Sự kiện - Vấn đề

Sunday 27/11/2022 00:11

Thu hồi thiết bị cảnh báo cháy “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances”

22/11/2022 00:11
202 Lượt xem
TCCKVN Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương nhận được báo cáo của Tyco Fire Products LP (Công ty) về Chương trình thu hồi tự nguyện thiết bị cảnh báo cháy mang tên “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances” tại thị trường Việt Nam.

Bộ thiết bị cảnh báo cháy bị thu hồi, bao gồm loa, thiết bị Led, còi báo cháy đa âm.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu có liên quan, Cục CT&BVNTD thông báo Chương trình thu hồi tự nguyện thiết bị cảnh báo cháy mang tên “Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances” (đối với các thiết bị cảnh báo loại Xenon và LED) được bán tại thị trường Việt Nam để kiểm tra, cập nhật phần mềm và/hoặc thay thế cho các thiết bị bị ảnh hưởng.

Cụ thể, thu hồi khoảng 20 bộ các thiết bị cảnh báo cháy Simplex TrueAlert ES Addressable Notification Appliances, bao gồm loa, thiết bị Led, còi báo cháy đa âm; trong đó loại Xenon được sản xuất từ ngày 19/1/2021-18/8/2022 và loại LED được sản xuất từ ngày 19/8/2021-18/8/2022. Sản phẩm do Tyco Fire Products LP (Công ty) tại Mỹ; địa chỉ: 6 Technology Park Dr Westford, MA 01886 sản xuất; Công ty Luật TNHH Tầm nhìn và Liên danh; địa chỉ: số 49 phố Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hà Nội là đại diện theo ủy quyền của Công ty tại Việt Nam; Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Giải pháp xanh; địa chỉ: 525/2/6 Tân Sơn, Phường 12, Quận Vò Gấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối.

Địa điểm thu hồi sản phẩm tại Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Giải pháp xanh; thời gian từ 18/8/2022 đến 31/12/2022 (Từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều các ngày trong tuần, trừ thứ Bảy, Chủ nhật và Ngày Lễ). Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 1-2 giờ. Việc kiểm tra, khắc phục cho những sản phẩm bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế và cập nhật, theo hiện tượng và cảnh báo từ đơn vị sản xuất, các thiết bị cảnh báo cháy sẽ bị thu hồi do lỗi tại các bộ phận cảnh báo được thiết kế để cảnh báo hỏa hoạn tới những người sống và làm việc trong các tòa nhà, nó có thể không báo động trực quan và/hoặc bằng âm thanh sau 11 tháng hoạt động hoặc một thời gian dài hơn do những thay đổi của bản cập nhật phần mềm trước đó. Một vài nhưng không phải tất cả các thiết bị cảnh báo bị ảnh hưởng với loa có thể kêu “chirp”.

Tính đến thời điểm hiện tại, không có báo cáo về thiệt hại/thương tích cho người tiêu dùng nào liên quan dến việc sử dụng các thiết bị cảnh báo nằm trong diện thu hồi tại Việt Nam.

Để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi, Công ty khuyến cáo người tiêu dùng nên liên hệ với Nhà phân phối tại Việt Nam là Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Giải pháp xanh để thực hiện cập nhật phần mềm cho bộ nguồn bảng điều khiển càng sớm càng tốt. Khi có mặt tại địa điểm, Nhà phân phối tại Việt Nam sẽ kiểm tra các thiết bị cảnh báo cháy theo hướng dẫn kiểm tra tại www.Simplex-Fire.com để xác nhận về khả năng hoạt động bình thường của sản phẩm. Sau khi kiểm tra, nếu các thiết bị cảnh báo cháy được xác định là thuộc diện thu hồi, Nhà phân phối tại Việt Nam sẽ thực hiện cập nhật chương trình bộ nguồn cho bảng điều khiển lên phiên bản Rev 2.01.02 và/hoặc thay thế thiết bị.  

Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Giải pháp xanh: Ông Nguyễn Thành Điền (giám đốc) hoặc số điện thoại: 028.39206668, hoặc gửi E-mail tới địa chỉ: dien@gtec.com.vn  để chuyển giao các thiết bị bị ảnh hưởng và được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến chương trình thu hồi.

Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đã và đang tích cực giám sát việc thực hiện Chương trình nêu trên do Tyco Fire Products LP thực hiện.

Văn Sơn

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Cơ khí - Động lực lần thứ XV: Diễn đàn rộng lớn của các cơ sở đào tạo nghiên cứu và doanh nghiệp

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Cơ khí - Động lực là diễn đàn thường niên của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực Cơ khí - Động lực nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học thuật, hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy sự phát triển của ngành Cơ khí - Động lực cũng như hình thành những hướng nghiên cứu mới. Năm 2022, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (GTVT) vinh dự được Câu lạc bộ Cơ khí - Động lực (CLB CK-ĐL) giao nhiệm vụ đồng chủ trì tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí - Động lực lần thứ XV và đây là lần thứ 2 Nhà trường nhận được vinh dự này.

Thủ tướng dự lễ xuất khẩu lô xe ô tô điện VF 8 đầu tiên sang thị trường Mỹ

Ngày 25/11/2022 , VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế. Sự kiện đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam khi lần đầu tiên những sản phẩm ô tô công nghệ do Việt Nam làm chủ và sản xuất - chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

Triệu hồi gần 1.000 xe Mercedes tại thị trường Việt Nam

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đăng tải thông tin triệu hồi 960 xe Mercedes-Benz nhập khẩu, gồm các mẫu xe: 126 xe Mercedes-Benz C300 và 840 xe mẫu GLE và GLS.

Vietnam Expo lần thứ 20 thu hút hơn 500 doanh nghiệp tham gia

Từ ngày 01-03/12/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ diễn ra Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 20. Hơn 520 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ có mặt tại sự kiện để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị & nguyên phụ liệu 2022

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ngành dệt may trong và ngoài nước gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, từ ngày 23-25/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May- Thiết bị & Nguyên phụ liệu 2022.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top