Đào tạo - Nghiên cứu

Wednesday 25/05/2022 00:05

Việt Nam đã làm chủ công nghệ hàn máy bay, tàu thủy

03/09/2013 00:09
69 Lượt xem
Công nghệ hàn ma sát có ưu điểm nổi bật như không dùng nguồn nhiệt ở ngoài (rất đảm bảo với môi trường, không có chất gây cháy, gây khói), tổ chức của vật liệu đồng nhất, cơ tính của múi hàn rất cao (không khác xa nhiều so với vật liệu cơ sở), múi hàn đẹp... Công nghệ hàn ma sát được các nước phát triển sử dụng để sản xuất trong các ngành hàng không, vũ trụ, kết cấu ôtô, sản xuất công nghệ cao.
Hiện nay tại Việt Nam, ngành cơ khí vẫn dùng phương pháp hàn truyền thống là hàn nung, chảy và hàn hồ quang.  Hai phương pháp hàn truyền thống này có nhược điểm tạo ra múi hàn và tổ chức của múi hàn mang đặc tính đúc nên dễ bị xỉ, rỗ khí, cơ tính kém, hay đứt gãy ở múi hàn. Ngoài việc không được đẹp thì độ chắc của múi hàn cũng kém, vì vậy hầu như Việt Nam chưa thể đụng tới những ngành cơ khí công nghệ cao. TS Lưu Phương Minh cho biết với việc tìm được bảng thông số nguyên tắc của công nghệ hàn ma sát, nhóm nghiên cứu đang mong muốn có máy chuyên dụng để tiếp tục làm chủ thiết bị nhằm có thể nhận lời chuyển giao công nghệ cho các hoạt động công nghệ cao của ngành cơ khí Việt Nam như công nghệ đóng tàu, công nghệ ôtô...
 
 
Thu Hương (nguồn: theo M.DUNG, Tuoitre.vn)
Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo những gì doanh nghiệp và Người học cần

Một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp bạn yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đang là địa chỉ đào tạo chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho Người học

Thực hiện sứ mệnh lớn lao đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; giải quyết vấn đề của xã hội: thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiên phong áp dụng thành công mô hình đào tạo: kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

Nơi khởi nguồn của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Khoa Công nghệ ô tô - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi khởi nguồn của những chuyên gia, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai.

Tập đoàn FLC và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên (HSSV) có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, ngày 10/5/2022 tại Hạ Long, FLC Hotel Grand Hạ Long và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức lễ ký kết Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực. Đây là chương trình hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, nhằm mục đích hỗ trợ tạo việc làm cho nguồn lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top