Đào tạo - Nghiên cứu

Thursday 08/12/2022 00:12

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023

08/12/2022 00:12
135 Lượt xem
TCCKVN Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng năm học mới 2022-2023; thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội giảng năm học 2022-2023, sáng ngày 07/11 tại cơ sở 1 (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp trường năm học 2022-2023.

Đây là hoạt động chuyên môn được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt-học tốt, nâng cao chất lượng GDNN; khuyến khích, động viên nhà giáo không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm.

Hội giảng Nhà giáo GDNN là hoạt động chuyên môn của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp được tổ chức thường niên.

Dự Lễ Khai mạc có thầy Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy trường, cô Cao Thị Mai Phương - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; thầy Đào Đức Quảng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các thầy cô là trưởng/phó các Phòng, Khoa, Trung tâm trong toàn trường và đông đảo các nhà giáo trực tiếp thực hiện công tác giảng dạy từ các đơn vị của trường.

Phát biểu Khai mạc Hội giảng, cô Cao Thị Mai Phương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Hội giảng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh thông qua Hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả để nhân rộng trong toàn trường, là cơ sở để tuyển chọn, thành lập đội tuyển tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN các cấp, đặc biệt là Hội giảng cấp tỉnh và toàn quốc trong thời gian tới. Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường yêu cầu Hội đồng giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan để Hội giảng đạt được mục đích và yêu cầu đề ra.

Cô Cao Thị Mai Phương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu Khai mạc Hội giảng.

Tham gia Hội giảng cấp trường năm nay có 24 bài giảng của các giáo viên đến từ các đơn vị của trường. Trong đó có 09 bài giảng lý thuyết, 10 bài giảng thực hành, 05 bài giảng tích hợp và được chia thành 02 tiểu ban. Đây là những bài giảng xuất sắc được tuyển chọn từ hội giảng cấp Phòng/Khoa. Để công tác đánh giá bài giảng được khách quan, chính xác, Nhà trường đã mời 02 chuyên gia ngoài trường có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm tham gia các tiểu ban đánh giá bài giảng.

Hội giảng Nhà giáo GDNN là diễn đàn để toàn thể giáo viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc của các nhà giáo về nội dung, phương tiện, dụng cụ, vật tư thực hành, đặc biệt là vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, tích hợp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành theo hướng lấy người học làm trung tâm phát huy tính tích cực và sáng tạo của học sinh, sinh viên, Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp trường năm học 2022 – 2023 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp sẽ thành công tốt đẹp. Hội giảng trở thành diễn đàn để toàn thể giáo viên Nhà trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Nghiên cứu một số thông số kỹ thuật của thiết bị cô đặc mật ong kiểu chân không dạng ống phối hợp công nghệ siêu âm

Luận án “Nghiên cứu một số thông số kỹ thuật của thiết bị cô đặc mật ong kiểu chân không dạng ống phối hợp công nghệ siêu âm” của NCS Đặng Thanh Sơn thuộc chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, mã số 9.52.01.03 được Hội đồng khoa học đánh giá cao những đóng góp về khoa học và thực tiễn.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Tiếp tục đổi mới, khẳng định niềm tin của nhân dân

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam xác định, trong thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới phát triển Nhà trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế; đảm bảo 100% học sinh sinh viên (HSSV) tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ổn định và phát triển mạnh mẽ sau sáp nhập

Ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và công bố quyết định đạt chuẩn kiểm định cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Phát triển nguồn nhân lực ngành cơ khí khuôn mẫu mở rộng cơ hội tiến sâu vào chuỗi giá trị

Việc mở các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế và lập trình gia công khuôn mẫu nhằm nâng cao tay nghề cho các kỹ thuật viên ngành khuôn mẫu là rất cần thiết và đúng với mong muốn của các doanh nghiệp hiện nay, giúp các kỹ thuật viên tiếp cận được với các công nghệ phần mềm và máy móc hiện đại, nâng cao hiệu suất công việc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí...

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt thích ứng tình hình mới

Nhằm chuẩn hóa và phát triển kỹ năng nghề (KNN) cho người lao động, giúp hình thành nguồn nhân lực có chất lượng, nhất là nhân lực có trình độ KNN cao để nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo và xin ý kiến Đề án “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top