Chuyển động Cơ khí

Tuesday 22/11/2022 00:11

Sản phẩm cơ khí “Made in Vietnam” được quan tâm tại M-Tech Osaka 2022

11/10/2022 00:10
711 Lượt xem
TCCKVN 15 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Triển lãm M-Tech Osaka 2022 ở Osaka - một trong những triển lãm thường niên chuyên ngành cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và kỹ thuật gia công lớn nhất Nhật Bản.

Gian hàng của Việt Nam tại Triển lãm M-Tech Osaka 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong các ngày từ 5-7/10, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) cùng với 15 doanh nghiệp trong nước đã tham gia Triển lãm M-Tech Osaka 2022 ở Osaka (Nhật Bản). Ngoài các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản, M-Tech Osaka 2022 có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất đến từ các cường quốc công nghiệp trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Do đó, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các công nghệ, kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực máy móc, thiết bị gia dụng và công nghiệp nặng trên thế giới, đồng thời giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm các đối tác và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản ghi nhận, trong 3 ngày diễn ra triển lãm, các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam đã thu hút khá nhiều khách tham quan, tìm hiểu năng lực sản xuất, trong đó một số khách quốc tế đã bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm “Made in Vietnam” và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Tới triển lãm lần này, Công ty Cổ phần Cơ khí InTech Việt Nam tham gia gian hàng trưng bày và tư vấn sản phẩm tới khách hàng, gồm: Con lăn công nghiệp và các sản phẩm cơ khí chính xác. Gian hàng của Intech nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng Nhật Bản và quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Cường – Giám đốc công ty cho biết: “Triển lãm là cơ hội rất tốt cho Intech nói riêng, cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ nói chung tiến hành tìm kiếm, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng đã và đang muốn đầu tư vào Việt Nam. Cũng tại triển lãm, Intech có thể tìm được mối liên kết, tạo nên chuỗi cung ứng khép kín cho các doanh nghiệp”.

Theo thống kê, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp hỗ trợ hiện chiếm khoảng 5% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Nhật Bản. Đáng chú ý, trong 6 ngành ưu tiên trong Chiến lược công nghiệp hóa trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản, có tới 3 ngành liên quan đến công nghiệp hỗ trợ, gồm điện tử; máy nông nghiệp; sản xuất ôtô và phụ tùng ô tô. Đây là kết quả của sự quan tâm và nỗ lực của chính phủ hai nước nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

Hiện nay, doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã và đang cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho doanh nghiệp Nhật Bản vẫn hạn chế. 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 làm gián đoạn, đứt gãy một số khâu trong chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, đã xuất hiện làn sóng các doanh nghiệp Nhật Bản chuyển dịch toàn bộ hoặc một phần sản xuất từ Trung Quốc sang các nước lân cận trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan… Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trong lĩnh vực này nói riêng cần có sự chủ động tích cực nhằm nắm bắt những cơ hội thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh mới.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản – với vai trò là cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm hỗ trợ xúc tiến hợp tác thương mại, công nghiệp và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản, đã tích cực tham gia nhiều triển lãm chuyên ngành trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được tổ chức tại Nhật Bản. Dưới sự hỗ trợ của Thương vụ, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội tham gia các triển lãm, thông qua việc thuê gian hàng hoặc gửi hàng mẫu, có cơ hội được giới thiệu công nghệ, sản phẩm của doanh nghiệp mình và tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh với các đối tác Nhật Bản và nước ngoài, góp phần vào sự phát triển nói chung của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong thời gian qua.

Ông Tạ Đức Minh – Tham tán thương mại, Trưởng CQ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản (đứng giữa) thăm gian hàng của Intech.

Mạnh Hùng

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt chợ cơ khí 4.0 đầu tiên của Việt Nam

Một nền tảng số hoạt động theo mô hình "chợ cơ khí 4.0" chính thức được ra mắt, kỳ vọng sẽ đóng góp thêm một góc nhìn thực tế, mang công cuộc chuyển đổi số tới gần hơn với cuộc sống. Đây là nền tảng thương mại điện tử với website và ứng dụng di động mang tên Siêu chợ cơ khí.

12 doanh nghiệp phía Nam được hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh

Sau gần 3 tháng thực hiện, dự án Hợp tác phát triển nhà máy thông minh đợt 2 đã hỗ trợ tư vấn phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 12 doanh nghiệp đạt nhiều kết quả khả quan. Sau dự án, các doanh nghiệp được tư vấn sẽ tiếp tục phát triển hệ thống nhà máy thông minh nhằm giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng lực tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam…

Thành Công Motor hợp tác với nhà sản xuất ô tô lớn nhất Cộng hoà Séc để lắp ráp ôtô

Công ty Škoda Auto vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Thành công Motor để gia nhập thị trường Việt Nam, bước đi đầu tiên khai mở thị trường Đông Nam Á của thương hiệu xe đến từ Cộng hoà Séc.

Cơ nhiệt Áp lực Hoà Phát: Không ngại cải tiến, không ngừng sáng tạo

Qua 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gia công cơ khí, Công ty TNHH MTV Cơ nhiệt Áp lực Hoà Phát tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và hàng đầu về thiết kế, sản xuất, chế tạo nồi hơi các loại tại tỉnh Bắc Giang. Các dòng sản phẩm nồi hơi, thiết bị sấy các loại… của công ty đã khẳng định thương hiệu và vị thế trên thị trường, được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Kim khí Bắc Giang: Người bạn đồng hành tin cậy của đối tác

Chế tạo, sản xuất và lắp đặt các thiết bị cơ khí thuỷ công là một lĩnh vực đặc thù, mà không phải đơn vị nào cũng có thể làm được. Bên cạnh việc phải đảm bảo được chất lượng, cần phải có những biện pháp an toàn trong thi công lắp đặt. Tại tỉnh Bắc Giang, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Kim khí Bắc Giang là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và thế mạnh để thi công lĩnh vực này, trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp thuỷ điện vừa và nhỏ trên khắp cả nước.
0904177637
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top