Đào tạo - Nghiên cứu

Wednesday 25/05/2022 00:05

Động lực học Hệ thống cơ điện

14/03/2022 00:03
228 Lượt xem
TCCKVN Đó là cuốn sách do PGS. TS. Lưu Đức Thạch – Khoa Cơ khí (Trường Đại học Xây dựng Hà Nội) biên soạn làm giáo trình cho sinh viên khoa Cơ khí và cũng là tài liệu tham khảo cho kỹ sư các ngành Cơ khí, Công nghiệp… trong công tác chuyên môn.

Việc xây dựng các phương trình động lực học của hệ cơ điện có tầm quan trọng rất lớn, quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Trong cuốn giáo trình này, Hệ thống cơ điện được mô hình hoá bằng phương trình Lagrange mở rộng, bao gồm 5 chương, cụ thể như sau:

Chương 1. Khái niệm về động lực học hệ thống: Trình bày một số khái niệm về hệ thống và mô hình toán học để mô tả các đặc điểm quan trọng của hệ thống bằng các hệ phương trình toán học và một số mô hình toán học đơn giản thường gặp trong hệ cơ điện.

Chương 2. Động lực học hệ cơ học: Trình bày việc thay thế các đại lượng vô hướng (năng lượng và công) cho các đại lượng vectơ (lực, động lượng, mômen, mômen động lượng) trong động lực học vectơ cổ điển.

Chương 3. Động lực học mạch điện: Mạch điện được cấu tạo bởi các phần tử thụ động như điện trở, tụ điện, cuộn cảm và các phần tử tích cực như nguồn điện áp, dòng điện. Đầu tiên áp dụng các định luật của Kirchhhoff về dòng điện và điện áp cho mạch điện. Tiếp theo sử dụng cách tiếp cận gián tiếp để phân tích mạch điện

Chương 4. Động lực học hệ cơ điện: Xem xét động lực học của các hệ thống hỗn hợp được hình thành bằng cách kết nối các biến cơ và biến điện với nhau. Yếu tố trung tâm trong mối quan hệ này là sự chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện và ngược lại, diễn ra trong các bộ chuyển đổi cơ điện.

Chương 5. Phân tích động lực học hệ cơ điện: Phân tích một số ví dụ cụ thể và sử dụng ngôn ngữ lập trình Mathematica để làm rõ hơn phần lý thuyết đã trình bày ở các chương trước.

Cuốn sách được Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật phát hành năm 2022; giá bán 150.000 đồng/cuốn.

PV

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo những gì doanh nghiệp và Người học cần

Một cơ sở đào tạo tốt sẽ giúp bạn yên tâm học tập, có được kiến thức, kĩ năng tốt và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đang là địa chỉ đào tạo chất lượng cao thực tế hiện đại cho Người học, với môi trường học tập lý tưởng, hiện đại cùng chương trình đào tạo thực hành, gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam: Đào tạo gắn với việc làm và tạo cơ hội phát triển liên tục cho Người học

Thực hiện sứ mệnh lớn lao đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước; giải quyết vấn đề của xã hội: thất nghiệp, làm trái ngành nghề, thừa thầy thiếu thợ, lãng phí thời gian, tiền bạc, công sức, Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đã tiên phong áp dụng thành công mô hình đào tạo: kết nối chặt chẽ giữa Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp.

Nơi khởi nguồn của những kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai

Công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp. Khoa Công nghệ ô tô - Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam chính là nơi khởi nguồn của những chuyên gia, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô tương lai.

Tập đoàn FLC và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực

Với mục tiêu cải tiến chương trình đào tạo, quy trình đào tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên (HSSV) có điều kiện học tập trong môi trường làm việc thực tế, ngày 10/5/2022 tại Hạ Long, FLC Hotel Grand Hạ Long và Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng tổ chức lễ ký kết Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực. Đây là chương trình hợp tác giữa đơn vị đào tạo và doanh nghiệp, nhằm mục đích hỗ trợ tạo việc làm cho nguồn lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp.

Bản sắc riêng làm nên thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam

Sau hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện đang là địa chỉ tin cậy trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo, là ngọn lửa châm nguồn cảm hứng, giúp Người học trở thành những công dân có thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa văn hóa, sử dụng và làm chủ được mọi công nghệ hiện đại trong nước và thế giới.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top