Doanh nghiệp

Thursday 19/05/2022 00:05

CADIVI hướng tới mục tiêu nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Đông Nam Á

18/09/2013 00:09
64 Lượt xem
Được thành lập ngay sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 38 năm qua, CADIVI luôn đồng hành cùng sự phát triển của mạng lưới điện quốc gia. Các sản phẩm dây và cáp điện của Công ty đã phục vụ rộng rãi cho các ngành kinh tế quốc dân, tiêu dùng xã hội và xuất khẩu. Với những đặc tính truyền thống là “Dẫn điện tốt - Cách điện an toàn - Tiết kiệm điện”, sản phẩm của CADIVI tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế như IEC, ASTM, UL, JIS, AS, BS, DIN,... CADIVI cũng là doanh nghiệp nhà nước về sản xuất và kinh doanh đầu tiên được cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9002:1994 và chuyển đổi sang ISO 9001:2008 vào tháng 3 năm 2011.
Sức sống của một thương hiệu chính là ở yếu tố chất lượng, nhưng bên cạnh đó cần phải có chủng loại sản phẩm đa dạng, giá thành tốt, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì thế, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất, CADIVI cũng luôn chú trọng đầu tư và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới với giá cả hợp lý, đáp ứng một cách nhanh nhất, tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Cũng nhờ vậy mà thương hiệu CADIVI ngày càng được tin tưởng và ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng, trở thành thương hiệu chủ lực trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
         
Là một doanh nghiệp lâu năm, có uy tín và thương hiệu đã được khẳng định trong ngành sản xuất dây và cáp điện, CADIVI luôn đạt sự tăng trưởng bền vững, ổn định, liên tục là doanh nghiệp dẫn đầu trong toàn Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam.
 
Trụ sở CADIVI.
         
Từ sau khi cổ phần hóa (năm 2007), CADIVI ngày càng phát triển nhanh và bền vững hơn, mặc dù từ thời điểm đó đến nay đã xảy ra nhiều biến động lớn, khó khăn và thách thức trong đời sống kinh tế. Đặc biệt trong ba năm gần đây (2009-2012) thị trường biến động mạnh, sự cạnh tranh của thị trường dây cáp điện trong nước và thế giới ngày càng gay gắt đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh của Công ty.
         
Năm 2012, là một năm đầy khó khăn với các doanh nghiệp của ngành dây cáp điện nói chung và CADIVI nói riêng do tình hình suy thoái kinh tế thế giới cũng như những khó khăn chung tại VN, thị trường tiêu thụ sản phẩm bị thu hẹp. Tuy vậy, CADIVI vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh với doanh thu đạt trên 3.400 tỷ đồng và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu khác. Hiện các mặt hàng dây và cáp điện truyền thống của công ty không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước Mỹ, Lào, Campuchia, Myanmar,… đang chuẩn bị mở rộng thị trường xuất khẩu sang Nhật, Úc, và New Zealand.
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Thương hiệu Quốc gia cho CADIVI năm 2012.
Để đạt được kết quả trên, trong năm 2012, CADIVI đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, trong đó có việc đưa vào hoạt động giai đoạn 1 nhà máy sản xuất cáp ngầm trung thế, hạ thế và dây điện tử tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng để đáp ứng cho nhu cầu ngầm hóa lưới điện, dự kiến đến năm 2020 lưới điện trong cả nước sẽ được ngầm hóa từ 70%-90%, riêng tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều công trình ngầm hóa lưới điện đang được triển khai.  Nhà máy được đầu tư trang bị công nghệ sản xuất cáp ngầm trung thế tiên tiến trên thế giới của công ty Troester (Đức) với phương pháp lưu hóa liên tục (CCV Line), cho ra sản phẩm có tiết diện lõi dẫn từ 25 mm2 – 630 mm2 với cấp điện áp đến 38,5 kV, đã cung ứng cho ngành điện thực hiện nhiều công trình ngầm hóa lưới điện.
CADIVI đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2005.
        
Tiếp nối dự án Nhà máy sản xuất cáp ngầm trung thế, hạ thế và dây điện tử tại khu công nghiệp Tân Phú Trung, ngày 2/7/2013, CADIVI đã tổ chức lễ thành lập Công ty TNHH MTV CADIVI Đồng Nai, tại Khu công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai trên cơ sở mua lại Công ty Cổ phần Cáp Saigon (SCC).
         
Với tổng diện tích 4,5 ha, CADIVI Đồng Nai sở hữu lò đồng hiệu UPCAST của Phần Lan với công suất tối đa khoảng 10.000 tấn/năm và nhiều thiết bị sản xuất dây cáp điện khác từ Thụy Sĩ, Bỉ, Đài Loan, v.v… CADIVI Đồng Nai có các hoạt động sản xuất như: Nấu đúc đồng phi 8; Kéo đồng cung cấp cho các đơn vị của CADIVI; Bán hoặc gia công cho các khách hàng; Sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm như dây điện dân dụng VCmo, VCm, cáp CV, cáp điện lực ruột nhôm ABC; cáp điện thoại trong nhà INDOOR,…
         
Sự ra đời của Công ty TNHH MTV CADIVI Đồng Nai sẽ giúp CADIVI tăng năng lực sản xuất và đa dạng hóa chủng loại sản phẩm, phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu, góp phần sớm thực hiện thành công chiến lược phát triển của CADIVI giai đoạn 2012-2017, đưa vị thế CADIVI lên một tầm cao mới trong nước nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.
         
Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, CADIVI cũng là doanh nghiệp tích cực tham gia vào công tác xã hội, coi đây là một tiêu chí trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Công ty đã nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, trao tặng 12 nhà tình nghĩa, 21 nhà tình thương, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ...Những đóng góp của Công ty đã được UB MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen.
         
Hơn 38 năm xây dựng và phát triển, CADIVI đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như:
- Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2012); hạng Ba (năm 2000).
- Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1996); hạng Nhì (năm 1990); hạng Ba (năm 1985);
- Huân chương Chiến công hạng Ba (năm 1992);
- Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (năm 2005);
- Cờ Thi đua Chính phủ (nhiều năm liên tục); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2006, 2008) và Ủy ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế Quốc tế (năm 2006, 2008, 2009);...
         
Tự hào là một doanh nghiệp có bề dày thành tích và kinh nghiệm, CADIVI càng quyết tâm phấn đấu xây dựng và củng cố thương hiệu ở trong và ngoài nước để luôn xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng về một sản phẩm “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, hướng tới trở thành Nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Đông Nam Á.

 NGUYỄN CƯỜNG

Từ khóa:

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đạt điểm cao về kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 19/5/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp (BCIT) long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định, trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề Công nghệ ô tô.

Bảo hiểm xã hội Quảng Ninh: Đưa Nghị quyết 68 đi nhanh vào cuộc sống

Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, trong đó, bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) là một thành phần, do người sử dụng lao động bắt buộc phải đóng cho người lao động (NLĐ). Bên cạnh lợi ích chia sẻ rủi ro, nguồn quỹ này còn phát huy tác dụng phòng ngừa.

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp góp phần đảm bảo môi trường làm việc an toàn

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và vai trò chủ chốt của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, đời sống và quyền lợi, đặc biệt là quyền lợi về Bảo hiểm tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN), của cán bộ, nhân viên, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp tại Thái Nguyên ngày càng được đảm bảo… Đây là cơ sở quan trọng góp phần đảm bảo môi trường an toàn cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội địa phương.

Vimico: Đồng bộ các giải pháp tạo sức đột phá mạnh mẽ

Công ty Cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên – Vimico, tiền thân là Xí nghiệp Liên hợp Luyện kim màu Bắc Thái được thành lập vào ngày 28/2/1980. Năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng tới khâu tiêu thụ sản phẩm và tiến độ cung ứng một số vật tư sửa chữa của đơn vị. Song với sự chủ động ứng phó với diễn biến dịch COVID-19, Công ty đã đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sản xuất, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên: Duy trì đà tăng trưởng

Từ năm 2021 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao... nhưng nhờ làm tốt công tác dự đoán, dự báo, phát huy được sự đồng thuận của cả đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động, Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên vẫn duy trì đà tăng trưởng, bảo đảm việc làm ổn định hơn 500 lao động.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top