Sự kiện - Vấn đề

Friday 27/01/2023 00:01

Khởi công xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính mới tại phía Bắc sông Cấm Hải Phòng

08/01/2023 00:01
320 Lượt xem
TCCKVN Chiều ngày 7/1/2023, tại huyện Thủy Nguyên, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính liền kề hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Các đại biểu bấm nút khởi công dự án.

Về dự Lễ khởi công có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; cùng đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: Việc khởi công xây dựng Trung tâm Chính trị - Hành chính và liền kề hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm hôm nay là Dự án trọng điểm của Hải Phòng, qua đó đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố. Bên cạnh đó, tiến tới việc đến năm 2025 sẽ di chuyển toàn bộ Trung tâm Hành chính hiện nay của Thành phố sang phía Bắc sông Cấm mới theo định hướng đã được phê duyệt.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu nhà thầu: Cần tập trung cao nhân lực và vật lực, tổ chức thi công 3 ca trong ngày, thi công trong cả ngày Lễ, Tết, để công trình được khánh thành vào đầu năm 2025. Đặc biệt, phải chu ý quan tâm đến chất lượng công trình, có kỹ thuật và có mỹ thuật, phải đảm bảo tuyệt đối về an toàn lao động. Các Sở, ban, ngành của Thành phố và huyện Thủy Nguyên, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình. Hơn nữa, chủ đầu tư và các cơ quan liên quan, khẩn trường hoàn thiện hồ sơ, để khởi công: Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn Thành phố nằm ở phía sau tòa nhà này vào đầu tháng 3 năm 2023, để khánh thành vào giữa năm 2025, kịp thời phục vụ sự kiện lớn là Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Minh Khiêm - Tổng Giám đốc Tổng Công ty 319 Bộ Quốc phòng – (nhà thầu thi công) khẳng định: Chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nhất vai trò của nhà thầu. Trong quá trình thi công, nhà thầu mong muốn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, của địa phương, người dân huyện Thủy Nguyên để nhà thầu có thể hoàn thành xuất sắc công việc đã đề ra.

Mô hình Dự án sau khi hoàn thành.

Dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính Thành phố, liền kề cùng hệ thống giao thông và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ tại Khu đô thị Bắc sông Cấm là dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng cấp I, thuộc nhóm A; thời hạn sử dụng công trình chính theo thiết kế trên 100 năm, được xây dựng trên khu đất khoảng 13,63 ha tại địa bàn xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên.

Dự án quan trọng này, có kết cấu giao thông, cấp thoát nước, năng lượng, chiếu sáng đô thị, thông tin liên lạc, môi trường đồng bộ, hiện đại và giúp Thành phố Cảng Hải Phòng mở rộng thêm không gian đô thị, giảm tải cho khu vực đô thị cũ hiện nay.

Lê Hiệp

Có thể bạn quan tâm

Hải Phòng: Khởi công xây dựng tuyến đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP

Ngày 27/01/2023, trong không khí phấn khởi đón chào Năm mới và Mừng Xuân Quý Mão 2023, kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023), UBND thành phố Hải Phòng vui mừng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đỗ Mười kéo dài đến đường trục VSIP và phát triển đô thị vùng phụ cận.

Ngành cơ khí từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tạo động lực thúc đẩy các ngành công nghiệp và kinh tế phát triển

Cơ khí là một trong những lĩnh vực nền tảng của công nghiệp hiện đại. Không làm chủ được công nghiệp nền tảng, chúng ta không thể tự chủ được nền kinh tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh điều này trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam năm 2022.

Thương hiệu NARIME với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Trong hành trình phát triển hơn 60 năm qua, Viện Nghiên cứu Cơ khí (NARIME) luôn khẳng định vai trò tiên phong thực hiện đường lối cơ khí hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Đảng, Nhà nước và đã tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, trở thành đơn vị đầu ngành về công tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực cơ khí - tự động hóa, có nhiều đóng góp trong việc đặt nền móng và tạo các bước đột phá cho sự phát triển ngành Cơ khí nước nhà. Viện đã tham gia và thực hiện thành công nhiều dự án, hợp đồng lớn với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Thương hiệu NARIME đã gắn liền với nhiều công trình trọng điểm của đất nước, góp phần phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Báo chí góp phần xây dựng và tạo một nguồn lực tinh thần to lớn trong phát triển thành phố Hải Phòng

Chiều ngày 13/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng đã gặp mặt đông đảo lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và thành phố Hải Phòng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Hội Cơ khí Hải Phòng tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Ngày 8/1/2023, tại thành phố Hải Phòng, Hội Cơ khí Hải Phòng tổ chức buổi Lễ tổng kết công tác hoạt động của Hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top