Doanh nghiệp

Saturday 25/06/2022 00:06

Thương hiệu NADIMCO: Sự lựa chọn tin cậy của khách hàng

23/06/2022 00:06
30 Lượt xem
TCCKVN Cụm công nghiệp Đồng Côi thuộc thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định là một trong các Cụm công nghiệp gồm nhiều đơn vị sản xuất, gia công cơ khí lâu đời được phát triển từ làng nghề cơ khí Đồng Côi. Cũng từ đây, Công ty TNHH cơ khí Nam Định (NADIMCO) ra đời trở thành đơn vị có nhiều năm thâm niên trong lĩnh vực sản xuất, gia công cơ khí.

Là doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp phụ trợ phục vụ cho ngành giao thông vận tải (đường bộ, đường sắt) và ngành khai thác mỏ như: bu lông, tấm chèn, gông lò, tà vẹt, cọc khoan nhồi và các sản phẩm phụ kiện cơ khí, hàng năm, Công ty đã sản xuất ra hàng chục nghìn tấn nguyên liệu, hàng nghìn bộ linh kiện và các loại sản phẩm, phụ kiện phục vụ cho các ngành giao thông vận tải, công nghiệp, xây dựng dân dụng… Từ quy mô nhân lực với 10 người ngày đầu thành lập, sau gần 20 năm, đến nay đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư cơ khí, nhân viên văn phòng cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật, NADIMCO có quy mô gần 100 người được sắp xếp khoa học đảm bảo vận hành phục vụ tốt các yêu cầu sản xuất của công ty.

Để có thể khẳng định thương hiệu trên thị trường, những năm qua Công ty đã mạnh dạn đầu tư thêm cơ sở vật chất, máy móc hiện đại mở rộng sản xuất, nâng cao năng suất cũng như chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là độ chính xác cao đối với yêu cầu khắt khe của các sản phẩm ngành đường sắt, đường bộ và khai thác mỏ. Các sản phẩm của công ty được đối tác đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng. Đến nay, thương hiệu NADIMCO luôn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Với số lượng đơn hàng ngày càng nhiều cùng với việc đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại vào sản xuất để có thể nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm dẫn đến địa điểm sản xuất của công ty dần trở nên chật hẹp. Để giải quyết bài toán này, năm 2019, công ty quyết định lập dự án: “Đầu tư xây dựng nhà máy đúc các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành đường sắt và khai thác mỏ” với diện tích khoảng 2.910 m2 tại Cụm công nghiệp Đồng Côi, thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Với dự án mới, nhà xưởng khang trang, đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại,  phương án sản xuất tiên tiến, tạo ra các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành đường sắt và khai thác mỏ đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, chủng loại, nguyên liệu, kích thước định hình và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm của dự án, bao gồm: Cóc thép kẹp ray, chi tiết kết cấu bẻ ghi, tâm ghi ray, móng trâu ray,… là các sản phẩm cơ khí phục vụ cho ngành đường sắt và khai thác mỏ. Nhờ áp dụng đầu tư công nghệ thiết bị hiện đại vào sản xuất giúp doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm mới trên địa bàn, thay thế hàng nhập khẩu với năng suất, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu thị trường.

Hỗn hợp kim loại lỏng được rót ra khuôn

Năm 2021, được hỗ trợ một phần từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia, công ty đã xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật đúc các sản phẩm cơ khí phục vụ ngành đường sắt và khai thác mỏ với mục tiêu mở rộng sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Giới thiệu về sản phẩm của dự án cũng như quy trình sản xuất ra sản phẩm hoàn thiện, ông Lê Hải Đăng – Giám đốc NADIMCO cho biết, để sản xuất ra một sản phẩm cơ khí (chi tiết, cụm cơ cấu, thiết bị…) đòi hỏi phải trải qua một quy trình sản xuất phức tạp, có thể chia ra nhiều quá trình khác nhau, cơ bản như sau:

– Làm khuôn: Cát được lọc sạch, sau đó trộn đều lên, đánh cho tơi xốp và đổ ra những vị trí nhất định. Sau đó công nhân sử dụng khuôn mẫu có sẵn ép xuống cát đã được đổ ra, tạo khuôn mẫu trên cát. Chỉnh sửa cho khuôn mẫu trên cát rõ ràng, đường nét tinh xảo.

– Nguyên vật liệu: Nguyên vật liệu là gang thép phế liệu được thu mua ở trong tỉnh, hoặc các địa phương lân cận.

– Phân loại: Nguyên liệu thu mua được phân loại thành các loại khác nhau: Loại nhiều tạp chất, ít tạp chất, nguyên chất,….

– Nấu trung tần: Từ các nguyên vật liệu đã phân loại ở trên, công nhân đưa vào lò trung tần nấu. Sau khi nóng chảy, thì thêm hợp kim phụ gia vào để được hỗn hợp lỏng.

– Loại bỏ tạp chất: Công nhân sử dụng một thanh thép lớn để loại bỏ tạp chất trong hỗn hợp lỏng được nấu trong lò trung tần

– Rót hỗn hợp lỏng ra khuôn: Từ hỗn hợp lỏng, công nhân loại bỏ tạp chất, sau đó rót chúng vào những khuôn mẫu cát trước đó đã làm.

– Rỡ khuôn: Khuôn mẫu cát được rót dung dịch lỏng vào, sau một thời gian nhất định sẽ nguội đi và rắn lại thành sản phẩm. Lúc này, công nhân bắt đầu rỡ khuôn ra, kiểm tra phôi đúc và chuyển qua khâu tiếp theo.

– Làm sạch ba via: Sau khi sản phẩm thô được rỡ khỏi khuôn, công nhân đưa chúng vào các máy bắn bi làm sạch ba via, loại bỏ bụi xỉ bám vào.

– Gia công, hoàn thiện sản phẩm: Sau khi làm sạch sản phẩm, đưa tới các máy phay, bào tiện để hoàn thiện sản phẩm. Khi sản phẩm được hoàn thiện, chúng được đưa xuống kho chờ xuất xưởng.

Mai Hoa

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng VEAM trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí

Vượt qua những khó khăn do các tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19 cùng một số yếu tố tác động khác, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động, nhiều giải pháp quyết liệt kịp thời được triển khai, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 của công ty mẹ và các công ty con thuộc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã đạt mức tăng trưởng cao, góp phần nâng cao mức tăng trưởng chung của đơn vị giai đoạn 2017-2022, đưa VEAM từng bước trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí.

Khuyến công Hải Phòng: Kịp thời hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn

Các hoạt động khuyến công của thành phố Hải Phòng đã kịp thời hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) khắc phục khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất. Nhiều đề án hỗ trợ máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất được thực hiện giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực cho phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp địa phương.

Hàng vạn giờ vận hành an toàn liên tục của Nhiệt điện Hải Phòng

Sau 10 năm chính thức phát điện thương mại, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng đã cung cấp lên lưới điện quốc gia gần 62 tỷ kWh. Trong đó, tính riêng giai đoạn 2012-2021, sản lượng điện phát lên lưới của Nhà máy đạt 57,7 tỷ kWh. 6 tháng đầu năm 2022, Nhà máy cung cấp 3,577 tỷ kWh đạt 47,5% kế hoạch năm và 86,6% kế hoạch 6 tháng, tổng doanh thu 4.977 tỷ đồng đạt 47,1% kế hoạch năm và 86,0% kế hoạch 6 tháng.

Công ty CP Gang thép Thái Nguyên: Phát huy ưu thế nổi trội về năng lực sản xuất phôi thép

Với 03 nhà máy sản xuất thép cán, công suất sản xuất thép cán trên 1.000.000 tấn/năm, cùng hệ thống phân phối sản phẩm rộng khắp nước, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên đang vượt lên khó khăn để lấy lại vị thế vốn có trong ngành công nghiệp luyện kim.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đạt điểm cao về kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 19/5/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT) long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top