Doanh nghiệp

Saturday 08/01/2022 11:01

VEAM tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện công tác Quy hoạch nhân sự các chức danh quản lý giai đoạn 2021-2026 và 2026-2031

31/12/2021 00:12
11 Lượt xem
Từ ngày 20/12/2021 đến ngày 27/12/2021, tại trụ sở Văn phòng Công ty mẹ, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác quy hoạch nhân sự cho các chức danh quản lý của VEAM giai đoạn 2021-2026 và giai đoạn 2026-2031 bằng hình thức họp trực tiếp kết hợp với hình thức onilne trực tuyến.
 
     Các Hội nghị lấy ý kiến quy hoạch các chức danh thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT), bao gồm: Thành viên HĐQT, Kiểm soát viên, Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, Chánh Văn phòng HĐQT, Trưởng Ban Kiểm toán Nội bộ và Người đại diện vốn VEAM do Ông Nguyễn Khắc Hải – Bí thư Đảng ủy Cơ quan VEAM, Chủ tịch HĐQT chủ trì, thành phần tham dự hội nghị gồm có các Thành viên HĐQT; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan VEAM; Ban Tổng Giám đốc và các thành phần khác có liên quan theo từng bước.
 

Ông Nguyễn Khắc Hải – Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc và chủ trì các hội nghị quy hoạch các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐQT

     Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khắc Hải nhấn mạnh: Công tác quy hoạch nhân sự là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của VEAM. Nhằm tạo sự chủ động, khắc phục tình trạng thiếu hụt trong công tác nhân sự; đồng thời, chuẩn bị và tạo nguồn nhân sự để làm căn cứ đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhân sự đảm nhận chức danh quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu phát triển của VEAM.
 
     Ông Phan Phạm Hà - Tổng Giám đốc chủ trì các Hội nghị lấy ý kiến quy hoạch đối với các chức danh Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban chức năng và Trưởng các đơn vị trực thuộc VEAM. Thành phần tham dự hội nghị gồm có Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan VEAM; Ban Tổng Giám đốc và các thành phần khác có liên quan theo từng bước.
 

 Ông Phan Phạm Hà - Tổng Giám đốc chủ trì cuộc họp triển khai các bước quy hoạch đối với các chức danh thuộc thẩm quyền của Tổng Giám đốc 

     Hội nghị đã diễn ra các cuộc họp gồm: Tập thể lãnh đạo (ngày 20/12/2021);  Hội nghị cán bộ chủ chốt (ngày 21/12/2021); Hội nghị tập thể lãnh đạo mở rộng (ngày 24/12/2021) và Tập thể lãnh đạo lần cuối (ngày 27/12/2021). Quy trình thực hiện lấy ý kiến các chức danh được tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp tại cuộc họp kết hợp với hình thức trực tuyến.

 
Các đại biểu tham gia Hội nghị gửi phiếu lấy ý kiến

     Kết quả, Hội nghị đã thống nhất và thông qua Danh sách nhân sự quy hoạch cho các chức danh quản lý giai đoạn 2021-2026 và giai đoạn 2026-2031 của VEAM. Đồng thời, HĐQT đã thống nhất chủ trương thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng và luân chuyển đối với nhân sự trong danh sách quy hoạch các chức danh quản lý và đội ngũ nhân sự quản lý từ cấp trung trở lên.
 
 
Theo http://veamcorp.com/
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Cơ khí Phổ Yên áp dụng LEAN để cải thiện hiệu quả sản xuất

Với nguồn lực mạnh mẽ, cùng quyết tâm và sự cam kết rất cao từ ban lãnh đạo trong việc áp dụng sản xuất tinh gọn, Công ty Cổ phần Cơ khí Phổ Yên (FOMECO) đã liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sản xuất - kinh doanh, trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ô tô – xe máy và các ngành cơ khí, xây dựng…

VEAM tham dự Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - Vimexpo 2021 với mục tiêu “Kết nối để phát triển”

Sáng ngày 15/12/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021. Đây là triển lãm quốc tế duy nhất về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì và chỉ đạo tổ chức. Với quy mô hơn 200 gian hàng với 5.000 m2 trưng bày, Triển lãm đã thu hút trên 170 doanh nghiệp tham dự với nhiều thương hiệu hàng đầu đại diện cho các nhóm ngành Ô tô, Thiết bị, Phụ tùng…

Cơ khí TKV: Nỗ lực nội địa hóa các sản phẩm

Những năm qua, các đơn vị cơ khí thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) không ngừng đẩy mạnh đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ, dây chuyền sản xuất, để tăng năng lực cơ khí chế tạo, nội địa hóa các sản phẩm đáp ứng nhu cầu sản xuất than. Hướng phát triển này không chỉ giúp cơ khí TKV phát triển bền vững mà còn giúp Tập đoàn chủ động ứng dụng công nghệ cơ giới hóa nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao năng suất và đảm bảo an toàn lao động.

Người dân vùng dân tộc thiểu số thoát nghèo nhờ tín dụng chính sách xã hội

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội hiện đã được “phủ sóng” đến 100% số xã, phường, thị trấn trên toàn quốc, trong đó tập trung ưu tiên cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hầu hết số hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) được thụ hưởng chính sách xã hội, đặc biệt có hộ vay vốn từ 2 đến 3 chương trình tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống và thoát nghèo bền vững.

Tín dụng chính sách góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Với tinh thần “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã, đang và luôn sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để triển khai tốt chính sách tín dụng ưu đãi, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách cũng như doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để phát triển sản xuất- kinh doanh, ổn định cuộc sống.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top