Sự kiện - Vấn đề

Friday 26/11/2021 20:11

Thu hồi 2.853 xe ô tô Chevrolet Spark Van vì lỗi

21/11/2021 00:11
37 Lượt xem
TCCKVN Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast cung cấp, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương thông báo Chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Chevrolet Spark Van để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn trên xe Chevrolet Spark Van, do Công ty sản xuất và lắp ráp trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến năm 2015.

 

2.853 xe Chevrolet Spark Van sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015 được triệu hồi

Sản phẩm là loại phương tiện ô tô bán tải, nhãn hiệu Chevrolet, mã model Spark Van được sản xuất từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 với số lượng sản phẩm là 2.853 chiếc.

Chương trình được thực hiện tại tất cả các đại lý của Vinfast – Chevrolet ủy quyền trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khắc phục: từ 08 giờ đến 32 giờ tùy vào tình trạng từng xe.

Thời gian khắc phục chi tiết, cụ thể như sau:

Chương trình được bắt đầu thực hiện từ 25/10/2021 và dự kiến kết thúc 25/10/2025. Việc kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật, theo nhà sản xuất và lắp ráp, trên các xe trong diện ảnh hưởng, các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe, như: Khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng có thể bị ăn mòn. Nếu việc ăn mòn xảy ra nghiêm trọng tại một số vị trí như khóa dây đai an toàn, ray ghế sẽ gây ảnh  hưởng đến khả năng bảo vệ người ngồi trong xe trong tình huống va chạm do độ bền vật liệu của các chi tiết bị giảm.

Nguyên nhân được xác định là do trải thảm sàn có chứa thành phần hoá học (Bromine), dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị oxy hóa. Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe. 

Cho tới thời điểm hiện tại, Công ty chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan tới việc người tiêu dùng gặp tai nạn mà nguyên nhân lỗi đến từ chi tiết kim loại dưới thảm sàn bị ăn mòn.

Để đảm bảo an toàn cho người lái và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền VinFast – Chevrolet để được kiểm tra, thay thế tấm sản thảm mới và kiểm tra tình trạng các tấm kim loại dưới sàn và thay thế nếu cần thiết.

 

Minh Anh - Mạnh Hùng
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tiếp tục giảm 50% từ 1/12

Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị định số 103/2021/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Schneider Electric tập trung thúc đẩy chuyển đổi số ngành chế tạo máy

Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm, đồ uống là hai ngành Schneider Electric đang muốn tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì hai ngành này có tính cạnh tranh rất cao. Nếu chúng ta áp dụng kỹ thuật số, công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất, điều đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng sản lượng cũng như giúp giảm chi phí và giá thành.

VIMEXPO 2021 – Cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo

Nhằm kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh sau khi dịch bệnh Covid-19 được khống chế, Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2021, sẽ được tổ chức từ ngày 15 - 17/12/2021, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hanoi, Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe người dân

Sáng 23/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo "Nâng cao nhận thức về mối nguy hại của amiăng đến sức khỏe đồng bào dân tộc thiểu số và vận động để loại trừ các bệnh liên quan đến amiăng tại Việt Nam".

Ưu tiên phát triển công nghệ tự động hóa tiến tới làm chủ công nghệ lõi

Tự động hóa là ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất công nghiệp để chuyển một phần lớn hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất nhờ sức lao động của con người sang cho máy móc thiết bị. Đây là một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuy nhiên, việc phát triển lĩnh vực này ở nước ta đang gặp không ít khó khăn, thách thức, cần phải được quan tâm, ưu tiên.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top