Chuyển động Cơ khí

Friday 23/12/2022 00:12

Kim khí Bắc Giang: Người bạn đồng hành tin cậy của đối tác

02/10/2022 00:10
1574 Lượt xem
TCCKVN Chế tạo, sản xuất và lắp đặt các thiết bị cơ khí thuỷ công là một lĩnh vực đặc thù, mà không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Bên cạnh việc phải đảm bảo được chất lượng, cần phải có những biện pháp an toàn trong thi công lắp đặt. Tại tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Kim khí Bắc Giang là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và thế mạnh để thi công lĩnh vực này, trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp thuỷ điện vừa và nhỏ trên khắp cả nước.

Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Kim khí Bắc Giang được thành lập tháng 4/2012, tại phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Sau hơn 10 năm thành lập, công ty không ngừng phát triển lớn mạnh, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu tại Bắc Giang, sở hữu nhiều thế mạnh để tiến hành gia công sản phẩm chất lượng.

Theo anh Ngô Quang Tới – Giám đốc công ty chia sẻ, vốn có kiến thức về ngành cơ khí, anh thành lập doanh nghiệp chuyên ngành sản xuất các cấu kiện kim loại, mong muốn phát triển kinh tế gia đình và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp ra thị trường được đối tác, bạn hàng tin tưởng, đánh giá cao và tìm tới đặt hàng ngày càng nhiều hơn. Công ty hoạt động sản xuất hiệu quả, anh mở rộng đầu tư thêm máy móc, nhà xưởng, tuyển dụng thêm nhân công để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Công ty luôn đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ.

Là người lãnh đạo có năng lực, tư duy nhạy bén, anh Ngô Quang Tới đã từng bước đưa Kim khí Bắc Giang thành một trong những doanh nghiệp cơ khí hàng đầu tại Bắc Giang sở hữu nhiều thế mạnh, đó là có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gia công cơ khí; cơ sở hạ tầng, phương tiện kĩ thuật được trang bị đầy đủ nhằm mang lại hiệu quả chất lượng trong gia công cơ khí cũng như đảm bảo tiến độ công việc; đội ngũ cán bộ nhân viên được tuyển chọn với trình độ đầu vào đảm bảo, hơn nữa họ còn luôn được đào tạo bài bản, có cơ hội để tiếp cận công nghệ cơ khí mới, nâng cao tay nghề.

Đến nay, công ty có đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên ngành, đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề với số lượng lao động thường xuyên từ 60-70 người. Cơ sở hạ tầng bao gồm nhà xưởng, các khu phụ trợ đạt tiêu chuẩn Việt Nam về sản xuất thiết bị nâng vận chuyển, gia công cơ khí và kết cấu thép. Công ty cũng đã trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến như các loại máy tiện, máy doa, máy phay răng, máy sọc răng, máy mài tròn trong và ngoài có độ chính xác cao, máy bào các loại, lò luyện cao tần, máy cắt thép tấm tự động, máy hàn tự động, máy kiểm tra cơ tính vật liệu chế tạo,v.v…. đạt tiêu chuẩn Việt Nam TCVN4244-2005 về thiết bị nâng vận chuyển cũng như sản phẩm cơ khí và kết cấu thép khác.      

Người lao động được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động trong sản xuất.

Trong những năm qua, công ty luôn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo, cung cấp thiết bị nâng vận chuyển như: Cầu trục, cổng trục, băng chuyền, băng tải, vít tải, cần trục cầu cảng, thang máy, vận thăng và các thiết bị phi tiêu chuẩn; đồng thời thiết kế, chế tạo, lắp đặt các kết cấu thép nhà xưởng khung kho, giàn giáo, sàn thao tác và các mặt hàng kim khí khác phục vụ cho các loại hình công nghiệp khác nhau trong cả nước.

Ngoài việc làm chủ công nghệ chế tạo hệ thống thiết bị đồng bộ cơ khí, điểm nổi bật là trong quá trình nghiên cứu và thiết kế, đội ngũ cán bộ công ty đã cân nhắc, tính toán, lựa chọn công nghệ tối ưu nhất cho việc chế tạo, lắp ráp tại nhà máy, vận chuyển lắp ráp tại công trường, nghiệm thu và đưa vào vận hành ổn định các hạng mục thiết bị.

Ở nước ta, cơ khí thủy công chiếm tỷ trọng đến 30% giá trị thiết bị trong các nhà máy thủy điện. Trước đây, cơ khí thủy công phải nhập từ nước ngoài về nên rất bị động, tốn kém về tài chính và thời gian. Kim khí Bắc Giang hiện đang là nhà cung cấp thiết bị cơ khí, máy đóng mở van cửa, là đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ khắp cả nước. Sản phẩm, dịch vụ do công ty cung cấp có mặt trên nhiều công trình thuỷ điện trong tỉnh, khu vực lân cận và vươn xa tới các công trình thuỷ điện lớn của nước ta như: Thuỷ điện Hoà Bình, thuỷ điện Pá Hu,….

Ông Nguyễn Khải – Chủ tịch Hội các Doanh nghiệp Cơ khí tỉnh Bắc Giang cho biết: “Nhắc đến cơ khí thuỷ công, ở Bắc Giang không thể không nhắc tới Công ty Kim khí Bắc Giang – doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài góp phần phát triển ngành cơ khí tỉnh nhà, công ty còn tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và đóng góp ngân sách nhà nước”.

Sản phẩm do Công ty sản xuất, thi công, lắp đặt tại Nhà máy Thuỷ điện Pá Hu –tỉnh Yên Bái.

Anh Ngô Quang Tới – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Kim khí Bắc Giang (áo trắng) tại buổi lễ khánh thành Dự án Thuỷ điện Pá Hu - tỉnh Yên Bái.

Cùng với việc cung cấp cho thị trường các sản phẩm, dịch vụ cơ khí chất lượng, góp phần phát triển ngành cơ khí nước nhà, công ty còn tạo công ăn việc làm ổn định, thường xuyên cho 60-70 lao động địa phương với mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/người/tháng, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ cho ngân sách địa phương. Đặc biệt, lãnh đạo công ty luôn quan tâm cải thiện môi trường làm việc thông thoáng, nhà xưởng sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ và trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, chế độ chính sách cho người lao động.

Với chất lượng sản phẩm vượt trội, dịch vụ uy tín hoàn hảo, Kim khí Bắc Giang đã khẳng định thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường và là người bạn đồng hành tin cậy của nhiều đối tác, bạn hàng. Trên con đường phát triển mạnh mẽ, công ty tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, tiếp tục đổi mới, sáng tạo để tạo ra thêm nhiều sản phẩm cơ khí chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Văn Sơn - Ngọc Mi

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng phát triển ngành cơ khí trong thời kỳ 4.0

Cơ khí là ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Đặc biệt, những năm gần đây ngành cơ khí thế giới đang có xu hướng đổi mới, tập trung vào 5 vấn đề chính nhằm bắt kịp với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Năng lực sản xuất linh kiện cơ khí của Việt Nam

Các doanh nghiệp sản xuất linh kiện ngành cơ khí trong nước có năng lực khá tốt tại một số lĩnh vực như: Khuôn mẫu các loại, linh kiện cơ khí, dây cáp điện, linh kiện nhựa, cao su kỹ thuật...

Ra mắt chợ cơ khí 4.0 đầu tiên của Việt Nam

Một nền tảng số hoạt động theo mô hình "chợ cơ khí 4.0" chính thức được ra mắt, kỳ vọng sẽ đóng góp thêm một góc nhìn thực tế, mang công cuộc chuyển đổi số tới gần hơn với cuộc sống. Đây là nền tảng thương mại điện tử với website và ứng dụng di động mang tên Siêu chợ cơ khí.

12 doanh nghiệp phía Nam được hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh

Sau gần 3 tháng thực hiện, dự án Hợp tác phát triển nhà máy thông minh đợt 2 đã hỗ trợ tư vấn phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 12 doanh nghiệp đạt nhiều kết quả khả quan. Sau dự án, các doanh nghiệp được tư vấn sẽ tiếp tục phát triển hệ thống nhà máy thông minh nhằm giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng lực tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam…

Sản phẩm cơ khí “Made in Vietnam” được quan tâm tại M-Tech Osaka 2022

15 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm M-Tech Osaka 2022 ở Osaka - một trong những triển lãm thường niên chuyên ngành cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và kỹ thuật gia công lớn nhất Nhật Bản.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top