Đào tạo - Nghiên cứu

Thursday 16/06/2022 00:06

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho Người học

25/05/2022 00:05
102 Lượt xem
TCCKVN Thực hiện sứ mệnh lớn lao đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; giải quyết vấn đề của xã hội: thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiên phong áp dụng thành công mô hình đào tạo: kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

TS Trương Anh Dũng - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cho tập thể HĐQT và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân sự

Việc mỗi năm hàng chục ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm đang gây lãng phí cho gia đình và xã hội. Nhiều chuyên gia cho rằng, số cử nhân thất nghiệp thực tế còn cao hơn nhiều so với con số thống kê, bởi có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ làm trái ngành nghề, thậm chí có người “giấu bằng” để làm công nhân mới hy vọng có việc làm.

Là cơ sở đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam luôn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và trên thế giới. Ngoài hợp tác về chuyển giao khoa học, công nghệ, Nhà trường còn đẩy mạnh ký kết đào tạo nhân sự theo đơn đặt hàng, cho sinh viên thực tập có lương tại doanh nghiệp, tập đoàn, được tham gia các lớp đào tạo, huấn luyện nghề của doanh nghiệp….

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng & thành lập Văn phòng tuyển sinh Nhật Bản.

Phát biểu trên Báo điện tử Dân trí, TS. Lê Đại Hùng – Chủ tịch HĐQT Nhà trường thông tin: “Nhà trường nhận định nhu cầu sử dụng lao động đã qua đào tạo nghề ở nước ta hiện nay là rất lớn. Nhất là các nghề, như: Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Công nghệ thông tin, Dược… Để cụ thể hoá mục tiêu Đào tạo – Tuyển dụng kết hợp, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp tác với các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập, thực tế cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường”.

Trả lời phỏng vấn của Đài Truyền hình Hà Nội, TS. Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trong khi nhiều cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, những người tốt nghiệp cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) vẫn có thu nhập 10 triệu đồng/tháng. Các chủ doanh nghiệp cũng không ngừng tuyển dụng sinh viên trường TC, CĐ. Điều này chứng tỏ, sinh viên học hệ TC, CĐ có những thứ mà doanh nghiệp rất cần. Bằng chứng là các doanh nghiệp lớn đã tìm tới Nhà trường chúng tôi để đặt hàng học sinh sinh viên ngay từ khi các em còn học tập. Việc đảm bảo đầu ra cho các em đã được Trường giới thiệu để rèn luyện, cọ sát với công việc mà các em theo đuổi”.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam và Tập đoàn JHL ký kết thỏa thuận hợp tác Tuyển sinh - tuyển dụng, đào tạo và cung ứng lao động.

Cam kết có việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo đó, tất cả các sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đều được Nhà trường CAM KẾT BẰNG HỢP ĐỒNG sau khi tốt nghiệp có việc làm, nếu không có việc làm Nhà trường sẽ hoàn trả lại 100% chi phí đào tạo. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp mà Nhà trường đã ký kết và được hỗ trợ mức lương 4-7 triệu/tháng. Sinh viên được đi thực tập tại nước ngoài từ 6 tháng đến 1 năm; mỗi tháng thu nhập từ 15-25 triệu/tháng (đã trừ chi phí ăn ở). Khi kết thúc thực tập, thi tốt nghiệp xong, sinh viên có thể quay lại cơ sở thực tập để làm việc. Sau tốt nghiệp, sinh viên được tư vấn và bố trí việc làm tại các doanh nghiệp trong nước hoặc xuất khẩu lao động sang các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Newzealand, CHLB Đức.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đi du học công nhận tín chỉ tại Đài Loan.

Hàng năm, Nhà trường dành tặng gói combo lên đến hơn 40 triệu đồng cho sinh viên, bao gồm: Khóa học ngoại ngữ các tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật Bản, tiếng Hàn Quốc học vào buổi tối trong suốt cả 3 năm học và hoàn toàn miễn phí; khóa học võ thuật miễn phí trong 3 năm; tặng sách tin học văn phòng, tặng balo, áo đồng phục…

Phương châm đào tạo của Trường là chọn: Thái Độ - Kiến Thức – Kỹ Năng. Thành thạo đến mức đạt kỹ xảo. Sau khi ra trường, hội tụ đủ các thành tố trên, các bạn sinh viên sẽ đảm nhận tốt công việc và có thu nhập cao. Đây là điều kiện quan trọng để Nhà trường tập trung cao độ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất, đúng như cam kết với các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng; là tiền đề quan trọng để sinh viên, phụ huynh học sinh yên tâm, tin tưởng vào các mục tiêu, đề án phát triển của Nhà trường.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đi thực tập trải nghiệm.

Cảm nhận của sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam

Như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên Khoa Y Dược - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam là mong ước, là mục tiêu phấn đấu của Dương Ngọc Mai. Em chia sẻ: “Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi giúp em nuôi dưỡng và phát triển ước mơ, hoài bão của mình. Nhà trường có cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, tạo mọi điều kiện cho sinh viên được học tập và tham gia các hoạt động phát triển bản thân cũng như phục vụ cộng đồng. Em được ở ký túc xá, phòng ở rất sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo an ninh; các thầy cô giảng viên đều là những người có chuyên môn giỏi, tận tình, thân thiện và nhiệt huyết với nghề. Chúng em có nhiều cơ hội được nhận học bổng khuyến khích học tập hàng kỳ và rất nhiều những ưu đãi khác. Điều khiến cho em nhớ nhất là cơ hội được đi thực tập nghề nghiệp ở các doanh nghiệp, bệnh viện, tập đoàn lớn giúp cho chúng em được tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm thực tế thiết thực, đặc biệt là những cơ hội đi thực tập ở nước ngoài. Riêng với cá nhân em, khóa thực tập tại Nhật Bản trong hơn 1 tháng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời sinh viên mà chắc chắn không phải trường học nào cũng có thể đem lại cho sinh viên của mình”.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam nhận học bổng.

Bạn Vũ Tùng Dương đang học hệ cam kết việc làm tại CHLB Đức, chuyên ngành công nghệ ô tô chia sẻ: Trong thời gian học tập, em được các thầy cô chỉ dạy rất nhiều kiến thức, kỹ năng thực tế chuyên môn. Ngoài ra, Nhà trường đào tạo rất sâu về ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp, em sẽ sang Đức làm việc và em tin rằng mình sẽ đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp nước Đức.

Thực tế cho thấy, người học không nhất thiết phải bằng mọi giá để có được tấm bằng cử nhân, thạc sĩ trong khi khả năng xin được việc làm phù hợp hết sức mù mờ. Thay vào đó, hãy lựa chọn một nghề phù hợp để học và theo đuổi nó. Nếu trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam, một ngày không xa các em sẽ được tiếp xúc làm việc, tham gia các lễ ký kết lớn.

Ngọc Mi

Có thể bạn quan tâm

Hợp tác đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam khóa 4

Dự án hợp tác đào tạo nhân lực khuôn mẫu do Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam phối hợp thực hiện được kỳ vọng sẽ tạo nên đội ngũ chuyên gia để nâng cao trình độ thiết kế, chế tạo và sản xuất khuôn mẫu.

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo những gì doanh nghiệp và Người học cần

Một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp bạn yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đang là địa chỉ đào tạo chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Nơi khởi nguồn của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Khoa Công nghệ ô tô - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi khởi nguồn của những chuyên gia, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai.

Tập đoàn FLC và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên (HSSV) có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, ngày 10/5/2022 tại Hạ Long, FLC Hotel Grand Hạ Long và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức lễ ký kết Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực. Đây là chương trình hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, nhằm mục đích hỗ trợ tạo việc làm cho nguồn lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top