Sự kiện - Vấn đề

Monday 27/06/2022 00:06

VIMF/VIAF 2022: Cơ hội để các doanh nghiệp bắt kịp xu thế

12/06/2022 00:06
36 Lượt xem
TCCKVN Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam - Vietnam Industrial and Manufacturing Fair 2022 (VIMF 2022) được tổ chức mới đây tại Bình Dương kết hợp với Triển lãm tự động hóa công nghiệp Việt Nam 2022 (VIAF 2022) quy tụ hàng loạt sản phẩm, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến cho ngành công nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng. Đây là triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy móc thiết bị, dụng cụ, vật liệu, công nghệ kỹ thuật ứng dụng cho ngành công nghiệp sản xuất, cơ khí chế tạo, tự động hóa và công nghiệp phụ trợ lần thứ 14 ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Cắt băng khai mạc Triển lãm công nghiệp và sản xuất Việt Nam 2022. 

Theo Ban tổ chức, VIMF 2022 và VIAF 2022 có quy mô 300 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Ý, Đức, Mỹ… Một số thương hiệu nổi bật tại triển lãm có thể kể đến như: Autonics Vina, Mitsubishi Electric, THACO Industries, 3M, Thịnh Qua, Logiform, SICKs, DAT Tech, Beckhoff, Swisslog, Interroll Thailand, Tai Chung Seiki Việt Nam, Wustech, Helukabel, Mitutoyo, Servo Dynamics, Yale…

Các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm cùng chia sẻ những tiến bộ trong phát triển công nghệ, công nghiệp và tự động hóa, qua đó tìm ra được những giải pháp công nghệ mới để đổi mới sản xuất, nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ của Việt Nam trên thị trường thế giới.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành về những giải pháp để các doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, bắt nhịp xu thế, tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường, ký kết hợp đồng tại triển lãm, trình diễn robot. Các hội thảo này giúp tạo cơ hội để khách hàng tham dự lắng nghe và tương tác với các chuyên gia đến từ Việt Nam và quốc tế.

Chuỗi Triển lãm VIMF/VIAF sẽ được tổ chức trên khắp 3 miền Nam, Trung, Bắc trong năm 2022, dự kiến có sự tham gia của hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Có thể nói, đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhà sản xuất, nhà đầu tư, tiếp cận khách hàng, mở rộng mối quan hệ, dễ dàng tìm đối tác kinh doanh, nhà cung ứng phù hợp, từ đó góp phần phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh đáp ứng nhu cầu gia tăng sản xuất, giao thương mạnh mẽ như hiện nay. Ban tổ chức hy vọng đây sẽ là đòn bẩy chiến lược giúp các doanh nghiệp vực dậy sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số là động lực phát triển của Hải Phòng

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, năm 2022 thành phố Hải Phòng lấy chủ đề năm "Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện Chuyển đổi số", phấn đấu trở thành 1 trong 10 địa phương của cả nước dẫn đầu về chuyển đổi số.

Doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo đang dần nối lại chuỗi cung ứng

Tại thời điểm này, các doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo đang dần thích ứng, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, chủ động nối lại chuỗi cung ứng trong bối cảnh mới.

Khuyến công quốc gia năm 2023: Ưu tiên đổi mới công nghệ sản xuất

Theo hướng dẫn triển khai xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2023 của Cục Công Thương địa phương, hoạt động khuyến công năm 2023 sẽ ưu tiên cho các nội dung liên quan đến đổi mới công nghệ sản xuất.

Báo chí đã phát huy sức mạnh to lớn, tạo được niềm tin

Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVI (năm 2021) đã diễn ra vào ngày 21/6 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, đúng vào dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022). Đây là dịp để tri ân và tôn vinh các nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành, tâm sức để mang đến cho độc giả, khán giả những tác phẩm báo chí có chất lượng cao.

TP. Hồ Chí Minh: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nhằm lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư để có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển sản xuất, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Khu Công nghiệp (KCX, KCN) Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ với tổng giám đốc các doanh nghiệp thuộc KCX Tân Thuận, KCN Hiệp Phước.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top