Doanh nghiệp

Tuesday 20/09/2022 00:09

AhaFast - Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện đầu tiên tại Việt Nam

16/09/2022 00:09
152 Lượt xem
TCCKVN Ngày 15/09/2022, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tức thời - Ahamove và Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký Biên bản hợp tác và cho ra mắt dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện AhaFast, đánh dấu sự kiện lần đầu tiên tại Việt Nam hình thành dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe điện.

Kích hoạt dịch vụ AhaFast

Theo thỏa thuận hợp tác, VinFast cung cấp sản phẩm xe máy điện cho Ahamove triển khai dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện, đây là bước tiến phù hợp với xu hướng chung của khu vực và thế giới. Dịch vụ giao hàng xe điện AhaFast sẽ bắt đầu tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ gia tăng số lượng cùng với quy mô trên các thành phố lớn khác như Hải phòng, Nha Trang, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… với mục tiêu 10.000 xe điện giao hàng vào năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng và ảnh hưởng tới môi trường.

Theo ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, đây là một dịch vụ mới rất phù hợp với định hướng cũng như mục tiêu của thành phố Đà Nẵng trong việc hạn chế các phương tiện giao thông không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến môi trường, xã hội. Hoạt động này cũng là bước triển khai các ứng dụng công nghệ số để giải quyết thách thức quản lý đô thị; tạo ra hệ sinh thái bao gồm ứng dụng, quản lý, đổi mới sáng tạo với các giá trị mới luôn được chính quyền, doanh nghiệp và người dân Đà Nẵng ủng hộ và đồng hành. Không chỉ vậy, việc triển khai dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện cũng sẽ đem lại cho Đà Nẵng sự phát triển kinh tế, công nghệ và tạo thêm việc làm cho người lao động.

Với một doanh nghiệp công nghệ vận hành như Ahamove, ngoài việc song hành với các hoạt động tăng trưởng, doanh nghiệp cũng không ngừng sáng tạo những dịch vụ hàm lượng công nghệ cao nhằm mục tiêu đóng góp phát triển kinh tế và xã hội. Giao hàng bằng xe điện là một trong những dịch vụ như vậy.

VinFast là thương hiệu sản xuất xe thuần điện đầu tiên của Việt Nam, sở hữu nhà máy sản xuất xe lớn thứ 3 trên thế giới. VinFast đầu tư nghiêm túc vào công nghệ sản xuất và nghiên cứu phát triển sản phẩm. Sản phẩm xe điện của VinFast có thiết kế đẹp, ứng dụng pin công nghệ mới cho thời gian di chuyển lâu hơn phù hợp với tài xế giao hàng, ứng dụng quản lý xe thông minh, cá nhân hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp… giúp Ahamove hoàn toàn tin tưởng để triển khai dịch vụ xe điện công nghệ mới.

Sắp tới, cùng với phát triển dịch vụ giao hàng xe điện, Ahamove cũng dự định sẽ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực xe điện chở người phục vụ cho người dân đi lại và khách du lịch tại thành phố để góp phần đưa Đà nẵng trở thành Thành phố xanh đáng sống nhất tại Việt Nam và khu vực.

Sau lễ ký kết là lễ ra quân chính thức của 100 lái xe dịch vụ AhaFast tại thành phố Đà Nẵng, Ahamove – VinFast đã đem đến cho khách hàng và các tài xế cơ hội được trải nghiệm thú vị bằng xe máy điện ngay tại sự kiện, đánh dấu Ahamove chính thức trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng xe điện tại Việt Nam.

Lễ ra quân chính thức của 100 lái xe dịch vụ AhaFast tại thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong lĩnh vực vận chuyển công nghệ đang ngày càng phát triển tại các nước trong khu vực và trên thế giới. Các doanh nghiệp vận tải công nghệ tại các quốc gia như Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều đã có hình thức vận tải công nghệ xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện 100% cho tới năm 2035. Tại hội nghị COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050. Để thực hiện được cam kết này, các doanh nghiệp Việt là những đơn vị tiên phong dẫn đầu chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Dịch vụ vận chuyển công nghệ xe điện - AhaFast được kỳ vọng sẽ đem đến sự phát triển kinh tế xanh và bảo vệ môi trường sống xanh cho cư dân đang sinh sống tại Đà Nẵng; đồng thời tạo cơ hội phát triển kinh doanh và cuộc sống tiện lợi cho hàng triệu người dân bằng ứng dụng giao hàng công nghệ, tăng thu nhập cho đối tác tài xế, mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực vận tải công nghệ xe điện, hướng tới mục tiêu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Khánh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Cơ khí Intech nắm bắt cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Đại dịch Covid-19 tác động tiêu cực làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu; thêm vào đó, áp lực từ giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) gia tăng nhu cầu tìm kiếm nhà cung ứng trong nước. Đây được coi là cơ hội để ngành cơ khí Việt Nam có khả năng tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Nắm bắt cơ hội “vàng” này, Cơ khí Intech đã tạo cho mình lối đi riêng với 2 lĩnh vực cốt lõi và nhận được sự tin tưởng của đối tác, khách hàng.

Ký kết hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện tại Hà Nội

Ngày 16/9, lễ ký kết Hợp đồng thuê đất giữa Công ty TNHH Thương mại sản xuất và phát triển công nghệ THT (Công ty THT) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển N&G đã diễn ra tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP). Sự kiện có ý nghĩa thiết thực để hình thành chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tham gia chuỗi sản xuất Nhật Bản và toàn cầu.

Ảnh hưởng của VinFast tới thu nội địa của Hải Phòng

Trong những năm qua, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast là doanh nghiệp nộp thuế cao nhất Hải Phòng. Mỗi năm, VinFast mang lại số thu gần 5.000 tỷ đồng cho Hải Phòng trong các năm 2020 và 2021.

THACO Industries gia tăng đầu tư công nghệ lõi, phát triển đa dạng sản phẩm

Từ nền tảng cơ khí ô tô, THACO Industries đã đầu tư phát triển sản phẩm cơ khí phục vụ đa ngành nghề, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. 7 tháng đầu năm 2022, doanh thu xuất khẩu các sản phẩm linh kiện phụ tùng của THACO Industries đạt 17,2 triệu USD (tăng 82% so với cùng kỳ năm 2021). Dự kiến cả năm, doanh thu đạt gần 37 triệu USD.

Nhiều doanh nghiệp Việt tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc

Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã kết thúc thành công với gần 50 cuộc làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước, 22 doanh nghiệp Việt Nam tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top