Sự kiện - Vấn đề

Friday 26/05/2023 00:05

Hải Phòng: Khát vọng vươn xa là điểm đến thành công

13/05/2022 00:05
661 Lượt xem
TCCKVN Sau 02 năm tạm dừng do dịch bệnh Covid-19, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2022 được tổ chức gắn với kỷ niệm 67 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) đáp ứng sự mong đợi của người dân Hải Phòng, kiều bào, du khách trong và ngoài nước, sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022 là sự kiện quan trọng để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế; thúc đẩy đa dạng hoá và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; đẩy mạnh công tác thông tin, quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, nhìn lại lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Hải Phòng luôn là vùng đất có vị trí chiến lược và quan trọng, là nơi “đầu sóng ngọn gió”, đồng thời là “lá chắn vững chắc” để bảo vệ tổ quốc. Trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, Hải Phòng tiếp tục là địa phương “đi trước về sau”, vừa là tiền tuyến, vừa là hậu phương trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Nhiều năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng với với sự góp sức tích cực của các nhà đầu tư trong nước và  nước ngoài, nên Hải Phòng đã phát triển mạnh mẽ và đột phá.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 13 và Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”, nên đã và sẽ có nhiều kết quả nổi bật, phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự “trở thành một động lực phát triển của cả nước”.

Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã chọn Hải Phòng làm điển đến. Hải Phòng nhiều năm nằm trong tốp những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, trong đó phải kể đến các quốc gia và vũng lãnh thổ có tổng vốn đầu tư lớn vào thành phố như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Mỹ với các Tập đoàn tên tuổi như: LG, Fuji Xerox, Aeon, VSIP, Regina Miracle, Pegatron, GE…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư trong nước cũng góp sức cho sự phát triển đột phá về kinh tế của thành phố, điển hình như các Tập đoàn: Vingroup, Geleximco, Sun Group, Flamingo, Doji, BRG, Hoàng Huy, Sao Đỏ; Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; Công ty Cổ phần Đầu tư HDMON Hải Phòng; Công ty Cổ phần May Diêm Sài Gòn, Công ty Cổ phần Tập đoàn T&D Group …

Năm 2021, kinh tế thành phố tiếp tục có sự tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn (GRDP) tăng 12,38%. Các chỉ tiêu kinh tế vẫn duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ: Kim ngạch xuẩt khẩu đạt 25,11 tỷ đô la Mỹ. Thu nội địa đạt hơn 36 nghìn tỷ đồng:  Thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 3 tỷ đô la Mỹ, dẫn đầu cả nước. Chỉ số năng lực cạnh tranh PCI đứng thứ 2/63 tỉnh thành phố. Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đã tiến hành khởi công, khánh thành nhiều công trình, dự án lớn trong các lĩnh vực giao thông, đô thị, góp phần nâng tầm vị thế và tạo động lực phát triển cho nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Chương trình nghệ thuật Đêm hội với chủ đề “ Hải Phòng điểm đến thành công” được tổ chức vào tối ngày 13/5/2022 (Thứ Sáu), tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Với thiết kế sân khấu hoành tráng, ấn tượng mang hình dáng bông hoa phượng được chia thành 3 tầng diễn xuất, rộng 50 mét, sâu 25 mét và hệ thống màn hình LED được thiết kế biến hóa linh hoạt trong tổng thể mỹ thuật chương trình. Có lúc trên sân khấu chỉ có một màn Led lớn đặt chính giữa sân khấu, lúc khác lại là 2 khối Led đối. Khi diễn tả độ hoành tráng của công cuộc đổi mới, hệ thống Led sẽ phủ kín chiều rộng sân khấu (Full LED) tạo ra sự mênh mang bất tận...

Bằng kỹ xảo Panorama, khi màn Led Full toàn bộ sân khấu có thể thấy bức tranh tổng thể Hải Phòng sẽ làm nổi bật sáng tạo với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, các nghệ sỹ, diễn viên trong và ngoài thành phố, nhân dân và du khách.

Chương trình gồm 3 chương: Chương 1 Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa; Chương 2 Khát vọng Hải Phòng; Chương 3 Carnaval Hải Phòng điểm đến thành công, với sự tham gia của các Diễn viên múa chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trung ương và địa phương, sân khấu chuyên nghiệp, các ca sĩ nổi tiếng, các vũ công chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng.

Bên cạnh các hoạt động chính của Lễ hội, có 67 hoạt động kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch tiêu biểu diễn ra bên lề Lễ hội tại khu vực dải Trung tâm thành phố, Trung tâm các quận, huyện, thị trấn được lựa chọn từ trên 100 hoạt động đăng ký hưởng ứng.

Đông đảo đại biểu khách mời và Nhân dân tham dự Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Một số hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao tiêu biểu, đặc sắc, đã, đang và sẽ diễn ra thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự như: Phát động Cuộc thi Biểu tượng thành phố; Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 34 - 2022 với chủ đề “Non sông liền một dải”; Cuộc thi“Hải Phòng Sao Mai 2022”; Giải Vô địch quốc gia Golf lần thứ nhất tại Hải Phòng; Giải vô địch Golf Hải Phòng mở rộng; Chương trình biểu diễn mùa rối và trưng bày “Không gian văn hóa nghệ thuật Hải Phòng”; Lễ công bố, đón nhận danh hiệu 9 bảo vật quốc gia và trưng bày bộ sưu tập An Biên; Lễ hội đua thuyền Rồng trên biển; Chương trình nghệ thuật liên hoan du lịch Đồ Sơn“Sắc màu của biển”; Đại nhạc hội Âm nhạc điện tử EDM ; Lễ hội trưng bày và diễu hành xe cổ; Lễ hội  áo dài; Lễ hội âm nhạc đường phố; Triển lãm một số hình ảnh, tư liệu và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 55 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho quân và dân thành phố Hải Phòng (29/4/1967 - 29/4/2022); Đêm nhạc Tình yêu Hải Phòng; Tổ chức Giải Vô địch Cúp các Câu lạc bộ Lân Sư Rồng quốc gia năm 2022... Nhiều công trình, dự án được khởi công, khánh thành như: Khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên thành phố hải phòng với thị xã Quảng yên tỉnh Quảng Ninh Dự án Tổ hợp Trung tâm Thương mại vui chơi giải trí khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê để thực hiện chỉnh trang đô thị tại khu vực chợ Sắt.

Với sự chuẩn bị chu đáo, thành phố Hải Phòng quyết tâm tổ chức thành công Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022, khẳng định Hải Phòng với khát vọng vươn xa luôn là điểm đến thành công với một diện mạo mới, hình ảnh mới về một thành phố thông minh, thân thiện, văn minh, lịch thiệp trong mắt bạn bè trong nước và quốc tế, tạo không khí phấn khởi, thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2022.

Một số hình ảnh ghi nhận từ Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022:

Lương Tiến - Văn Sơn

Có thể bạn quan tâm

Thép dây không gỉ của Việt Nam không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ

Thép dây không gỉ dạng tròn của Việt Nam được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc không lẩn tránh thuế chống bán phá giá của Hoa Kỳ.

Hải Phòng: Khẳng định sức hút về môi trường đầu tư

5 tháng đầu năm 2023, các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã thu hút tổng vốn đầu tư 498,55 triệu USD, bằng 95% so với cùng kỳ năm 2022, với 17 dự án đầu tư nước ngoài cấp mới và 9 dự án điều chỉnh tăng vốn.

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam

Nhận xét về môi trường đầu tư của Việt Nam và tiềm năng thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc, bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, dựa vào những chính sách thu hút đầu tư tích cực và chính sách tài chính bền vững của Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Hàn Quốc rất quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều chỉ tiêu của ngành Công Thương vượt mức báo cáo

Theo báo cáo bổ sung về kinh tế xã hội của Chính phủ tại kỳ họp thứ V, Quốc hội khoá XV, nhiều số liệu về các chỉ tiêu quan trọng thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương được bổ sung cho năm 2022 và các tháng đầu năm 2023 cho thấy sự tăng trưởng tốt hơn số liệu đã báo cáo Quốc hội.

Áp lực phải đủ than cho sản xuất điện đối với TKV

Để chuẩn bị đủ nguồn than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện, Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tiến hành đàm phán với các nhà máy nhiệt điện từ tháng 10/2022 và xây dựng kế hoạch tiêu thụ than năm 2023 là 46,5 triệu tấn. Trong đó, than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện là 38,52 triệu tấn (bằng 83%). Tuy nhiên, với tiến độ huy động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tổng khối lượng than cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện năm 2023 của TKV sẽ vượt khoảng 6% so với kế hoạch.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top