Doanh nghiệp

Thursday 17/11/2022 00:11

Nhiều doanh nghiệp Việt tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc

09/09/2022 00:09
397 Lượt xem
TCCKVN Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã kết thúc thành công với gần 50 cuộc làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước, 22 doanh nghiệp Việt Nam tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực.

Theo Cơ quan Xúc tiến thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi) – đơn vị tổ chức Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cho biết, Tuần giao thương diễn ra từ ngày 5 - 8/9 với sự tham gia của 10 nhà sản xuất/cung cấp Hàn Quốc, bao gồm các sản phẩm: Mỹ phẩm-thiết bị làm đẹp, trái cây-thực phẩm-đồ uống dinh dưỡng; vật tư-thiết bị công nghiệp. Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc và được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới. Sự kiện này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Tại tuần giao thương này đã diễn ra gần 50 cuộc làm việc trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước, 22 doanh nghiệp Việt Nam tìm thêm được nhà cung cấp Hàn Quốc tiềm năng trong nhiều lĩnh vực.

Tuần giao thương trực tuyến doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc diễn ra từ ngày 5-8/9.

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH IDP cho biết, thông qua sự kết nối của KOTRA Hanoi, chúng tôi có cơ hội tiếp cận thêm nhà cung cấp Hàn Quốc với nhiều sản phẩm có chất lượng tốt. Trong đó, sản phẩm ống dây hơi của Công ty Công nghiệp Hongil đạt chất lượng và quy cách phù hợp với nhu cầu của Việt Nam. Chúng tôi đang trao đổi về giá sản phẩm để đi đến ký kết hợp đồng nhập khẩu trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phòng mua hàng của Công ty TNHH Phân phối SNB cũng thông tin: Chúng tôi có nhiều năm kinh doanh về sản phẩm dành cho mẹ và bé của Nhật Bản và đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp mở rộng đối tác nhà cung cấp Hàn Quốc. Hiện chúng tôi đang trao đổi về hàng mẫu của Công ty TierCorporation trước khi tiến hành các giao dịch thương mại chính thức.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, là đối tác ODA, du lịch, lao động lớn thứ hai và đối tác thương mại lớn thứ ba (sau Mỹ và Trung Quốc) với kim ngạch thương mại song phương đạt 78,1 tỷ USD trong năm 2021. Hai nước dự kiến nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2023.

Ngược lại, Việt Nam là trọng tâm trong chính sách hướng nam của Hàn Quốc trong khu vực ASEAN khi kim ngạch thương mại của hai nước chiếm hơn 40% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc với các nước ASEAN.

Nhiều tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp lớn với công nghệ hiện đại của Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam với quy mô vốn và chất lượng dự án tăng, góp phần tạo việc làm, thu nhập cho người lao động; đồng thời nâng cao trình độ, năng lực sản xuất và vị thế, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế.

Dự kiến trong tháng 9/2022, KOTRA Hanoi sẽ tổ chức thêm hai sự kiện: Giao thương trực tiếp diễn ra từ ngày 21 - 22/9 tại khách sạn Lotte với sự tham gia của 21 đoàn doanh nghiệp thành phố Incheon, Hàn Quốc; giao thương trực tuyến diễn ra từ ngày 29 - 30/9 với 5 doanh nghiệp đến từ tỉnh KwangJu, Hàn Quốc. Tháng 10 sẽ diễn ra sự kiện lớn nhất năm, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Hàn với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp Hàn Quốc, thời gian dự kiến từ ngày 27 - 28/10.

Ngân Giang

Có thể bạn quan tâm

Vietcombank Hà Nội phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong phát triển Đảng

Nhận thức rõ vai trò bồi dưỡng nguồn để giới thiệu, phát triển đảng viên là đoàn viên công đoàn là nhiệm vụ quan trọng và là trách nhiệm thường xuyên của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Hà Nội đã cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ Vietcombank, thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực song song với phát triển đoàn viên công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn, người lao động ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp.

LILAMA 10 tự tin vươn lên những tầm cao mới

Là đơn vị nòng cốt của Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Công ty Cổ phần LILAMA 10 luôn được coi là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực chế tạo, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật khác cho các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, hạ tầng… Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và năng động, tập thể LILAMA 10 đã để lại dấu ấn trên hàng trăm công trình, hạng mục công nghiệp, dân dụng quốc gia được đối tác trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Hyundai Thành Công đưa nhà máy số 2 vào hoạt động

Ngày 15/11, Tập đoàn Thành Công (TC Group) & Tập đoàn Ô tô Hyundai khánh thành nhà máy Hyundai Thành Công Việt Nam số 2 tại khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, đưa tổng công suất xe Hyundai xuất xưởng đạt mức 180.000 xe/năm, phục vụ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước cũng như hướng đến thị trường khác trong khu vực.

3D Smart Solutions introduces Mastercam - CNC Software at METALEX Vietnam 2022 – Ready for the future of mechanical processing industry

During 3 days from October 6th to 8th, 2022, 3D Smart Solutions Company participated in METALEX - Vietnam’s International Exhibition on Machine Tools & Metalworking Solutions for Production Upgrade – 15th Edition.

LILAMA10: Dấu ấn trên những công trình trọng điểm của đất nước

Được biết đến là một đơn vị mạnh trong công tác chế tạo và lắp đặt các thiết bị, với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân năng động, đa ngành nghề, luôn được bổ sung những kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại, tập thể Công ty Cổ phần LILAMA10 đã để lại dấu ấn trên hàng trăm công trình, hạng mục công trình công nghiệp, dân dụng quan trọng của quốc gia.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top