở Osaka - một trong những triển lãm thường niên chuyên ngành cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và kỹ thuật gia công lớn nhất Nhật Bản.

Cơ nhiệt Áp lực Hoà Phát: Không ngại cải tiến, không ngừng sáng tạo

Qua 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí, Công ty TNHH MTV Cơ nhiệt Áp lực Hoà Phát tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và hàng đầu về thiết kế, sản xuất, chế tạo nồi hơi các loại tại tỉnh Bắc Giang. Các dòng sản phẩm nồi hơi, thiết bị sấy các loại… của công ty đã khẳng định thương hiệu và vị thế trên thị trường, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Kim khí Bắc Giang: Người bạn đồng hành tin cậy của đối tác

Chế tạo, sản xuất và lắp đặt các thiết bị cơ khí thuỷ công là một lĩnh vực đặc thù, mà không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Bên cạnh việc phải đảm bảo được chất lượng, cần phải có những biện pháp an toàn trong thi công lắp đặt. Tại tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Kim khí Bắc Giang là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và thế mạnh để thi công lĩnh vực này, trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp thuỷ điện vừa và nhỏ trên khắp cả nước.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top