Doanh nghiệp

Tuesday 17/01/2023 00:01

Thép Phương Bắc ghi dấu ấn trên nhiều công trình

02/10/2022 00:10
911 Lượt xem
TCCKVN Hơn 10 năm xuất hiện trên thị trường, thép Phương Bắc (nhãn hiệu SPB) đã ghi dấu ấn trên nhiều công trình quan trọng tầm quốc gia và đang vươn ra các nước trong khu vực. Các dòng sản phẩm thép tròn trơn, thép vuông đặc, mác thép SS400, CB240-T và S45C nhãn hiệu SPB được các đối tác, bạn hàng đánh giá cao, tin dùng và lựa chọn. Đó chính là động lực để Công ty Cổ phần thép Phương Bắc cho ra đời ngày càng nhiều sản phẩm thép chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhà máy thép Phương Bắc được đặt tại khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Với tầm nhìn Bắc Giang là một vị trí đầu ngõ quan trọng trong nền kinh tế của cả nước, là nơi giao thương của các địa phương phía Bắc, nhà máy thép Phương Bắc được đặt tại khu công nghiệp Song Khê – Nội Hoàng, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang trên diện tích hơn 22.000m2, diện tích nhà xưởng gần 15.000m2. Nhà máy được đầu tư bài bản, hệ thống tự động hoá cao, được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 với công suất 40.000 tấn/năm đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2011; Giai đoạn 2 công suất lên gấp đôi 85.000 tấn/năm được khởi công năm 2017 và đi vào hoạt động từ tháng 12/2018.

Ông Trần Văn Hiền,Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thép Phương Bắc nhận Cúp và Giấy chứng nhận tại buổi lễ tổng kết Chương trình doanh nhân tri thức tiêu biểu hàng Việt tốt – dịch vụ hoàn hảo – thương hiệu nổi tiếng năm 2020.

Tạo sản phẩm chất lượng vượt trội

Trong sản xuất thép, muốn có sản phẩm chất lượng ngoài công nghệ cán thép hiện đại thì đi kèm với đó cần phải có nguồn phôi chất lượng. Ý thức rõ điều này, Công ty đã rất mạnh dạn đàm phán với các đối tác uy tín trong cả nước về nguồn nguyên liệu phôi thép.

Theo ông Trần Văn Nghĩa – Phó Giám đốc công ty cho biết, nguồn phôi của thép Phương Bắc được cung cấp bởi các nhà máy sản xuất phôi uy tín trong nước, như: Formosa Hà Tĩnh; Đại Việt; Hương Đông và nhập khẩu phôi của các nước Nhật Bản, Trung Quốc,…

Quan niệm nguồn nguyên liệu tốt có thể đưa ra được sản phẩm chất lượng nhưng để chất lượng ổn định thì phải có quy trình tốt, vì vậy công ty đã xây dựng một quy trình sản xuất hiện đại, chuyên nghiệp. Công ty không những hội tụ đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết đã từng công tác nhiều năm trong lĩnh vực thép, mà còn liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 cho toàn công ty. Toàn bộ dây chuyền thiết bị tại công ty được đầu tư đồng bộ, mức độ tự động hoá cao và ứng dụng những công nghệ hiện đại của Italia, giúp giảm bớt chi phí nhân công, quản lý, năng lượng. Hệ thống Quenching nâng cao cơ lý tính của sản phẩm như độ giãn dài, độ bền kéo, tối ưu hoá độ bền uốn; mức độ gỉ trên sản phẩm thép thấp hơn so với thép thông thường và giữ được bề mặt của thép xanh, bóng hơn. Máy cắt thép thuỷ lực công suất 150 tấn/ca điều chỉnh độ dài trên màn hình cảm ứng, mặt cắt trong đều, thẳng không bị cong vênh đầu. Dàn làm thẳng công suất 150 tấn/ca giúp sản phẩm thép được làm thẳng với độ cong cho phép dưới 5mm/cây. Lò nhiệt nung thiết kế lò treo nên giữ được nhiệt trên mái của lò, giúp tiết kiệm nguyên liệu dầu FO; lượng nhiệt đủ để nung phôi đều dần đến chất lượng cây thép cũng được đảm bảo đồng đều. Sản phẩm sản xuất hàng loạt theo độ dài, đúng mác thép yêu cầu của khách hàng, được đóng bó theo quy chuẩn bằng dây đai thép 32x6 kèm mác thép.

Nhờ vậy, công ty đã cho ra đời các sản phẩm là thép thanh tròn trơn, thép vuông đặc có đường kính từ D10-D42 đạt độ tròn (+-2)zem, sản phẩm luôn xanh, bóng phù hợp với nhu cầu của thị trường về trọng lượng, hình thức, mẫu mã đẹp, đóng bó quy chuẩn theo yêu cầu của khách hàng.      

Sản phẩm là thép thanh tròn trơn, thép vuông đặc nhãn hiệu SPB.

Dấu ấn trên những công trình trọng điểm

Sản phẩm thép Phương Bắc được ứng dụng rộng trong các ngành công nghiệp, như: Cơ khí chế tạo (bulong, chi tiết máy…); xây dựng cầu, đường cao tốc, sân bay…; làm gông lò trong khai thác thác than và cột ăngten cho ngành viễn thông. Hiện tại công ty đang là nhà cung cấp chính cho các đơn vị gia công cơ khí lớn trên cả nước và đang từng bước xuất khẩu ra các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trải qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, thép Phương Bắc luôn nỗ lực phát triển, không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm. Hiện nay, sản phẩm thép tròn trơn nhãn hiệu SPB đã và đang được đưa vào sử dụng trong rất nhiều công trình lớn trên cả nước, như: Sân bay Yên Bái, Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Cam Ranh, Thọ Xuân, Vân Đồn; thuỷ điện Sông Bạc – Hà Giang, thuỷ điện Hoà Bình, Sơn La,…; các tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Lào Cai, Sơn La và rất nhiều công trình khác. Sản phẩm thép vuông đặc nhãn hiệu SPB làm lan can kỹ thuật, cổng mỹ thuật… cho nhiều công trình nhà dân dụng, Vinpearl Phú Quốc, Vinhomes Long Biên, Vinpearl Hội An. Đặc biệt, sản phẩm thép tròn trơn Phương Bắc đã vươn xa, có mặt tại một số quốc gia trong khu vực, ghi dấu ấn trên trường quốc tế.

Sản phẩm thép tròn trơn của Thép Phương Bắc được sử dụng cho sản phẩm cột dây co, trạm BTS của Mytel tại Myanmar. 

Sản phẩm của thép Phương Bắc đã cung cấp cho một số dự án xây dựng trọng điểm quốc gia.

Luôn đem đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất, thép Phương Bắc được người tiêu dùng đánh giá cao, tin tưởng, lựa chọn. Công ty Cổ phần thép Phương Bắc vinh dự được nhận nhiều giải thưởng cao quý và lọt “Top 10 Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam 2020”; “Top 10 dịch vụ hoàn hảo vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2020”. Đó chính là nguồn động viên, động lực to lớn để thép Phương Bắc ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững, tiến tới trở thành nhà cung cấp thép tròn và thép vuông đặc hàng đầu Việt Nam.

Văn Sơn
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top