Đào tạo - Nghiên cứu

Friday 26/05/2023 00:05

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết thoả thuận hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

28/04/2023 00:04
141 Lượt xem
TCCKVN Ngày 28/4/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (phường Phương Đông – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Tham dự hội nghị và ký kết hợp tác, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có bà Đặng Thị Mai Phương; về Công ty TNHH Phát triển Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (VTEDCO) có: Bà Trần Thị Bích Thùy – Giám đốc đối ngoại, Trưởng Văn phòng đại diện tại Hà Nội; bà Trần Thị Thu Anh – Trưởng ban ngoại giao quốc tế thị trường Australia.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng có: TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Giám đốc các Trung tâm, trưởng các phòng, khoa của nhà trường.

Trao đổi tại hội nghị, TS. Đỗ Minh Chiến đại diện tập thể sư phạm nhà trường giới thiệu khái quát về Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng, các mục tiêu của nhà trường, các chương trình đào tạo, các ngành nghề đào tạo. TS.  Đỗ Minh Chiến cho biết, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ: Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp, bao gồm các nhóm ngành, nghề về cơ khí, động lực, vận hành máy móc – thiết bị và phương tiện cơ giới, điện, xây dựng, mỏ, kinh tế, tin học, du lịch – dịch vụ, kỹ thuật – công nghiệp theo qui định của pháp luật; thực hiện cấp văn bằng, chứng chỉ về giáo dục và đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, dạy nghề theo quy định của pháp luật; là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất – kinh doanh của ngành Công Thương và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện nay, nhà trường được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành và được lựa chọn trình Chính phủ phê duyệt (trong tổng số 88 trường) để đầu tư trở thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Đặc biệt là 07 ngành nghề trọng điểm cấp Quốc gia, Asean và Quốc tế (Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cắt gọt kim loại, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ ô tô, Điện Công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí) của nhà trường đã và đang được đầu tư, xây dựng và phát triển.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, năm 2021 nhà trường được đoàn kiểm định ngoài đánh giá cao và đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục và 03 chương trình đào tạo của nhà trường.

Tại Hội nghị, bà Bà Trần Thị Bích Thùy đã giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, định hướng phát triển tại Công ty, cụ thể: VTEDCO cung cấp một hệ sinh thái thông minh, đa dạng và toàn diện với mục đích đào tạo, nâng cao kỹ năng, kiến thức và thái độ của người lao động, VTEDCO là cầu nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. VTEDCO tư vấn các vị trí việc làm phù hợp với định hướng nghề nghiệp, khả năng của người lao động và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi và ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên mong muốn cần cụ thể hóa các kế hoạch hợp tác để đôi bên, cùng hành động, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, cùng xây dựng các thương hiệu, sức mạnh kết nối để làm tròn vai trò của các đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Đỗ Minh Chiến giới thiệu về nhà trường.

Trần Thị Bích Thùy giới thiệu về VTEDCO

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Thăm quan, trải nghiệm tại phòng STEM của nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Minh Thuận, Quốc Toàn

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật Cơ khí động lực: Ngành đào tạo mới của Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm học 2023-2024, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội bắt đầu tuyển sinh 5 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học, gồm: Kỹ thuật Cơ khí động lực, Kỹ thuật sản xuất thông minh, Công nghệ Kỹ thuật điện tử y sinh, Năng lượng tái tạo và Ngôn ngữ học. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí động lực được thiết kế đào tạo trong 4 năm tại khoa Công nghệ ô tô, chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật cao cho các nhà máy xí nghiệp hiện nay.

Thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho phụ tùng ô tô, xe máy

Đây là kết quả của đề án: “Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thiết kế, chế tạo khuôn dập nóng cho sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy cho doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2016-2025.

Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023 Chương trình Đổi mới đào tạo nghề

Từ ngày 9-11/5, tại trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh, Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam (TVET) phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh tổ chức Hội thảo “Đánh giá và trao đổi kỹ thuật chuyên đề 2023”.

Hợp tác phát triển nhân lực ngành du lịch

Ngày 11/5/2023, tại trụ sở chính Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng - Bộ Công Thương (phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng với Khách sạn DelaSea Hạ Long, Khách sạn The Watsom Premium Hạ Long.

Tiếp tục xây dựng BCi trở thành trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập quốc tế

Lời toà soạn: Là cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu của tỉnh Bắc Ninh, trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, để giải quyết bài toán về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các địa phương lân cận, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh (BCi) đã không ngừng đổi mới công tác đào tạo theo hướng đa dạng hóa loại hình đào tạo, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top