Đào tạo - Nghiên cứu

Thursday 08/12/2022 00:12

Nghiên cứu một số thông số kỹ thuật của thiết bị cô đặc mật ong kiểu chân không dạng ống phối hợp công nghệ siêu âm

24/11/2022 00:11
107 Lượt xem
TCCKVN Luận án “Nghiên cứu một số thông số kỹ thuật của thiết bị cô đặc mật ong kiểu chân không dạng ống phối hợp công nghệ siêu âm” của NCS Đặng Thanh Sơn thuộc chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, mã số 9.52.01.03 được Hội đồng khoa học đánh giá cao những đóng góp về khoa học và thực tiễn.

Ngày 24/11/2022 tại Hội trường C, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, NCS Đặng Thanh Sơn bảo vệ thành công luận án tiến sỹ ngành kỹ thuật cơ khí cấp Học viện với đề tài “Nghiên cứu một số thông số kỹ thuật của thiết bị cô đặc mật ong kiểu chân không dạng ống phối hợp công nghệ siêu âm”. Luận án thuộc chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, mã số 9.52.01.03 do PGS. TS. Trần Như Khuyên và TS. Nguyễn Thanh Hải hướng dẫn khoa học.

Hội đồng cấp Học viện do PGS.TS. Lê Minh Lư làm Chủ tịch, các thành viên trong Hội đồng cùng các nhà khoa học đánh giá cao những đóng góp về khoa học và thực tiễn của luận án bao gồm:

- Xây dựng Mô hình toán học và chương trình tính toán mô phỏng để xác định mối quan hệ nhiệt lượng cần thiết của quá trình cô đặc với nhiệt độ, nồng độ dịch mật và thời gian cô đặc;

- Hoàn thiện quy trình công nghệ cô đặc mật ong theo các thông số tối ưu với sự hỗ trợ của công nghệ siêu âm. Đây là quy trình công nghệ tiên tiến, dễ áp dụng, phù hợp với khả năng đầu tư thiết bị của các cơ sở chế biến mật ong ở trong nước;

- Thiết kế, chế tạo thành công thiết bị cô đặc mật ong CĐ-1A kiểu chân không dạng ống phối hợp công nghệ siêu âm. Đây là thiết bị cô đặc có cấu tạo tương đối đơn giản, làm việc ổn định và bền vững, tạo ra sản phẩm cô đặc có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, hoàn toàn có thể chế tạo được ở trong nước thay cho thiết bị cô đặc nhập ngoại đắt tiền, nhờ đó có thể triển khai áp dụng rộng rãi cho các cơ sở chế biến mật ong ở trong nước hiện nay.

Lễ bảo vệ diễn ra trong không khí khoa học nghiêm túc và theo đúng các quy định về đào tạo trình độ tiến sĩ. NCS đã trình bày các kết quả nghiên cứu chính của luận án và trả lời những câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng và các nhà khoa học tham dự quan tâm. Hội đồng kết luận NCS Đặng Thanh Sơn xứng đáng nhận học vị tiến sĩ chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí với 7/7 phiếu thông qua.

NCS Đặng Thanh Sơn bảo vệ luận án trước Hội đồng.

Hội đồng trao đổi học thuật cùng NCS

NCS trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các nhà khoa học quan tâm đến luận án

PGS. TS. Lê Minh Lư – Chủ tịch Hội đồng tặng hoa chúc mừng NCS.

GS. TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng NCS.

Hội đồng chúc mừng và chụp ảnh cùng NCS.

PGS. TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, nơi NCS công tác tặng hoa chúc mừng NCS.

NCS tặng hoa và cảm ơn tập thể thày hướng dẫn.

Minh Thuận

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng năm học mới 2022-2023; thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội giảng năm học 2022-2023, sáng ngày 07/11 tại cơ sở 1 (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp đã long trọng tổ chức Khai mạc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) cấp trường năm học 2022-2023.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam: Tiếp tục đổi mới, khẳng định niềm tin của nhân dân

Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam xác định, trong thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới phát triển Nhà trường thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế; đảm bảo 100% học sinh sinh viên (HSSV) tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo.

Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng ổn định và phát triển mạnh mẽ sau sáp nhập

Ngày 18/11/2022, Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và công bố quyết định đạt chuẩn kiểm định cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Phát triển nguồn nhân lực ngành cơ khí khuôn mẫu mở rộng cơ hội tiến sâu vào chuỗi giá trị

Việc mở các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng thiết kế và lập trình gia công khuôn mẫu nhằm nâng cao tay nghề cho các kỹ thuật viên ngành khuôn mẫu là rất cần thiết và đúng với mong muốn của các doanh nghiệp hiện nay, giúp các kỹ thuật viên tiếp cận được với các công nghệ phần mềm và máy móc hiện đại, nâng cao hiệu suất công việc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí...

Nâng tầm kỹ năng lao động Việt thích ứng tình hình mới

Nhằm chuẩn hóa và phát triển kỹ năng nghề (KNN) cho người lao động, giúp hình thành nguồn nhân lực có chất lượng, nhất là nhân lực có trình độ KNN cao để nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đang dự thảo và xin ý kiến Đề án “Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top